Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Sunday, May 28, 2023
 
PC Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đầu tư xây dựng nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
 
2023-04-19 07:37:23

Trong thời đại công nghệ số 4.0 có lẽ cụm từ chuyển đổi số đã không còn xa lạ nữa, ngược lại chuyển đổi số còn đang là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực xã hội khác.

Để hướng tới trở thành một Doanh nghiệp số, với mục tiêu chung của EVN và EVNNPC, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã không ngừng ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào tất cả các lĩnh vực của hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, từng cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong PC Bắc Ninh đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân để trở thành những hạt nhân tích cực, đóng góp hiệu quả vào công cuộc chuyển đổi số của Tập đoàn, Tổng công ty và PC Bắc Ninh.

Trong tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thì công tác Đầu tư xây dựng (ĐTXD) nói chung và công tác đấu thầu nói riêng là một trong những nghiệp vụ rất quan trọng của ngành điện, nó đòi hỏi phải có độ chính xác cao trong từng nhiệm vụ như: Tiến độ dự án, tiến độ giải ngân, công tác giám sát công trình, vị trí, giai đoạn thi công đóng điện… cần phải tuân thủ nhiều qui định về chất lượng, an toàn điện...; Các dự án đưa ra đấu thầu cần phải được công khai, minh bạch và thuận tiện nhất cho khách hàng…Tất cả những yêu cầu trên để thực hiện tốt được thì phải thực hiện số hóa toàn bộ quy trình, dữ liệu, điều hành bằng phần mềm, áp dụng công nghệ AI, 3D, BIM...mới có thể đáp ứng được.

Công tác Đầu tư xây dựng được điều hành qua các phần mềm và áp dụng các Công nghệ hiện đại

 

Trong công tác đấu thầu PC Bắc Ninh đã thực hiện hình thức đấu thầu qua mạng đó là quy trình lựa chọn nhà thầu đã được số hóa, các tài liệu được mẫu hóa, công tác đấu thầu qua mạng trở nên đơn giản, nhanh chóng, chính xác và thuận tiện hơn. So với các hình thức đấu thầu trực tiếp, việc tổ chức đấu thầu qua mạng không những rút ngắn thời gian, mà còn đảm bảo sự cạnh tranh, công bằng, minh bạch và đạt hiệu quả kinh tế.

Điển hình như việc mua hồ sơ mời thầu và nộp hồ sơ dự thầu, trước đây nhà thầu sẽ phải đến tận nơi để mua, làm hồ sơ xong đến tận nơi để nộp nhưng bây giờ hoàn toàn có thể ngồi tại văn phòng và tải hồ sơ mời thầu qua mạng, khi nộp hồ sơ dự thầu cũng hoàn toàn nộp lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Công tác Đấu thầu được thực hiện qua mạng

Trong giai đoạn 2021 -2022, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể Ban lãnh đạo và người lao động, PC Bắc Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số trong công tác ĐTXD và đấu thầu mà EVNNPC đề ra, cụ thể: 100% các dự án được cập nhật thường xuyên trên phn mềm IMIS; 100% các dự án đấu thầu được thực hiện qua mạng; Thông tin về nhà thầu và hợp đồng được cập nhật liên tục; Tiến độ thực hiện dự án được cập nhật theo tiến độ thực tế tại hiện trường; Quá trình giải ngân, quyết toán được cập nhật kịp thời; Công tác đánh giá các nhà thầu được thực hiện tự động, đúng, đủ theo yêu cầu; Toàn bộ hồ sơ công trình được điện tử hóa, các biên bản và báo cáo được ký điện tử bằng Sim CA.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng trong công tác ĐTXD và Đấu thầu, PC Bắc Ninh đã chuẩn hóa đội ngũ CBCNV thực hiện nhiệm vụ theo hướng chuyên nghiệp hóa; đảm bảo các cán bộ tham gia trực tiếp vào công tác ĐTXD và đấu thầu có đủ trình độ, kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc các quy trình, quy định về đấu thầu, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh của Đơn vị.

Cán bộ Ban Quán lý dự án PC Bắc Ninh kiểm tra các công trình tại hiện trường

Trong thi gian ti, PC Bc Ninh s luôn bám sát ch đạo ca EVN và EVNNPC, phi hp cht ch vi các b phn chuyên môn trong vic tuyên truyn, vn động để mi CBCNV trong Công ty nhn thc sâu sc v công tác chuyn đổi s, coi đây là nhim v sng còn để nâng cao hiu qu SXKD, tăng năng sut lao động và mang lại sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng.

Văn Điển - Văn phòng Công ty

 
Tin cùng thư mục :
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và phát triển bền vững doanh nghiệp
Công ty Điện lực Bắc Ninh với hành trình chuyển đổi số Quốc gia
PC Bắc Ninh hoàn thành tổ chức thi định kỳ sát hạch CNTT theo chức danh công việc năm 2022
Điện lực Gia Bình (PC Bắc Ninh) đẩy mạnh việc vệ sinh công nghiệp thiết bị bằng phương pháp Hotline.
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh tích cực đẩy mạnh các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
PC Bắc Ninh tổ chức đào tạo nghiệp vụ “Quản trị cấu hình, vận hành các thiết bị mạng OT” phục vụ chuyển giao quản lý, điều hành hệ thống OT cho TTĐKX
Ban điều hành chuyển đổi số EVNNPC tổ chức họp định kỳ tháng 8/2022
PC Bắc Ninh ứng dụng công nghệ số để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng
Điện lực Từ Sơn đẩy mạnh số hóa hồ sơ, hợp đồng và giải quyết các dịch vụ khách hàng bằng phương thức điện tử

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập