Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, December 2, 2022
 
Điện lực Yên Phong sơ kết hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên 6 tháng đầu năm 2022
 
2022-08-31 15:38:16

Để phát huy tốt vai trò, hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động, đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên, sáng ngày 30/8/2022, Công đoàn Điện lực Yên Phong tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Ngô Quang Tiến - Giám đốc Điện lực, Nguyễn Công Quang - Phó trưởng phòng An toàn, các tổ trưởng, đội trưởng, Ban chấp hành Công đoàn và các An toàn vệ sinh viên.

Đồng chí Ngô Quang Tiến - Giám đốc Điện lực phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Mạng lưới an toàn, vệ sinh viên có vị trí quan trọng trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, là lực lượng nòng cốt thực hiện chức năng đôn đốc, nhắc nhở, giám sát phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn lao động xảy ra tại nơi làm việc. Do vậy Điện lực Yên Phong đã lựa chọn kỹ càng từ các Tổ công đoàn được 07 An toàn vệ sinh viên được bố trí phù hợp với đặc thù công việc của từng Tổ Đội; trong đó  mỗi Đội sản xuất bố trí 02 An toàn vệ sinh viên; Phòng Kinh doanh bố trí 01; Tổ Kiểm tra điện bố trí 01; Phòng KHKT & Ttrực vận hành bố trí 01 An toàn vệ sinh viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các An toàn vệ sinh viên đã thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn mọi người trong tổ, đội chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn - vệ sinh lao động, bảo quản các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân. Hàng ngày mỗi an toàn vệ sinh viên thực hiện đeo băng đỏ trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp với tổ(đội) trưởng duy trì thực hiện việc chấp hành tốt chế độ bảo hộ lao động; kiểm soát phiếu công tác, lệnh công tác vào đầu giờ làm việc. Trong 6 tháng đầu năm các An toàn vệ sinh viên đã phối hợp cùng với các tổ(đội) trưởng thực hiện kiểm soát đầu giờ được 2.303 phiên làm việc với 694 phiếu công tác và 1.609 lệnh công tác. Bên cạnh đó hàng tuần mỗi an toàn vệ sinh viên thực hiện kiểm tra các trang bị dụng cụ an toàn, vệ sinh công nghiệp, nhận xét với tổ trưởng, đội trưởng sản xuất để tổng hợp và kiến nghị với chính quyền, công đoàn đơn vị hoặc cấp trên thực hiện đầy đủ chế độ bảo hộ lao động, biện pháp đảm bảo vệ sinh lao động cho công nhân lao động.Chủ động thực hiện các hoạt động theo dõi, giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy trình, nội quy an toàn - vệ sinh lao động để phát hiện kịp thời các thiếu sót về an toàn - vệ sinh lao động, những trường hợp mất an toàn của máy, thiết bị, vật tư, phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ sản xuất, an toàn vệ sinh công nghiệp… tại nơi làm việc.Phối hợp với tổ trưởng, đội trưởng sản xuất quản lý công tác vệ sinh môitrường nơi ở, nơi làm việc, bếp ăn tập thể bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Song song với đó, Công đoàn phối hợp với chuyên môn cùng các An toàn vệ sinh viên tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ công nhân viên các nội dung văn bản chỉ đạo triển khai về công tác an toàn lao động, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lạo động, Phòng chống cháy nổ; Trách nhiệm của đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện, chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động, quy trình, quy phạm, các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Phối hợp với tổ, đội tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất tại hiện trường, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các lỗi vi phạm Quy trình, quy định về an toàn, do vậy đến thời điểm này, đơn vị không có tai nạn lao động.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng tiến hành rà soát, đánh giá phân loại mạng lưới mạng lưới An toàn vệ sinh viên, tổng kết đánh giá những mặt mạnh, mặt yếu, những vấn đề cần rút kinh nghiệm, để có hướng chỉ đạo, nhằm kịp thời khắc phục những thiếu sót tồn tại. Kết quả bình xét, đánh giá, phân loại đội ngũ An toàn vệ sinh viêntrong đơn vị 6 tháng đầu năm 2022, 7/7 An toàn vệ sinh viên được phân loại đạt tích cực trong đó có 01 cá nhân đạt xuất sắc đề nghị cấp trên khen thưởng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế nhất định như: Công việc chính của An toàn vệ sinh viên là lao động trực tiếp, tham gia những nhóm thao tác, đội công tác làm việc trên lưới điện, có khi được phân công, giao việc đi làm đột xuất từ sáng sớm, do vậy rất khó khăn cho việc thực hiện chức năng An toàn vệ sinh viên trong tổ (đội). Thời gian cho công tác An toàn vệ sinh viên chưa quy định rõ ràng nên đa số các An toàn vệ sinh viên không có thời gian dành riêng để nghiên cứu chuyên sâu, tìm hiểu về vai trò, trách nhiệm của mình, của từng nhóm công việc dẫn đến còn lúng túng, thiếu kiến thức trong các hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Ngô Quang Tiến - Giám đốc Điện lực đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị Công đoàn thường xuyên thực hiện rà soát, đánh giá, bổ sung kiện toàn kịp thời đội ngũ An toàn vệ sinh viên thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác an toàn - bảo hộ lao động tại các Tổ (Đội) sản xuất. Đề nghị các tổ (đội) trưởng, lãnh đạo đơn vị khi phân công công việc phải lưu ý đến khoảng thời gian dành cho các An toàn vệ sinh viên để đảm bảo công tác an toàn lao động được kiểm tra, kiểm soát tốt. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn phối hợp với chuyên môn tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đội công tác, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy trình, quy phạm, kỷ luật vận hành, đảm bảo thực hiện đúng chế độ an toàn và bảo hộ lao động.

Trong thời gian tiếp theo Công đoàn Điện lực Yên Phongtiếp tục quan tâm, chú trọng đến việc củng cố, tăng cường về số lượng con người có đủ trình độ, năng lực chuyên môn cho công tác an toàn lao động. Xây dựng, quản lý mạng lưới An toàn vệ sinh viên đảm bảo hoạt động tích cực, nề nếp đạt hiệu quả cao.

Đình Huy - ĐL Yên Phong

 
Tin cùng thư mục :
TẢI APP NHANH TAY NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG 220.000VNĐ
PC Bắc Ninh tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở.
Đội QLVH lưới điện Cao thế Bắc Ninh kết hợp với cảnh sát kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các đợn vị
Công ty Điện lực Bắc Ninh thực hiện “thích ứng an toàn linh hoạt và hiệu quả”
Điện lực thành phố Từ Sơn (PC Bắc Ninh) tăng cường kiểm tra, giảm sự cố để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định
Điện lực Thuận Thành xử lý, khắc phục hành lang pha-đất, thay thế thiết bị kém chất lượng trên lưới
Nâng cao kỹ năng trong công tác truyền thông cho cán bộ nhân viên của EVNNPC
Thông Báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản
Lợi ích khi triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử
PC Bắc Ninh đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam - VIMF 2022

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập