Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, February 8, 2023
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Tết
 
2023-01-19 16:29:01

Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PCBN) đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên toàn tỉnh.

Nhân viên PC Bắc Ninh kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp.

Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết, năm 2022, Công ty được giao và đã thực hiện hoàn thành 34 dự án đầu tư xây dựng; sửa chữa 20 danh mục lưới điện 110kV và 16 danh mục lưới điện trung hạ áp; đồng thời sửa chữa kịp thời các điểm có nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, nhằm đảm bảo chống quá tải, giảm tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả kinh doanh, đảm bảo ổn định cung cấp điện và đáp ứng kịp thời nhiệm vụ phát triển phụ tải.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các nhu cầu sử dụng điện trên toàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán, PC Bắc Ninh đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc, phòng, ban chuyên môn tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp Tết; tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và trạm biến áp. Tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h. Trong các ngày Tết, không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Theo tính toán, dự báo công suất điện lớn nhất dịp Tết là 1180 MW, điện năng bình quân ngày là 23.800.000 kWh. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt, nếu vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, máy biến áp 110kV, đường dây trung áp thì không có đường dây, TBA nào bị quá tải, sẽ đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải.

Nhân viên PC Bắc Ninh kiểm tra, bảo dưỡng máy biến áp.

Thực hiện chỉ đạo của PC Bắc Ninh, các Điện lực và các đội, phòng, ban chuyên môn trực thuộc đã phối hợp với chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy, nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng… Theo dõi chặt chẽ công suất phụ tải các đường dây, các máy biến áp tại các trạm 110kV, đặc biệt là các khu vực sản xuất hàng hóa dịp Tết. Nắm chắc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng để phương án đảm bảo nguồn điện.

Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra các trạm biến áp (đặc biệt là các máy biến áp đã đầy tải và quá tải) vào giờ cao điểm, kiểm tra siết chặt các lèo, các đầu cốt, các điểm đấu nối và xử lý các điểm tiếp xúc, đảm bảo tiếp xúc tốt để tránh bị sự cố khi mang tải cao. Tiến hành vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các sứ hỏng, kém chất lượng trên các đường dây. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

Cùng với việc chú trọng cung cấp điện ổn định và liên tục, PC Bắc Ninh cũng phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan truyền thông tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang tuyến dây.

Nguyễn Văn Điển - Văn Phòng Công ty

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ Hội Lim 2023
“Dọn hóa đơn – Ăn tết sớm: Tặng ngay combo quà 25.000Đ khi trả hóa đơn Điện”
Chào xuân Quý Mão - Zalopay tung gói lì xì đến 50.000đ
Chào xuân Quý Mão - Zalopay tung gói lì xì đến 50.000đ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Công ty Điện lực Bắc Ninh
Đảm bảo cấp điện phục vụ lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2022-2023
Công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện - một trong những điểm sáng nổi bật của PC Bắc Ninh trong năm 2022.
Công ty Điện lực Bắc Ninh dẫn đầu các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc về sản lượng điện thương phẩm năm 2022
“Phụ nữ EVN Hội nhập và phát triển”
[ZALOPAY] ƯU ĐÃI ĐẾN 200.000Đ – TRI ÂN KHÁCH HÀNG CÙNG EVN

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập