Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, December 2, 2022
 
PC Bắc Ninh tuyên truyền chính sách giá điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà
 
2022-11-07 08:15:24

Bắc Ninh hiện có 10 KCN tập trung đang hoạt động, thu hút hơn 1770 dự án FDI đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 330.000 công nhân lao động chiếm hơn  44% tổng số lao động trên toàn tỉnh. Đến hết tháng 9, toàn tỉnh có 12.307 hộ cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê để ở.

Theo quy định người thuê trọ được ưu tiên áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 (từ 101-200kWh) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ hoặc được cấp định mức sinh hoạt bậc thang, cụ thể: Giá bán điện cho người thuê nhà để ở sẽ được áp dụng theo biểu giá sinh hoạt bậc thang nếu bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên hoặc chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện. Bên bán điện căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận của cơ quan Công an quản lý địa bàn để cấp định mức hộ sử dụng điện, cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt. Cụ thể: 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức. Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 từ 101-200kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

Để bảo đảm các đối tượng sinh viên, công nhân, người lao động thuê nhà được hưởng giá bán lẻ điện theo đúng quy định, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã thực hiện phát tờ rơi, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và trên trang Fanpage, Website của đơn vị. Chỉ đạo các Điện lực trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, niêm yết công khai “hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các địa điểm gần khu công nghiệp, khu nhà máy xí nghiệp, trường học. Công khai số điện thoại đường dây nóng của tổng đài chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Bắc 19006769, để sinh viên người lao động được biết và kịp thời phản ánh các trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê trọ sai quy định. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên ... tại địa phương để tuyên truyền hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PC Bắc Ninh thường xuyên phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn, kiểm tra việc áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà trọ để bảo đảm công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà được mua điện đúng giá quy định, kịp thời xử lý các trường hợp bán điện sai quy định. Trong năm 2021 dù dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương nhưng PC Bắc Ninh vẫn thực hiện kiểm tra được 1.202 cơ sở cho thuê nhà trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác này trong 9 tháng đầu năm 2022 tiếp tục được thực hiện với tổng số lần kiểm tra là 1.520 cơ sở cho thuê nhà. Hiện 12.307 cơ sở cho thuê nhà đã áp giá sinh hoạt bậc 3 cho 8.377 cơ sở cho thuê nhà (chiếm 68% tổng cơ sở cho thuê nhà); cấp định mức sinh hoạt bậc thang cho 3.930 cơ sở cho thuê nhà (chiếm 32% tổng cơ sở cho thuê nhà).

Bảo đảm các đối tượng sinh viên, công nhân, người lao động thuê nhà được hưởng giá bán lẻ điện theo đúng quy định, ngoài việc tuyên truyền và kiểm tra áp giá bán điện, PC Bắc Ninh  tiếp tục phối hợp và duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể tại địa phương cũng như công tác kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước.

Nguồn Báo Bắc Ninh.

 
Tin cùng thư mục :
TẢI APP NHANH TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG 220.000VNĐ
PC Bắc Ninh tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở.
Đội QLVH lưới điện Cao thế Bắc Ninh kết hợp với cảnh sát kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các đợn vị
Công ty Điện lực Bắc Ninh thực hiện “thích ứng an toàn linh hoạt và hiệu quả”
Điện lực thành phố Từ Sơn (PC Bắc Ninh) tăng cường kiểm tra, giảm sự cố để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định
Điện lực Thuận Thành xử lý, khắc phục hành lang pha-đất, thay thế thiết bị kém chất lượng trên lưới
Nâng cao kỹ năng trong công tác truyền thông cho cán bộ nhân viên của EVNNPC
Thông Báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản
Lợi ích khi triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử
PC Bắc Ninh đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam - VIMF 2022

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập