Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, September 22, 2023
 
Đoàn thanh niên PC Bắc Ninh – Nghệ An – NPCIT thực hiện chương trình “Tiếp bước em tới trường – Lần 2”
 
2023-09-01 08:27:55

Tiếp theo sự ủng hộ và thành công của chương trình “Tiếp bước em tới trường – Lần 1” tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Mậu Long – Tỉnh Hà Giang, ngày 26/08/2023, Đoàn thanh niên của 03 Công ty Điện lực: Bắc Ninh – Nghệ An - Công nghệ thông tin - Điện lực miền Bắc (NPCIT) đã cùng kêu gọi ủng hộ và tổ chức chương trình “Tiếp bước em tới trường – Lần 2” tại trường mầm non Xiêng My và trường mầm non Yên Tĩnh – huyện Tương Dương – tỉnh Nghệ An.

“Tiếp bước em tới trường” là một chương trình thiện nguyện hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên (ĐTN) PC Bắc Ninh và NPCIT vì lợi ích cộng đồng. Ra đời với mong muốn trao yêu thương và là cầu nối giữa các mạnh thường quân, các tầm lòng hảo tâm đến với các điểm trường, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình mong muốn giúp các em có thêm điều kiện để tham gia học tập, giữ chân các em tiếp tục bước đến trường, tỉ lệ bỏ học buổi chiều sẽ giảm xuống, tỷ lệ các em đi học cả ngày sẽ tăng lên qua việc được hỗ trợ cơ sở vật chất tại trường.

Năm 2022, ĐTN của 2 đơn vị đã phối hợp cùng ĐTN Công ty điện lực Hà Giang tổ chức chương trình tại Mậu Long – Tỉnh Hà Giang. Chương trình đã thực hiện mua sắm mới toàn bộ 541 bộ đồng phục mùa đông cho các em học sinh của trường, bên cạnh đó là 15 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất. Tổng giá trị của chương trình năm 2022 là 80.000.000đ.

Vẫn trên tinh thần đó, vào ngày 25/08/2023 vừa qua, hai đơn vị đã phối hợp cùng ĐTN Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện chương trình lần thứ 2, trước khi đến điểm trường trao quà cho các em học sinh đoàn thiện nguyện do đồng chí Ngô Thanh Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên PC Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Tuấn Long – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty CNTT Điện lực miền Bắc làm trưởng đoàn được sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Nghệ An đã dâng hương tại đài tưởng niệm Nhà máy Điện Vinh. Cùng ngày đoàn cũng đã dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, nơi đây tưởng niệm 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh. Tiêu biểu là sự hy sinh của 13 chiến sỹ thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 317 ngày 31/10/1968. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, hai đồng chí Bí thư đoàn thanh niên cùng toàn đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ từng tấc đất bờ cõi biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Đoàn dâng hương tại đài tưởng niệm Nhà máy Điện Vinh

Ngày 27/08, đoàn di chuyển vào điểm trường để thực hiện chương trình chính. Lần thực hiện này, căn cứ vào nhu cầu thực tế của 2 trường, đoàn đã thực hiện huy động và mua sắm toàn bộ trang thiết bị cho khu lớp học và khu bếp ăn của trường bao gồm: 05 tivi LCD 58 inch, 02 bếp ga công nghiệp và phụ kiện, 02 nồi hầm cháo 40L, 02 tủ lạnh LG inveter 315L, 02 nồi cơm điện Sharp 28L, 02 máy lọc nước Aqua, 02 tủ sấy bát inox 201 - 5 tầng. Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ lắp đặt công tơ và đi lại đường dây điện cho khu bếp ăn của trường. Tổng giá trị của chương trình lần này là 129.100.000 đồng, trong đó PC Bắc Ninh huy động ủng hộ được 57.100.000đ, PC Nghệ An ủng hộ 37.000.000đ và Công ty CNTT – Điện lực miền Bắc ủng hộ 35.000.000đ.

 

Đoàn lắp đặt công tơ và đi lại đường dây điện cho khu bếp ăn của trường

Trong buổi trao tặng quà tại trường, có các đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư xã Xiêng My, Lô Ba Lịch - Chủ tịch xã Xiêng My, Lữ Khăm Phon - Chủ tịch xã Yên Tĩnh, Ngô Thị Mơ - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xiêng My, Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Yên Tĩnh và đồng chí Trần Minh Hạnh - UV Ban thương vụ Huyện Đoàn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường cùng tham dự.

 

Đồng chí Ngô Thị Mơ - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xiêng My phát biểu cảm ơn

Đại diện nhà trường, đồng chí Ngô Thị Mơ - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xiêng My đã phát biểu ý kiến, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới đoàn thiện nguyện của ĐTN Công ty CNTT - Điện lực miền Bắc, ĐTN PC Bắc Ninh và Công ty Điện lực Nghệ An  đã quan tâm đến các em học sinh của vùng cao còn rất nhiều khó khăn và khổ cực. Bà cũng mong muốn rằng nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ từ phía các cơ quan đoàn thể để góp phần giúp các em học sinh vượt qua mọi khó khăn vươn lên học tập.

Vẫn trong khuôn khổ của chương trình, đoàn đã nhận thực hiện thêm 02 thư viện sách xanh cho 02 điểm là trường Cà Moong, xã Lượng Minh và điểm trường bản xã Hữu Khuông theo đề xuất của ông Trần Minh Hạnh - UV Ban thường vụ Huyện Đoàn. Mỗi một thư viện có giá trị là 15.200.000đ, dự kiến 02 thư viện sách xanh này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 09/2023.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chương trình:

 

 

Thanh Tùng – PC Bắc Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Ninh vinh dự có một Gia đình văn hóa tiêu biểu được EVN biểu dương, khen thưởng.
Cháu Nguyễn Tá Nhật Minh – Con cán bộ phòng An toàn PC Bắc Ninh được EVN biểu dương, khen thưởng
PC Bắc Ninh nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Công đoàn Điện lực Tiên Du tổ chức thăm hỏi, tặng quà người lao đông làm việc trong những ngày nắng nóng tại hiện trường.
PC Bắc Ninh - Hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em, ngày gia đình Việt Nam, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh thăm hỏi, động viên người lao động mùa nắng nóng 2023
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân bị tai nạn lao động và mắc bệnh hiểm nghèo
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh gặp mặt chia tay Đảng viên về nghỉ hưu theo chế độ và chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú.
Điện lực Yên Phong sôi nổi Hội thao chào mừng "Tháng công nhân" năm 2023

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập