Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, December 2, 2021
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10/2021”
 
2021-10-03 09:08:44

 Ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đây là một trong những Pháp lệnh được ban hành sớm nhất của nước ta, thể hiện được tầm quan trọng của công tác PCCC. Để tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, Quốc hội khóa X đã thông qua Luật PCCC. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2001, trong đó quy định rõ: Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam. Luật cũng đã quy định lấy ngày 04/10 hàng năm là “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”.

Kiểm tra các thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị

Trong những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) quan tâm chú trọng, công ty đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn về công tác PCCC, thường xuyên cập nhật và phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật mới về công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCC đến người lao động; chủ động ngăn ngừa, loại trừ nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn về con người và tài sản, góp phần giữ vững an ninh, trật tư xã hội.

Nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2021, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, PC Bắc Ninh đã phát động, tuyên truyền sâu rộng kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đến từng Cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong toàn công ty, đảm bảo người lao động nắm rõ được các biện pháp phòng ngừa, ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Nâng cao ý thức tự giác của CBCNV về công tác PCCC&CNCH, thường xuyên tự kiểm tra công tác PCCC, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về PCCC tại đơn vị.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng các hoạt động PCCC&CNCH bằng nhiều hình thức: Phát tờ rơi, treo pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn PCCC tại trụ sở làm việc công ty và các đơn vị trực thuộc trong thời gian hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC với khẩu hiệu “PCCC là trách nhiệm và quyền lợi thiết thực của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân”. Tập trung rà soát củng cố Ban chỉ huy PCCC&CNCH, Đội PCCC&CNCH cơ sở. Chỉ đạo các đơn vị rà soát nắm tình hình, kiểm tra an toàn PCCC, có giải pháp xử lý dứt điểm những tồn tại, thiết sót về PCCC, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, diễn tập, thực tập phương án xử lý tình huống sự cố cháy, nổ.

Tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng các thiết bị điện an toàn để phòng cháy nổ, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn, khi không sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện hoặc trường hợp đang sử dụng mà bị mất điện thì phải ngắt ngay các thiết bị điện; hướng dẫn người dân kiểm tra, sửa chữa đối với dây dẫn sau công tơ để đảm bảo an toàn, phòng ngừa nguy cơ rò điện, chập cháy.

Tăng cường các biện pháp kiểm tra định kỳ, đột xuất, đánh giá tình trạng an toàn về công tác PCCC, trong đó đặc biệt chú trọng đến các trạm biến áp 110kV, các hệ thống, thiết bị hiện đang vận hành như: MBA, hệ thống tiếp đất, tình trạng dầu, mức mang tải của MBA, tình trạng vận hành của các tủ máy cắt, hệ thống dây nhất thứ, nhị thứ, tiếp xúc các lèo, ATM tổng, ATM nhánh, công tơ và dây sau công tơ… kiểm tra hệ thống báo cháy tự động như đầu báo nhiệt ở ngưỡng tác động (40oC¸170oC), đầu báo khói (mật độ khói của môi trường 15%¸20%) theo TCVN 5738:1993. Kiểm tra hệ thống bơm cứu hỏa, bể nước cứu hỏa … ,các họng nước, lăng, vòi, các bình chữa cháy tại chỗ luôn đảm bảo chất lượng, hoạt động tốt khi có cháy. Không để các thiết bị, vật tư cản trở lối vào chỗ để phương tiện chữa cháy. Phát hiện kịp thời quá tải thiết bị như: Hệ thống chiếu sáng, Điều hòa… tại trụ sở làm việc, nhà xưởng, kho. Kiểm soát nhắc nhở khách hàng đến làm việc nhất là khi nhập - xuất vật tư hàng hóa.

Không chủ quan trong công tác PCCC bởi hậu quả cháy nổ gây ra là rất lớn, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản. Chính vì vậy, công tác kiểm tra an toàn PCCC tại nơi làm việc, nơi để các loại vật tư, hàng hóa và đồ dùng dễ cháy phải cách xa các nguồn nhiệt. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong văn phòng làm việc, các phòng lưu trữ hồ sơ, khu vực kho vật tư. Không để vật tư, hàng hóa phương tiện cản trở lối đi, lối thoát nạn và phải được bảo quản, sắp xếp ngăn nắp, đúng quy định.

Công tác PCCC đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị và cá nhân. Do vậy, thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo an toàn là việc phải làm thường xuyên, liên tục tại các đơn vị trong toàn PC Bắc Ninh./.

Văn Điển - Văn phòng Công ty

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện
Điện lực Thuận Thành xử lý khoảng cách pha-đất đảm bảo an toàn lưới điện
Điện lực Lương Tài cải tạo đóng điện thành công lộ 471-E27.4
PC Bắc Ninh đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh các tháng cuối năm 2021
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII
EVN chuẩn bị tổ chức Tuần lễ hồng lần thứ VII
Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản
PC Bắc Ninh tổ chức diễn tập ứng cứu, xử lý sự cố ATTT trên hệ thống OT (Operational Technology) năm 2021
Lễ ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lưới điện và phân phối điện năng
Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2021

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập