Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, December 2, 2021
 
Lãnh đạo EVNNPC kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
 
2021-10-14 16:05:35

 Sáng ngày 12/10/2021, Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) 9 tháng đầu năm và kế hoạch SXKD các tháng cuối năm 2021. Ông Vũ Thế Nam - Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC chủ trì cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty; Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng lãnh đạo các Phòng, Ban PC Bắc Ninh.

Ông Vũ Thế Nam - Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC  và đoàn công tác làm việc tại PC Bắc Ninh

Thay mặt Ban lãnh đạo PC Bắc Ninh, ông Đặng Đình Minh - Phó Giám đốc công ty đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ SXKD của công ty 9 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2021. Theo đó, trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động làm ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống xã hội của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Nhờ có sự chuẩn bị tốt nên PC Bắc Ninh vẫn luôn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid, đảm bảo cấp điện cho các doanh nghiệp trong thời gian thực hiện mục tiêu kép vừa sản xuất vừa chống dịch, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời Công ty đã triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, tích cực và quyết liệt để hoàn thành khối lượng lớn chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 Tổng Công ty giao, cụ thể:

Về điện thương phẩm lũy kế 9 tháng toàn Công ty đạt 5.903,45 triệu kWh, đạt 72,6% so với kế hoạch NPC giao (tăng 5% so với cùng kỳ), cả năm dự kiến là 7.900 Tr.kWh, đạt 97,17%, tăng 104,85% so với năm 2020. Về tổn thất điện năng: 9 tháng đầu năm theo chu kỳ thương phẩm đạt 3,7% giảm 0,35% so với cùng kỳ 2020, ước thực hiện cả năm 3,13% giảm 0,18% so với cùng kỳ 2020 và đạt 100% kế hoạch NPC giao. Công tác thu, nộp tiền điện, tỷ lệ thu, nộp 9 tháng đầu năm 2021 đạt 99,86% cao hơn kế hoạch giao 0,17%, dự kiến thu cả năm đạt 100% kế hoạch giao. Công tác tổ chức tiếp nhận và xử lý yêu cầu của khách hàng qua Trung tâm chăm sóc khách hàng (TTCSKH), lũy kế đến tháng 9/2021, tổng số cuộc gọi và ý kiến lên TTCSKH là 101.737 phiếu. Trong đó, TTCSKH xử lý 35.153 phiếu (chiếm 34,55%), PC Bắc Ninh tiếp nhận và xử lý 66.584 phiếu (chiếm 65,45%)

Các chỉ tiêu về độ ổn định cung cấp điện: Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, chỉ số SAIDI đạt 853 phút (giảm 30% so với cùng kỳ năm 2020), chỉ số SAIFI đạt 7,82 lần (giảm 16% so với cùng kỳ năm 2020).

Về kết quả thực hiện đầu tư xây dựng: Các dự án đu được triển khai, giám sát đúng quy định về quản lý chất lượng của ngành và của nhà nước, tiến độ đảm bảo đóng điện theo kế hoạch được giao. Công tác giải ngân, quyết toán luôn được thực hiện đúng kế hoạch đăng ký.

Trong 9 tháng đầu năm, PC Bắc Ninh đã triển khai thực hiện quyết liệt chủ đề năm 2021 ‘Thực hiện chuyển đổi số trong EVN” cụ thể: Đã ra chỉ thị và thành lập Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 và chuyển đổi số tại PC Bắc Ninh để thực hiện chương trình, kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021-2022. Công ty đã nghiêm túc triển khai sâu, rộng đến các Phòng, Ban, Đảng, đoàn thể, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền quán triệt, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động về kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty và Công ty với mục tiêu đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ về các nhiệm vụ chuyển đổi số của PC Bắc Ninh.

Tại hội nghị, các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã phát biểu đánh giá cao  những kết quả trong SXKD mà công ty đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021, đồng thời cũng trao đổi, đề xuất với đơn vị nhiều giải pháp trong chỉ đạo thực hiện, phát huy ưu thế và khắc phục những khó khăn tập trung tăng sản lượng điện thương phẩm, giảm tổn thất điện năng, nâng cao chỉ số tiếp cận điện năng và điểm hài lòng của khách hàng, tiếp cận các dịch vụ điện tử và dịch vụ công, nâng cao tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy nhanh tiến độ các dự án dầu tư xây dựng... Đồng thời các Ban chuyên môn cũng ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của PCBN để tham mưu với lãnh đạo Tổng công ty điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cho công ty Điện lực Bắc Ninh.

Ông Vũ Thế Nam - Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, kết luận buổi làm việc, Ông Vũ Thế Nam – Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC biểu dương và đánh giá cao những kết quả đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong thời gian cả nước cùng chung tay chống đại dịch Covid-19, công ty đã đảm bảo an toàn cho CBCNV, không ai bị lây nhiễm dịch bệnh, hoạt động SXKD được duy trì bình thường, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ phục vụ cho sản xuất và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiêm vụ SXKD năm 2021, Ông Vũ Thế Nam nhấn mạnh PC Bắc Ninh cần phải tập trung vào một số các nội dung cơ bản sau: Tập trung vào công tác kinh doanh dịch vụ khách đặc biệt là công tác kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty cần phải tiếp tục phát huy tăng cường kiểm tra kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương xử lý triệt để các vụ trộm cắp điện điểm trên địa bàn để làm gương và rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác; tăng cường thực hiện áp giá điện để tăng giá bán điện bình quân năm 2021, quan tâm sâu vào chỉ tiêu thu nộp tiền điện như dòng tiền, nợ quá hạn và thu tiền điện theo chu kỳ, đẩy mạnh số lượng khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt; Năng cao độ hài lòng của khách hàng, đặc biệt là vừa qua có tình hình dịch bệnh, giảm giá điện, tiền điện và nắng nóng nên cần tích cực truyền thông để nhân dân và khách hàng hiểu biết về chủ trương, chính sách, thông cảm và chia sẻ với ngành điện. Về công tác kỹ thuật, vận hành Ông Vũ Thế Nam đề nghị vận hành tối ưu hệ thống lưới điện để giảm tổn thất, tránh vận hành quá tải, non tải đặc biệt là với các MBA 110kV và các MBA phân phối. Về công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) cần tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án năm 2022 trước khi vào mùa nắng nóng, phối hợp với các Ban quản lý dự án và tranh thủ sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng để hoàn thành các công trình dự án ĐTXD đúng kế hoạch Tổng Công ty giao. Về công tác quản lý tài chính kế toán, trọng tâm trong 03 tháng cuối năm PC Bắc Ninh phải kiểm soát chặt chẽ chi phí phân phối, giảm thiểu tối đa những chi phí chưa cần thiết để đảm bảo phù hợp với kế hoạch chi phí Tổng Công ty giao.

Ông Đỗ Quốc Long -  Giám đốc PC Bắc Ninh phát biểu tiếp thu và cảm ơn  ý kiến  góp ý của Đoàn công tác

Thay mặt lãnh đạo PC Bắc Ninh, Ông Đỗ Quốc Long – Giám đốc PC Bắc Ninh xin được tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đóng góp và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty và các Ban chuyên môn đã tổ chức buổi làm việc, rà soát và chỉ ra những công việc trọng tâm, cần thiết giúp PC Bắc Ninh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ SXKD những tháng cuối năm 2021.

Thanh Ngọc - Phòng Kinh doanh

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện
Điện lực Thuận Thành xử lý khoảng cách pha-đất đảm bảo an toàn lưới điện
Điện lực Lương Tài cải tạo đóng điện thành công lộ 471-E27.4
PC Bắc Ninh đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh các tháng cuối năm 2021
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII
EVN chuẩn bị tổ chức Tuần lễ hồng lần thứ VII
Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản
PC Bắc Ninh tổ chức diễn tập ứng cứu, xử lý sự cố ATTT trên hệ thống OT (Operational Technology) năm 2021
Lễ ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lưới điện và phân phối điện năng
Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2021

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập