Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, December 2, 2022
 
PC Bắc Ninh tổ chức đào tạo nghiệp vụ “Quản trị cấu hình, vận hành các thiết bị mạng OT” phục vụ chuyển giao quản lý, điều hành hệ thống OT cho TTĐKX
 
2022-08-24 14:07:00

Vừa qua, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ “Quản trị cấu hình, vận hành các thiết bị mạng OT (Operational Technology)” phục vụ chuyển giao quản lý, điều hành hệ thống OT cho Trung tâm điều khiển xa; phân cấp vận hành hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) đối với đơn vị cấp 4. Thời gian bồi huấn diễn ra trong 03 ngày với 04 chuyên đề: (1) Giới thiệu về mạng và các thiết bị mạng; (2) Cấu hình cơ bản và nâng cao cho các thiết bị mạng; (3) Quản lý và phân cấp dữ liệu trong các thiết bị mạng; (4) đào tạo kiến thức Networking (Hệ thống mạng đang vận hành); Security (Firewall, các thiết bị bảo mật).

Tham gia lớp bồi huấn có các cán bộ, chuyên viên làm công tác công nghệ thông tin, kỹ sư Viễn thông dùng riêng (VTDR) thuộc phòng Công nghệ Thông tin Công ty; lực lượng kỹ sư Scada thuộc Trung tâm điều khiển xa và toàn bộ cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tại 8 Điện lực và đội QLVH lưới điện Cao thế Bắc Ninh. Giảng viên là các tiến sỹ của Trung tâm đào tạo và ứng dụng CNTT thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam trực tiếp giảng dậy và hướng dẫn các học viên.

Để thực hiện tối ưu hóa hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hiện nay, PC Bắc Ninh đã tiến hành thực hiện các giải pháp sử lý sự cố kênh SCADA theo chỉ đạo của Tổng công ty nhằm đảm bảo không để sảy ra sự cố trong điều hành lưới điện; lớp bồi huấn được tổ chức là để nâng cao trình độ cho cán bộ SCADA và nhân viên CNTT các Điện lực nhằm bắt kịp với nhu cầu quản lý của đơn vị, đảm bảo hệ thống CNTT phục vụ cho công tác điều hành hệ thống lưới điện hoạt động ổn định, an toàn. Để đảm bảo mục tiêu của lớp đào tạo giảng viên và cán bộ lớp yêu cầu các học viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc để nắm bắt, tiếp thu được toàn bộ nội dung, kiến thức mà các giảng viên truyền tải, thẳng thắn trao đổi, hỏi những vấn đề chưa rõ để hiểu và chủ động xử lý công việc trong thực tế sau này.

Nội dung trong buổi bồi huấn là đào tạo kiến thức Networking (Hệ thống mạng đang vận hành); Security (Firewall, các thiết bị bảo mật) cũng như nắm rõ về mô hình mạng toàn bộ hệ thống OT, hệ thống mạng Lan tại đơn vị. Mục đích sau khóa bồi huấn, các Kỹ sư SCADA nắm rõ về hệ thống Security của Trung tâm điều khiển, vận hành thành thạo các thiết bị firewall trong hệ thống OT như (cấu hình, update firmware, update rules, lưu, lấy được log của các thiết bị trên; cán bộ công nghệ thông tin các điện lực có thể cấu hình cơ bản, kiểm tra, khắc phục khi có sự cố mạng xảy ra.

Việc bồi huấn chuyển giao quản lý, điều hành hệ thống OT; phân cấp vận hành hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin cho đơn vị cấp 4 mục đích là đảm bảo sử lý vận hành hệ thống OT tại Trung tâm điều khiển xa trong điều hành lưới điện, đảm bảo không bị gián đoạn kết nối dữ liệu từ các trạm biến áp 110kV về Trung tâm cũng như từ Trung tâm điều khiển xa đơn vị về Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1); nâng cao việc quản lý mạng Lan nội bộ tại các Điện lực nhanh chóng khắc phục khi sự cố mạng nội bộ sảy ra, góp phần vào phục vụ công tác kinh doanh và chuyển đổi số hiện nay tại PC Bắc Ninh.

Thanh Ngọc - PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Ninh với hành trình chuyển đổi số Quốc gia
PC Bắc Ninh hoàn thành tổ chức thi định kỳ sát hạch CNTT theo chức danh công việc năm 2022
Điện lực Gia Bình (PC Bắc Ninh) đẩy mạnh việc vệ sinh công nghiệp thiết bị bằng phương pháp Hotline.
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh tích cực đẩy mạnh các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Ban điều hành chuyển đổi số EVNNPC tổ chức họp định kỳ tháng 8/2022
PC Bắc Ninh ứng dụng công nghệ số để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng
Điện lực Từ Sơn đẩy mạnh số hóa hồ sơ, hợp đồng và giải quyết các dịch vụ khách hàng bằng phương thức điện tử
Áp dụng “App CRM hiện trường” tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
Chuyển đổi số trong ngành điện lực
PC Bắc Ninh tổ chức đào tạo nhân lực bổ sung “Vệ sinh cách điện lưới điện phân phối đang mang điện bằng nước áp lực cao”

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập