Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, November 30, 2023
 
Ông Đỗ Tiến Hùng – Người lãnh đạo gương mẫu, tâm huyết với công việc, hết lòng vì cán bộ, đồng nghiệp
 
2023-10-31 19:55:53

“Không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng tầm năng lực lãnh đạo, thân thiện và cởi mở để đào tạo cán bộ, đồng nghiệp tiến bộ”- Đó là những lời nhận xét của tập thể cán bộ công nhân viên dành cho ông Đỗ Tiến Hùng – Phó giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh.

Thừa ủy quyền, ông Đào Quang Khải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đỗ Tiến Hùng – Phó giám đốc PC Bắc Ninh

Năm 1991, ông Đỗ Tiến Hùng được Sở Điện lực Hà Bắc tuyển dụng vào làm việc tại Phân xưởng thí nghiệm- đo lường. Sau gần 10 năm công tác tại đơn vị trực tiếp sản xuất, với sự cố gắng lỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp, ông Hùng đã được Ban lãnh đạo ghi nhận, đánh giá cao và điều động về làm cán bộ phòng Kỹ thuật an toàn, Điện lực Bắc Ninh (nay là Công ty Điện lực Bắc Ninh). Quá trình làm việc tại đây, ông Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đầu năm 2003, ông Hùng được luân chuyển và bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Chi nhánh điện Tiên Du và Trưởng Chi nhánh điện Tiên Du (nay là Điện lực Tiên Du) chỉ một năm sau đó.

Hơn 6 năm trên cương vị lãnh đạo một Chi nhánh điện cấp huyện, ông Đỗ Tiến Hùng đã lãnh đạo tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao. Đặc biệt, trong 2 năm 2003 và 2004 là giai đoạn tiếp nhận lưới điện nông thôn, ông đã nỗ lực cùng với tập thể lãnh đạo Công ty làm việc với các cấp chính quyền địa phương thuyết phục để họ đồng ý bàn giao tài sản cho Ngành điện quản lý. Do tiếp nhận nguyên trạng lưới điện nên hầu hết tài sản đã cũ nát, xuống cấp, tổn thất điện năng cao và mất an toàn nghiêm trọng, nên ngay sau khi tiếp nhận, ông đã chỉ đạo thiết kế, cải tạo lại lưới điện trung, hạ thế để giảm tổn thất điện năng cũng như đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và được nhân dân trong huyện đồng tình ủng hộ. Việc làm trên của ông đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Công ty; ghi nhận những thành tích đã đạt được, năm 2004 Công ty Điện lực Bắc Ninh đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Cuối năm 2009, tỉnh Bắc Ninh xây dựng và phát triển nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung, đó cũng là thời điểm ông Hùng được điều động về làm trưởng phòng Điều độ Công ty. Ở cương vị mới, ông tiếp tục học tập, nghiên cứu, và trực tiếp chỉ đạo điều hành lưới điện tỉnh Bắc Ninh vận hành an toàn, tin cậy, hiệu quả đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

Với bề dầy kinh nghiệm và sự tâm huyết với nghề, năm 2017 ông Đỗ Tiến Hùng được Đảng ủy Công ty tổ chức họp, lấy ý kiến tín nhiệm bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Công ty với số phiếu tín nhiệm cao. Ngay sau đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Tiến Hùng giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh kể từ ngày 01 tháng 6 cùng năm.

Dù ở cương vị lãnh đạo nào, ông Hùng luôn có ý thức tự học tập, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Từ năm 2017-2021, ông đã chủ trì nghiên cứu thành công 6 đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Hội đồng sáng kiến cấp trên công nhận và cho áp dụng vào thực tế. Tiêu biểu như các đề tài sáng kiến: “Xây dựng phần mềm Quản trị thực hiện công việc trên lưới điện online”-năm 2017, “Xây dựng hệ thống giám sát hoạt động của lưới điện trung và hạ áp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”- năm 2018, “Xây dựng phần mềm quản trị công tác cập nhật tình trạng mất điện trên OMS” – năm 2019, “Xây dựng hệ thống quản trị tình hình mất điện thời gian thực và quản trị kết hợp cắt điện theo cây lưới điện trên phần mềm OMS EVN”- năm 2020, “Nghiên cứu ứng dụng phần mềm mô phỏng tính toán và phân tích lưới điện vào quá trình vận hành, sản xuất kinh doanh (PSS@Sincal)”– năm 2020 và “Nghiên cứu ứng dụng các phương thức bảo vệ cho lưới điện trung thế khi xảy ra sự cố đứt dây”- năm 2021. Các sáng kiến trên của ông Hùng khi áp dụng thực tế đã làm lợi cho công ty hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

 

Ông Đỗ Tiến Hùng phát biểu trong buổi tập huấn đào tạo lắp đặt phụ kiện cáp trung thế

Là một lãnh đạo nhưng ông Hùng luôn thân thiện và cởi mở, thường xuyên giúp đỡ và đào tạo các cán bộ cấp dưới. Ông sẵn sàng hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm và chia sẻ những kiến thức của mình cho cán bộ công nhân viên để nâng cao năng lực công tác, đảm bảo an toàn lưới điện và an toàn vệ sinh lao động. Ngoài ra, mỗi năm ông còn trực tiếp giảng dạy hàng chục lớp đào tạo về kỹ thuật an toàn điện cho cán bộ công nhân viên trong Công ty cùng một số lớp đào tạo cấp chứng nhận vận hành cho hàng trăm kỹ sư, công nhân kỹ thuật của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như Samsung, Vsip, Amkor và các nhà máy điện rác,… Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng ông Hùng thường xuyên dành thời gian trực tiếp đi kiểm tra hiện trường lao động sản xuất. Khi phát hiện nguy cơ mất an toàn lao động, ông yêu cầu dừng ngay công việc để phân tích, nhắc nhở, sửa chữa sau đó mới cho phép tiếp tục làm việc. Biết người lao động làm việc trực tiếp ngoài hiện trường rất vất vả nên ngoài việc kiểm tra, phê bình, nhắc nhở ông cũng không quên động viên, khích lệ và khen thưởng kịp thời.

 

Ông Đỗ Tiến Hùng (người chỉ tay) đi kiểm tra hiện trường thi công sửa chữa lưới điện

Ghi nhận những thành tích đạt được trong quá trình công tác, từ năm 2014 đến năm 2022 ông Đỗ Tiến Hùng liên tục được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quí như: danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương”, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp”, bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, bằng khen của Bộ Công thương, bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, bằng khen của Ủy ban quản lý vốn nhà nước, bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, năm 2022 ông đã vinh dự được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đỗ Tiến Hùng là một tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, góp phần dựng xây ngành điện ngày một phát triển.

Công Quang - Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc ninh thông báo tuyển dụng lao động.
PC Bắc Ninh tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho hơn 800 cán bộ công nhân viên
Công ty Điện lực Bắc Ninh tăng cường công tác đàm bảo phòng cháy chữa cháy
Giải pháp phòng, chống trộm cắp thiết bị điện tại các trạm biến áp phân phối tại PC Bắc Ninh
Chị Nguyễn Thu Thủy – Gương sáng của người lãnh đạo trong phong trào thi đua học tập chủ động tại PC Bắc Ninh
PC Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động
Điện lực Thuận Thành tích cực triển khai công tác thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Thực hiện thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng đảm bảo lợi ích hài hòa cho cả bên Bán điện và bên Mua điện.
THƯ NGỎ

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập