Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Monday, July 4, 2022
 
Công đoàn PC Bắc Ninh triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong “Tháng công nhân” năm 2022
 
2022-05-31 16:21:24

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2022 với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả”, đồng thời gắn hoạt động “Tháng công nhân” với “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động” năm 2022. Ngay từ đầu tháng 5, Ban chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã phối hợp với Đoàn thanh niên, chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên và người lao động, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 cũng như mục đích, ý nghĩa của Tháng công nhân và gắn kết các hoạt động của Tháng công nhân với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022; Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tập huấn cho mạng lưới an toan vệ sinh viên (ATVSV) và đối thoại về công tác ATVS-LĐ năm 2022 cho hơn 100 đối tượng là ATVSV, Chủ tịch công đoàn Cơ sở thành viên, Giám đốc, Phó Giám đốc kỹ thuật, kỹ thuật viên an toàn chuyên trách, đội (tổ) trưởng đội (tổ) sản xuất các đơn vị trực thuộc; Ban Thường vụ Công đoàn Công ty cũng đã phối hợp với Chuyên môn triển khai 03 chương trình “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” với hình thức đối thoại hoặc dự sinh hoạt tại các Công đoàn cơ sở thành viên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đoàn viên và người lao động trong công ty.

Tổ chức tập huấn và đối thoại với người lao động tại Công ty và tại các Điện lực

Bên cạnh đó là hoạt động “Cảm ơn Người lao động” qua việc xét duyệt, đề nghị các cấp biểu dương, khen thưởng với “Người lao động ngành Điện tiêu biểu”, khen thưởng Công nhân lao động giỏi, cán bộ Công đoàn giỏi đối với các cá nhân có thành tích nổi trội trong lao động, sản xuất và các hoạt động phong trào. Đồng thời để chia sẻ với người lao động Công đoàn công ty và các Công đoàn cơ sở thành viên đã thực hiện hàng chục lượt thăm hỏi, động viên và trao quà cho 19 trường hợp người lao động ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, suy giảm khả năng lao động, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng khẩu trang y tế, nước uống, sữa tươi, bánh kẹo, … cho người lao động và các tổ đội sản xuất, các đội công tác làm việc trực tiếp tại hiện trường lưới điện với tổng số tiền hơn 40.000.000 đồng trích từ nguồn Quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và kinh phí hoạt động của Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Công đoàn cùng Ban lãnh đạo công ty cũng đã đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà, động viên các cán bộ, công nhân đã ngày đêm vất vả, trực tiếp làm nhiệm vụ cấp điện phục vụ các địa điểm thi đấu Sea Game 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Công đoàn trao quà, động viên người lao động

Song song với các hoạt động trên, Công đoàn Công ty cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thành viên tổ chức các sân chơi để giao lưu bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, kéo co... giữa CBCNV các đơn vị theo từng cụm.

Những hoạt động thể thao văn hóa đầy ý nghĩa trong tháng công nhân

Có thể nói, những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của Tháng Công nhân tại Công ty Điện lực Bắc Ninh năm nay đã bám sát phương châm hướng về cơ sở, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Những hoạt động ý nghĩa đó đã được lãnh đạo các cấp và Người lao động trong Công ty ghi nhận, đánh giá cao và coi đây thực sự là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần kịp thời, ý nghĩa để thôi thúc CBCNV trong công ty vượt mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao./.

Văn Đông - Phòng TT&BVPC 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế – Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
Công đoàn PC Bắc Ninh với những hoạt động ý nghĩa trong Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam
Công đoàn PC Bắc Ninh tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh viên và đối thoại với người lao động
Điện lực Lương Tài hưởng ứng Tháng Công nhân
Giao lưu bóng đá chào mừng Tháng công nhân năm 2022
Lãnh đạo và Công đoàn PC Bắc Ninh thăm, động viên người lao động trực đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31
Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên PC Bắc Ninh khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
Xây dựng môi trường làm việc xanh sạch đẹp và văn hóa giữ gìn vệ sinh nơi làm việc tại Điện lực Thành phố Bắc Ninh
Công đoàn Điện lực Quế Võ tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng ngày Quốc tế Lao động 01/05/2022
Nữ công PC Bắc Ninh: Sáng tạo, linh hoạt, thích ứng với tình hình mới

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập