Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, December 2, 2022
 
Lợi ích khi triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử
 
2022-11-18 12:44:10

Là một nhân viên của phòng Tài chính kế toán Công ty Điện lực Bắc ninh, sau một thời gian sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy, tôi đánh giá đó là một giải pháp hữu hiệu cho công việc của kế toán.

Hóa đơn giấy đã trở thành nỗi ám ảnh đối với kế toán, đặc biệt là vào những dịp doanh số bán hàng tăng cao, lượng hóa đơn giấy nhiều, không chỉ mất nhiều thời gian trong việc viết hóa đơn, mà việc lưu trữ, bảo quản hóa đơn giấy cũng là vấn đề gây đau đầu cho các doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ 4.0, sự ra đời của hóa đơn điện tử đã trở thành giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp, hiện đại hóa công việc của kế toán.

Thực hiện Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ tài chính ngày 17/9/2021 về việc hướng dẫn thực hiện một số điều quy định về hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ, từ tháng 01/2022, các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc chính thức áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Hội nghị trực tuyến triển khai vận hành hệ thống Hóa đơn điện tử

Với đặc thù của ngành điện, mỗi tháng có rất nhiều hóa đơn được xuất ra cho khách hàng nên việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp người dân dễ tiếp cận với dịch vụ điện, thông tin minh bạch, công khai. Đặc biệt, khách hàng dễ dàng tra cứu, đối chiếu được hóa đơn điện tử do các Công ty Điện lực/Điện lực cung cấp.

Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí cho ngành điện. Nếu như trước đây, nhân viên phải đến từng hộ dân để phát phiếu thu cũng như thông báo tiền điện hàng tháng thì với loại hình hóa đơn điện tử, ngành điện dễ dàng thông báo đến các hộ gia đình thông qua hình thức tin nhắn điện thoại hoặc thư điện tử. Hình thức này đảm bảo thông tin về lượng điện tiêu thụ và tiền điện được truyền đi nhanh nhất và chính xác nhất.

Hóa đơn điện tử xuất cho khách hàng

Ứng dụng hóa đơn điện tử còn giúp cắt giảm được chi phí vận chuyển, tiết kiệm nhân lực cho ngành điện và thuận tiện khi hạch toán kế toán, đối chiếu sổ sách. Phần mềm hóa đơn điện tử sở hữu dữ liệu hóa đơn được điện tử hóa, giúp kế toán có thể dễ dàng truy xuất báo cáo, tra cứu hóa đơn, giảm hẳn thời gian tìm kiếm, kiểm tra từng hóa đơn giấy như trước đây. Chưa kể, nếu việc lưu trữ hóa đơn giấy không được cần thận, khoa học, thì việc tìm kiếm hóa đơn giấy khi cần sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí còn dẫn đến tình trạng thất lạc hóa đơn giấy.

Đơn giản hóa quy trình thủ tục về hóa đơn, sử dụng hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác với cơ quan thuế trong nhiều thủ tục như: đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, gửi thông báo phát hành hóa đơn hay chuyển dữ liệu hóa đơn đã lập lên cơ quan thuế qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế. Những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã cũng không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bởi dữ liệu đều đã được lưu tại hệ thống của ngành thuế./.

Trà Ly – Phòng Tài chính kế toán

 
Tin cùng thư mục :
TẢI APP NHANH TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG 220.000VNĐ
PC Bắc Ninh tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở.
Đội QLVH lưới điện Cao thế Bắc Ninh kết hợp với cảnh sát kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các đợn vị
Công ty Điện lực Bắc Ninh thực hiện “thích ứng an toàn linh hoạt và hiệu quả”
Điện lực thành phố Từ Sơn (PC Bắc Ninh) tăng cường kiểm tra, giảm sự cố để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định
Điện lực Thuận Thành xử lý, khắc phục hành lang pha-đất, thay thế thiết bị kém chất lượng trên lưới
Nâng cao kỹ năng trong công tác truyền thông cho cán bộ nhân viên của EVNNPC
Thông Báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản
PC Bắc Ninh đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam - VIMF 2022
PC Bắc Ninh tuyên truyền chính sách giá điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập