Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, September 22, 2023
 
Biện pháp sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão
 
2014-05-20 07:02:20

Để nâng cao chất lượng bảo đảm an toàn mạng lưới điện, trước mùa mưa bão năm nay, Công ty Điện lực Bắc Ninh chỉ đạo các phòng chức năng, Điện lực các huyện, thành phố, thị xã tiến hành kiểm tra hành lang lưới điện cao áp, rà soát toàn bộ hệ thống điện, duy tu bảo dưỡng, sửa chữa nâng cấp mạng lưới, xử lý các vi phạm hành lang an toàn lưới điện.  

Thành lập Ban Chỉ huy PCLB, chuẩn bị tốt phương châm 4 tại chỗ, đồng thời chỉ đạo các thành viên sẵn sàng và chấp hành nghiêm lệnh của Trưởng ban chỉ huy PCLB, thực hiện đầy đủ các yêu cầu, nhiệm vụ được phân công, tham gia diễn tập xử lý sự cố, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra trong công tác PCLB đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng với công tác chuẩn bị các biện pháp bảo đảm an toàn lưới điện, để phòng, tránh tai nạn về điện trong mùa mưa bão sắp tới, bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, Công ty Điện lực Bắc Ninh đề nghị các địa phương, cơ quan xí nghiệp và nhân dân chú ý thực hiện các biện pháp đề phòng tai nạn điện khi sử dụng điện như sau:

1/ Không đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét.
2/Không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào dây chằng cột, dây nối đất, hòm công tơ, hộp cầu dao… để đề phòng điện giật do rò điện khi trời mưa, giông, bão.

3/Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện.

4/Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè... trong vùng ngập, lụt có đường dây điện sát với mặt nước để tránh bị phóng điện gây tai nạn. Cấm buộc gia súc và thuyền bè vào cột điện để đề phòng cột bị gãy đổ và bị điện giật.
5/Không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, cột ăng ten tivi, cây tre, gỗ tươi gần đường dây điện để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến tai nạn.
6/Khi thấy cột điện ngã đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống thì không được đến gần, cầm, nắm vào dây điện và ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần. Đồng thời nhanh chóng tìm cách báo ngay cho đơn vị quản lý điện hoặc chính quyền địa phương gần nhất biết để có biện pháp xử lý.