Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, December 3, 2022
 
PC Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thí điểm và triển khai xóa bỏ quầy thu tiền điện trên địa bàn toàn tỉnh
 
2022-04-06 16:13:02

Chiều ngày 04/4/2022, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thí điểm xóa bỏ quầy thu tiền điện của Điện lực chuyển sang thu qua Bưu điện tại huyện Quế Võ và triển khai kế hoạch xóa bỏ quầy thu tiền điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, từ tháng 01 đến tháng 03 năm 2022 Điện lực Quế Võ đã thực hiện thí điểm xóa bỏ toàn bộ 108 quầy thu tiền điện truyền thống và gom về 22 điểm thu tập trung tại các điểm Bưu điện văn hóa xã. Qua 3 tháng triển khai, tỷ lệ thu tiền cả tháng đều đạt trên 99%, số lượng lượng khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng và các ví điện tử tăng lên theo đúng mục tiêu đề ra. Đây là tín hiệu tốt, là căn cứ để PC Bắc Ninh triển khai mở rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được sau thí điểm tại Điện lực Quế Võ, kể từ ngày 01/4/2022 PC Bắc Ninh thực hiện xóa bỏ toàn bộ 591 quầy thu tiền điện của Điện lực tại 05 huyện và 02 thành phố còn lại trong tỉnh để chuyển sang thu tại 99 điểm Bưu cục, Bưu điện văn hóa xã thuộc Bưu điện tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, tính đến ngày 31/03/2022 trước thời điểm xóa quầy thu. PC Bắc Ninh đang quản lý bán điện cho 449.537 khách hàng sử dụng điện, trong đó, số khách hàng có phát sinh hóa đơn tiền điện phải thu tiền là 435.697 hóa đơn. Như vậy, khi xóa quầy của Điện lực chuyển sang Bưu điện thì toàn bộ số lượng hóa đơn bên Bưu điện thu sẽ tăng thêm khoảng 125.723 hóa đơn, nâng tổng số hóa đơn thu qua Bưu điện hàng tháng lên khoảng 254.095 hóa đơn. Cùng với đó, khối lượng khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến qua nhiều hình thức như: Trích nợ tự động, tài khoản thấu chi, qua Mobile money, các ví điện tử và các tổ chức trung gian … cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Để đáp ứng và thực hiện dịch chuyển số lượng lớn khách hàng thanh toán tiền điện sang bên Bưu điện và thanh toán trực tuyến đảm bảo cho việc xóa quầy thành công, PC Bắc Ninh đã xây dựng phương án chi tiết, có kịch bản để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, cụ thể: PC Bắc Ninh đã cùng Bưu điện, ngân hàng tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn đến khách hàng về xóa quầy thu trên địa bàn toàn tỉnh qua nhiều hình thức và phương tiện truyền thông đại chúng như: Báo, Đài phát thanh, truyền hình, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, trên các Website nội bộ, …; Nhắn tin SMS, phát tờ rơi, dán thông báo, treo bangron, banner, stander tại các điểm thu tiền để khách hàng kịp thời nắm bắt.

Nhân viên Điện lực Lương Tài hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua các kênh 

Đối với các Điện lực, PC Bắc Ninh đã chỉ đạo ra Quyết định thành lập tiểu ban chỉ đạo xóa quầy thu và phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Thành lập nhóm Zalo có đủ các thành phần lãnh đạo Điện lực, Bưu điện, phòng Kinh doanh của Điện lực, kế toán của Bưu điện để nắm bắt xử lý kịp thời các vướng mắc trong quá trình thu tiền; Trước ngày thu đầu tiên tại mỗi quầy thu sẽ có 1 nhóm đi kiểm tra công tác chuẩn bị, bao gồm: i) Dán thông báo chuyển quầy thu tại các quầy thu cũ và mới; ii) Công tác vệ sinh, phòng chống dịch: khử khuẩn, đo nhiệt độ…iii) Bố trí bàn thu, thiết bị thu dự phòng; iiii) Việc cấp điện trong các ngày thu phải đảm bảo không được mất điện tại TBA cấp điện cho các điểm Bưu điện trong ngày thu tiền, có phương án dự phòng máy phát điện; Bố trí đầy đủ nhân lực hỗ trợ Bưu điện trong 3 tháng đầu để cầm tay chỉ việc nhân viên bưu điện trong công tác lấy dữ liệu, thu tiền, đốc nợ tại quầy, đốc nợ tồn, truyền thông với khách hàng, hướng dẫn những cách thanh toán không dùng tiền mặt khác; Tập huấn cho Thu ngân viên của Bưu điện trong công tác thu tiền điện và giao tiếp với khách hàng…Cùng với đó trong hai tháng trước khi thực hiện xóa quầy các ngân hàng trên địa bàn tỉnh cũng phối hợp cùng các Điện lực ngồi tại quầy thu trực tiếp thực hiện mở tài khoản, đăng ký trích nợ tự động, hướng dẫn khách hàng thanh toán quá App… đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khí xóa quầy toàn tỉnh.

Nhân viên ngân hàng Seabank thực hiện mở tài khoản và hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền qua App tại quầy thu tiền

Với sự quyết tâm, đoàn kết thống nhất cùng sự phối hợp chặt chẽ của các đối tác tin tưởng rằng PC Bắc Ninh sẽ thực hiện thành công mục tiêu xóa bỏ quầy thu tiền điện truyền thống, đưa tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt xấp xỉ 100% trong năm 2022, hoàn thành mục tiêu phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025

Ông Đỗ Quốc Long - Giám đốc PC Bắc Ninh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác thí điểm xóa quầy

Cũng tại hội nghị để kịp thời động viên các đơn vị PC Bắc Ninh đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ trong công tác thực hiện thí điểm xóa quầy của Công ty giao, và làm động lực để nhân rộng ra toàn tỉnh.

Kim Dung - Phòng Tổ chức nhân sự

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Ninh với hành trình chuyển đổi số Quốc gia
PC Bắc Ninh hoàn thành tổ chức thi định kỳ sát hạch CNTT theo chức danh công việc năm 2022
Điện lực Gia Bình (PC Bắc Ninh) đẩy mạnh việc vệ sinh công nghiệp thiết bị bằng phương pháp Hotline.
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh tích cực đẩy mạnh các giải pháp thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
PC Bắc Ninh tổ chức đào tạo nghiệp vụ “Quản trị cấu hình, vận hành các thiết bị mạng OT” phục vụ chuyển giao quản lý, điều hành hệ thống OT cho TTĐKX
Ban điều hành chuyển đổi số EVNNPC tổ chức họp định kỳ tháng 8/2022
PC Bắc Ninh ứng dụng công nghệ số để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng
Điện lực Từ Sơn đẩy mạnh số hóa hồ sơ, hợp đồng và giải quyết các dịch vụ khách hàng bằng phương thức điện tử
Áp dụng “App CRM hiện trường” tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
Chuyển đổi số trong ngành điện lực

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập