Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, February 8, 2023
 
Kéo cáp viễn thông gây sự cố mất điện một nửa thành phố Bắc Ninh
 
2016-06-27 14:28:25

Do bất cẩn trong khi kéo dây cáp thuê bao viễn thông, hai công nhân của Chi nhánh FPT Bắc Ninh đã gây sự cố lưới điện 35 kV và làm mất điện một nửa thành phố Bắc Ninh.

Hiện trường vụ sự cố

Vào hồi 10h50’ ngày 25/6/2016, hai công nhân của Chi nhánh FPT Bắc Ninh kéo dây cáp thuê bao viễn thông cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng (số nhà 54, đường Huyền Quang, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh). Trong quá trình thực hiện, hai công nhân đó đã quăng dây cáp viễn thông vào đường dây điện 35 kV tại khoảng cột 2-3 nhánh Ninh Xá 1, gây sự cố ngắn mạch 2 pha B-C và làm đứt dây pha B tại cột 1 nhánh Ninh Xá 1. Để bảo vệ các thiết bị điện và tránh sự cố lan truyền, máy cắt đường dây 374 tại Trạm biến áp 110 kV E74 đã tự động tách đường dây này ra khỏi hệ thống điện (đường dây 374E74 đang cung cấp điện cho 9.342 hộ sử dụng điện).

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Điện lực thành phố Bắc Ninh đã nhắn tin thông báo cho khách hàng sử dụng điện, đồng thời huy động hàng chục cán bộ công nhân viên cùng các phương tiện, dụng cụ làm việc, vật tư dự phòng tập trung khắc phục sự cố. Mặc dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể đội công tác sửa chữa lưới điện, sự cố nói trên đã được khắc phục xong và đóng điện trở lại vào lúc 12h03’ cùng ngày.

Công nhân Điện lực thành phố Bắc Ninh kịp thời khắc phục sự cố

Đây là sự cố do lỗi chủ quan nghiêm trọng của nhóm công nhân Chi nhánh FPT Bắc Ninh, rất may không có thiệt hại về người nhưng đã làm mất điện trên diện rộng gây bức xúc trong nhân dân. Mặc dù, ngành điện đã nhiều lần làm việc, lập biên bản nhắc nhở các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông yêu cầu chấp hành nghiêm túc quy định đảm bảo an toàn lưới điện khi thực hiện treo cáp viễn thông trên cột điện hoặc gần lưới điện nhưng sự bất cẩn của các công nhân trực thuộc đơn vị FPT vẫn xảy ra. 

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng con người, tài sản và tránh các sự cố tương tự xảy ra khi thi công các công trình viễn thông hoặc các công trình khác có giao chéo, đi chung hoặc đi gần công trình điện, một lần nữa Công ty Điện lực Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị thi công phải liên hệ với ngành điện lực để thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn cần thiết khi thực hiện công việc. 

                                                                                                 Tin, ảnh: Nguyễn Tá Ninh

 
Tin cùng thư mục :

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập