Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, November 30, 2023
 
Điện lực thành phố Bắc Ninh bó gọn cáp viễn thông, chỉnh trang lưới điện đảm bảo mỹ quan đô thị
 
2023-09-01 08:29:08

Thực trạng hiện nay trên địa bàn thành phố Bắc Ninh (TP Bắc Ninh) tồn tại nhiều tuyến đường có hệ thống cáp viễn thông của các nhà mạng treo trên hệ thống cột của ngành điện mất an toàn và mỹ quan đô thị, hệ thống dây dày đặc trên mỗi cột tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây chập cháy, mất an toàn cho công nhân khi sửa chữa, nguy hiểm cho người dân và làm ảnh hưởng đến hệ thống điện sinh hoạt cũng như các đơn vị sử dụng chung cột… Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra một số vụ sự cố do chạm, chập giữa cáp viễn thông với dây dẫn sau công tơ của khách hàng sử dụng điện gây cháy, nổ làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt người dân trên địa bàn.

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 151/PCBN-AT của Công ty điện lực Bắc Ninh  ngày 06/02/2023 về việc rà soát khối lượng và thực hiện chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông, truyền hình treo trên cột điện. Điện lực TP Bắc Ninh đã báo cáo và tham mưu cho Ủy ban nhân dân (UBND) TP Bắc Ninh về việc thực hiện chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông trên địa bàn thành phố. Ngày 26/05/2023 UBND thành phố đã ban hành văn bản số 1136/UBND-QLĐT về việc tổ chức thực hiện ngầm hóa, bó gọn hệ thông các tuyến cáp thông tin, truyền thông trên địa bàn. Điện lực TP Bắc Ninh kết hợp cùng các nhà mạng trên địa bàn thực hiện chỉnh trang lưới điện và bó gọn cáp viễn thông, qua đó đã góp phần đảm bảo an toàn thông tin, đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão sắp tới, ngăn ngừa sự cố hỏa hoạn, chập cháy trên lưới điện, đảm bảo ổn định cung cấp điện cho nhân dân và mỹ quan đô thị. Các dây dẫn thuê bao điện thoại cố định, cáp viễn thông thuê bao không còn sử dụng đã được loại bỏ. Những tuyến đường, tuyến phố đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật các đơn vị đã thực hiện ngầm hóa hệ thống cáp viễn thông và tháo bỏ hoàn toàn hệ thống cũ trên cột điện lực. Các tuyến phố chưa ngầm hóa thì được thực hiện thanh thải cáp cũ không sử dụng, bó gọn cáp hiện đang sử dụng bảo đảm các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn cho người và các công trình lân cận, bảo đảm mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Tính từ đầu năm đến nay, Điện lực đã tiến hành bó gọn được hơn 10,68 km, hạ ngầm 2,2 km cáp viễn thông. Kế hoạch từ nay đến cuối năm Điện lực thành phố sẽ phối hợp cùng các nhà mạng thực hiện bó gọn khoảng 8,4 km và tiếp tục xây dựng triển khai kế hoạch bó cáp viễn thông năm 2024.

Công nhân Điện lực TP Bắc Ninh thực hiện bó gọn cáp viễn thông trên tuyến đường Lê Văn Thịnh

Ông Lại Xuân Hiếu – Phó Giám đốc Điện lực thành phố cho biết: Trong quá trình thực hiện công việc gặp một số khó khăn như nhiều sợi cáp đi qua mái nhà dân hoặc vắt trên cây xanh, công việc được thực hiện trên các tuyến đường giao thông có nhiều người dân, phương tiện qua lại,...gây khó khăn và làm mất nhiều thời gian của công nhân trong quá trình thực hiện. Nhưng với sự ủng hộ của UBND Thành phố, các đơn vị sở hữu cáp, nhân dân nơi các tuyến cáp đi qua nên các khó khăn đã được tháo gỡ kịp thời, đảm bảo công việc hoàn thiện đúng tiến độ đặt ra.

Với sự chỉ đạo sát sao của Công ty Điện lực Bắc Ninh và UBND Thành phố, Điện lực TP Bắc Ninh và các đơn vị viễn thông trên địa bàn đã quyết tâm thực hiện thành công việc bó gọn cáp viễn thông. Đến nay, hầu hết trên các tuyến đường cáp viễn thông đã được bó gọn đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành lưới điện và đảm bảo mỹ quan góp phần xây dựng môi trường đô thị ngày càng sạch đẹp và văn minh hơn./.

Nguyễn Hường - ĐL thành phố Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc ninh thông báo tuyển dụng lao động.
PC Bắc Ninh tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho hơn 800 cán bộ công nhân viên
Ông Đỗ Tiến Hùng – Người lãnh đạo gương mẫu, tâm huyết với công việc, hết lòng vì cán bộ, đồng nghiệp
Công ty Điện lực Bắc Ninh tăng cường công tác đàm bảo phòng cháy chữa cháy
Giải pháp phòng, chống trộm cắp thiết bị điện tại các trạm biến áp phân phối tại PC Bắc Ninh
Chị Nguyễn Thu Thủy – Gương sáng của người lãnh đạo trong phong trào thi đua học tập chủ động tại PC Bắc Ninh
PC Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động
Điện lực Thuận Thành tích cực triển khai công tác thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Thực hiện thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng đảm bảo lợi ích hài hòa cho cả bên Bán điện và bên Mua điện.

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập