Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, September 29, 2022
 
Điện lực Gia Bình (PC Bắc Ninh) chủ động các phương án đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão năm 2022
 
2022-07-14 07:56:05

Những năm gần đây tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến theo chiều hướng cực đoan, khó lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân và các công trình hạ tầng quan trọng khác. Năm 2022 được dự báo sẽ xảy ra nhiều hình thái thời tiết bất thường, khó kiểm soát nhất là trong mùa mưa bão, đối với huyện Gia Bình là huyện thuần nông của tỉnh Bắc Ninh, do vậy ngoài việc bảo đảm vận hành cung ứng điện liên tục phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất của nhân dân, thì việc bảo đảm cung ứng điện cho nhu cầu tưới, tiêu cũng như phòng, chống úng trong sản xuất nông nghiệp là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục không để xảy ra sự cố đáng tiếc Điện lực Gia Bình đã tập trung và chú trọng đến đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện.

Tính đến hết tháng 5 năm 2022, Điện lực Gia Bình quản lý 319 MBA, tổng công suất là 107.196,5 kVA, trong đó có 19 MBA phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, 11 MBA phục vụ cho bơm tiêu trên địa bàn toàn huyện. Để chủ động ứng phó với mưa úng trong mùa mưa năm nay, Điện lực Gia Bình đã xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cụ thể phù hợp với điều kiện của địa phương. Theo đó, đơn vị chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất bảo đảm phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Tổ chức diễn tập theo tình huống giả định nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. Kiểm tra toàn bộ lưới điện, thực hiện duy trì công tác kiểm tra định kỳ thiết bị và xử lý các khiếm khuyết; bố trí nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, trang thiết bị phương tiện thông tin, liên lạc và phương tiện đi lại; xây dựng kế hoạch phân công ca trực 24/24, bảo đảm vận hành xử lý khi có sự cố có thể xảy ra.

Công nhân Điện lực Gia Bình kiểm tra các MBA bơm chống úng.

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc bảo đảm cung ứng điện an toàn liên tục cho nhu cầu sử dụng điện tại các trạm bơm tưới, trạm tiêu úng, trước mùa mưa bão Điện lực Gia Bình giao nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, đánh giá về mức độ và khả năng đáp ứng của đường dây, công suất sử dụng phụ tải điện tại các TBA phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp để xây dựng kế hoạch tiêu úng chi tiết tới từng khu vực. Đến tháng 6, đơn vị thực hiện xong công tác kiểm tra, xử lý những khiếm khuyết trên đường dây từ đầu nhánh đến 11 MBA phục vụ công tác chống úng bảo đảm cấp điện ổn định. Tiến hành kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện, lập phương án tổ chức hậu cần, phục vụ công tác phòng, chống lụt bão; thành lập Ban chỉ huy, tiểu ban ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai ở các xã, thị trấn, nắm bắt tình hình để kịp thời ứng phó, sẵn sàng các phương án xử lý sự cố.

Công nhân thực hiện phát quang hành lang

Bên cạnh đó Điện lực Gia Bình tích cực tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, khuyến cáo khách hàng trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, hay khi có mưa, sấm sét phải sập cầu dao, rút các ổ cắm và tắt tất cả các thiết bị điện. Lưu ý các khách hàng sử dụng điện một cách khoa học, an toàn và tiết kiệm để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường; không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn để phòng, tránh chập điện trong gia đình cũng như tránh sự cố mất điện cục bộ.

Với phương châm không chủ quan lơ là, kết hợp với việc xây dựng phương án cấp điện cụ thể, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện, nên từ đầu mùa mưa bão đến nay Điện lực Gia Bình vẫn bảo đảm cấp điện ổn định, liên tục không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Văn Quyết - PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Phong ứng dụng công nghệ Flycam trong quản lý, vận hành lưới điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.
Điện lực Thuận Thành thực hiện kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện
Công ty Điện lực Bắc Ninh tuyển dụng Kỹ sư CNTT
Điện lực Gia Bình – PC Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ATVSV 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Điện lực Yên Phong sơ kết hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên 6 tháng đầu năm 2022
Điện lực Lương Tài tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2022
PC Bắc Ninh sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9
PC Bắc Ninh cung cấp các loại hình dịch vụ điện an toàn, ổn định cho khách hàng
Hơn 300 cán bộ công nhân viên được Công ty Điện lực Bắc Ninh huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Ninh với hành trình “Tiếp bước em đến trường” tại tỉnh Hà Giang

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập