Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, September 22, 2023
 
Điện lực Từ Sơn triển khai ứng dụng CMIS Mobile phục vụ công tác kiểm tra giám sát mua bán điện tại hiện trường.
 
2022-03-30 10:03:38

Tiếp tục thực hiện lộ trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngay sau khi có văn bản triển khai của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Bắc Ninh, Điện lực Từ Sơn đã tổ chức triển khai thực hiện ứng dụng kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) trên thiết bị mobile, phục vụ cho công tác kiểm tra giám sát mua bán điện tại hiện trường đến toàn bộ lực lượng kiểm tra viên của đơn vị. Công tác KTGSMBĐ có thể xuất phát từ yêu cầu của khách hàng hay từ yêu cầu kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất của Điện lực. Căn cứ từ các yêu cầu đó, bộ phận KTGSMBĐ của đơn vị thực hiện lập yêu cầu KTGSMBĐ trên chương trình CMIS, cán bộ có trách nhiệm phân bổ yêu cầu cho kiểm tra viên trực tiếp kiểm tra tại hiện trường. Trên cơ sở các yêu cầu được phân công, kiểm tra viên sử dụng máy tính bảng ngoài hiện trường để thực hiện ghi nhận nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện.

Kiểm tra viên điện lực Từ Sơn đang cập nhật thông tin và thực hiện nghiệp vụ KTGSMBĐ tại hiện trường bằng máy tính bảng.

Việc sử dụng ứng dụng để kiểm tra hiện trường này đã góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian thực hiện và tạo trải nghiệm số hóa cho khách hàng sử dụng điện qua hình thức ký số OTP, đồng thời cũng là một nội dung trong công tác chuyển đổi số của đơn vị. Ứng dụng này giúp Kiểm tra viên Điện lực nâng cao hiệu quả kiểm tra sử dụng điện và giúp tính toán nhanh gọn, chính xác, công khai minh bạch cho khách hàng tại hiện trường đối với các trường hợp truy thu, bồi thường do hư hỏng hệ thống đo đếm và các trường hợp vi phạm sử dụng điện. Thực hiện bước lập biên bản trực tiếp trên thiết bị máy tính bảng nhanh chóng hơn so với lập trên bản giấy thủ công như trước, giúp rút ngắn thời gian thực hiện và thuận tiện cho Kiểm tra viên Điện lực cũng như khách hàng sử dụng điện.

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục khai thác, sử dụng các phần mềm quản lý đo đếm từ xa hiện có để tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm trộm cắp điện cũng như các trường hợp vi phạm khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân trong quá trình sử dụng điện, không tiếp tay cho các hành vi trộm cắp điện, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm sử dụng điện./.

Gia Phương – ĐL Từ Sơn


 
Tin cùng thư mục :
Tiếp nhận, phục vụ trên 22 triệu yêu cầu dịch vụ điện trong nửa đầu năm 2023
Hơn 94% khách hàng của EVN thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Bắc Ninh: Ứng dụng công nghệ, đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Trạm biến áp không người trực phát huy hiệu quả tối ưu cho việc điều khiển hệ thống điện trên địa bàn tỉnh
PC Bắc Ninh đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời đại số
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
PC Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác đầu tư xây dựng nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và phát triển bền vững doanh nghiệp
Công ty Điện lực Bắc Ninh với hành trình chuyển đổi số Quốc gia
PC Bắc Ninh hoàn thành tổ chức thi định kỳ sát hạch CNTT theo chức danh công việc năm 2022

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập