Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, November 30, 2023
 
PC Bắc Ninh tập chung thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ để hoàn thành chỉ tiêu được giao
 
2023-10-31 19:56:04

Để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng, tăng tính minh bạch trong công tác quản lý hoạt động đo, đếm điện năng, ghi chỉ số và lập hoá đơn tiền điện, trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã không ngừng đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đo, đếm theo hướng hiện đại hóa. Đồng thời, triển khai lộ trình từng bước thay đổi lịch ghi chỉ số (GCS) tiêu thụ điện năng của khách hàng về ngày cuối cùng của tháng.

Điện lực Quế Võ phát tờ rơi tuyên truyền thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ đến từng khách hàng

Kể từ tháng 10/2023, PC Bắc Ninh đã bắt đầu triển khai, thực hiện từng bước thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 457.642 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến đến hết năm 2025 sẽ hoàn thành 100% khách hàng.

Việc triển khai thay đổi lịch GCS nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của ngành điện. Đồng thời, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, cụ thể: Đối với khách hàng sinh hoạt sẽ giúp dễ dàng giám sát và kiểm tra quyền lợi, dễ ghi nhớ ngày ghi chỉ số công tơ, ngày thanh toán tiền điện, biết chắc chắn lượng điện năng gia đình sử dụng trong tháng… Đối với doanh nghiệp ngoài những lợi ích trên còn giúp doanh nghiệp thực hiện thanh toán và quyết toán đúng theo quy định của nhà nước.

Trong quá trình triển khai, để quyết tâm hoàn thành mục tiêu, ngay từ cuối tháng 9/2023, PC Bắc Ninh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền như: Đăng tải các tin, bài, thư ngỏ trên các Báo, Đài phát thanh truyền hình, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, trên website, fanpage, zalo, SMS …của đơn vị; phát thanh thông báo liên tục trên loa truyền thanh: Huyện/Thành phố/Thị xã; Phường/Xã/Thị trấn và Khu phố/Thôn xóm; phát hơn 400.000 tờ rơi, thư ngỏ thông tin về việc thay đổi lịch GCS cũng như hướng dẫn khách hàng cách tính toán tiền điện trong tháng có thay đổi ngày GCS để khách hàng hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng ngành điện...

Công ty đã phát hành văn bản gửi đến UBND Tỉnh, các sở ban ngành và chính quyền địa phương các cấp về việc thực hiện chủ trương thay đổi lịch GCS của ngành Điện, cử cán bộ, lãnh đạo trực tiếp làm việc với các trưởng khu trưởng thôn … để nhận được sự ủng hộ, phối hợp của các ngành, các cấp tại địa phương trong công tác truyền thông, tuyên truyền tới khách hàng, góp phần cùng ngành Điện nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

 

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Công ty tại buổi tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ thay đổi lịch GCS công tơ cho CBCNV.

Bên cạnh công tác truyền thông, thông tin đến khách hàng, PC Bắc Ninh đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ thay đổi lịch GCS công tơ về ngày cuối tháng cho toàn thể lãnh đạo và CBCNV trong Công ty. Đặc biệt là những người làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng hoặc trực tiếp thực hiện việc GCS công tơ, nắm rõ các thông tin và chủ trương, cách tính tiền điện… để hướng dẫn hoặc phân tích cho khách hàng. Đồng thời, Công ty cũng thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc thực hiện kế hoạch thay đổi lịch GCS công tơ, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý nhanh đối với tất cả các thông tin phản ánh của khách hàng về việc thay đổi lịch GCS công tơ của ngành điện.

 

Các Điện lực triển khai đi ký phụ lục hợp đồng/thỏa thuận thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

Hiện nay PC Bắc Ninh đã in xong 457.642 phụ lục hợp đồng và đã triển khai, phân công nhiệm vụ cho CBCNV thực hiện đi ký khách hàng, tính đến ngày 18/10/2023, Công ty đã thực hiện ký được hơn 60.000 khách hàng đạt 15,09%. Với sự quyết tâm cao và đồng bộ các giải pháp được đặt ra PC Bắc Ninh quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thay đổi lịch GCS mà Tổng công ty đã giao.

Văn Điển – Văn phòng.

 
Tin cùng thư mục :
Dịch vụ điện thời công nghệ số
EVN đang phục vụ khách hàng sử dụng điện ra sao?
Những kết quả ấn tượng từ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng ngành Điện
Ấn tượng chuyển đổi số của EVN giai đoạn 2021-2022
Tiếp nhận, phục vụ trên 22 triệu yêu cầu dịch vụ điện trong nửa đầu năm 2023
Hơn 94% khách hàng của EVN thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Bắc Ninh: Ứng dụng công nghệ, đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Trạm biến áp không người trực phát huy hiệu quả tối ưu cho việc điều khiển hệ thống điện trên địa bàn tỉnh
PC Bắc Ninh đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời đại số
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập