Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, February 8, 2023
 
PC Bắc Ninh tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở.
 
2022-11-30 14:50:57

Chính sách về giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở thực hiện theo Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương, quy định về thực hiện giá bán điện và Thông tư số 25/2018/TT-BCT ngày 12/9/2018 của Bộ Công Thương, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014.

Tổ chức, cá nhân thực hiện sai quy định sẽ bị xử lý theo Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 của Chính phủ. Theo đó, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với người cho thuê nhà thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ điện để phục vụ mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Công nhân Điện lực Tiên Du thực hiện tuyên truyền về giá điện cho người thuê trọ tại Công ty Sumitomo 

Thực hiện chính sách về giá điện cho các hộ thuê nhà trọ của Chính phủ, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã giao phòng Kiểm ra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) triển khai rà soát hợp đồng mua bán điện, thường xuyên kết hợp với Sở Công Thương và các Điện lực trong Công ty kiểm tra tình hình sử dụng điện, bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở tại các khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.  Tổ chức kiểm tra tất cả các khách hàng có thực hiện áp định mức dùng chung bên cạch đó kết hợp với công tác kiểm tra giá điện cho sinh viên và người lao động thuê nhà để ở nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các trường hợp phát sinh sai giá.

Thời gian tới, Công ty Điện lực Bắc Ninh giao nhiệm vụ trực tiếp cho Phòng KTGSMBĐ tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương thông báo rộng rãi số điện thoại, email của Sở Công Thương để tiếp nhận các phản ánh về giá điện nhà trọ trên địa bàn tỉnh, bảo đảm quyền lợi của người thuê nhà. Hướng dẫn, yêu cầu chủ nhà trọ thực hiện nghiêm việc đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với người thuê trọ, tăng cường quản lý đối với các nhà trọ để đảm bảo việc cấp định mức sử dụng điện cho các nhà trọ được chính xác; Phối hợp với chính quyền UBND các địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến trực tiếp đến từng chủ nhà trọ, người thuê trọ và nhân dân trên địa bàn thực hiện việc bán điện cho người thuê trọ theo đúng giá quy định; Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện giá bán điện của các chủ nhà trọ trên địa bàn quản lý. Hướng dẫn, xử lý kịp thời các trường hợp bán sai giá điện theo quy định của Chính phủ…nhằm đảm bảo các đối tượng sinh viên, công nhân, người lao động thuê nhà được hưởng giá bán lẻ điện theo đúng quy định.

Văn Linh - Phòng KTGSMBĐ

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ Hội Lim 2023
“Dọn hóa đơn – Ăn tết sớm: Tặng ngay combo quà 25.000Đ khi trả hóa đơn Điện”
Chào xuân Quý Mão - Zalopay tung gói lì xì đến 50.000đ
Chào xuân Quý Mão - Zalopay tung gói lì xì đến 50.000đ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Công ty Điện lực Bắc Ninh
Công ty Điện lực Bắc Ninh đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Tết
Đảm bảo cấp điện phục vụ lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2022-2023
Công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện - một trong những điểm sáng nổi bật của PC Bắc Ninh trong năm 2022.
Công ty Điện lực Bắc Ninh dẫn đầu các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc về sản lượng điện thương phẩm năm 2022
“Phụ nữ EVN Hội nhập và phát triển”

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập