Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Sunday, October 24, 2021
 
Điện lực Tiên Du đẩy nhanh tiến độ thay thế công tơ điện tử trên địa bàn
 
2021-08-25 06:53:16

Song song với việc chuẩn hóa thông tin khách hàng, thực hiện 5S lưới điện, thì việc thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử và hoàn thiện đo xa là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Điện lực Tiên Du đang triển khai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhằm thực hiện đề án lưới điện thông minh, minh bạch hóa hoạt động mua bán điện.

Theo kế hoạch, năm 2021 Điện lực Tiên Du thay thế khoảng 9.123 công tơ điện tử và hệ thống đo xa. Tuy tình hình dịch Covid-19 diễn ra khá phức tạp, nhưng tính đến hết 31/7/2021 Điện lực đã thay thế được 7.290 công tơ điện tử và hệ thống đo xa. Dự kiến đến 31/12/2021 Điện lực sẽ hoàn thành kế hoạch được giao và sẽ có 29.640 công tơ điện tử và hệ thống đo xa đưa vào hoạt động, chiếm 54,8% số công tơ do đơn vị quản lý.

Việc thực hiện đo xa góp phần nâng cao chất lượng thu thập dữ liệu đo đếm từ xa, phục vụ kịp thời việc tính hóa đơn tiền điện, giám sát và giảm tổn thất điện năng, giám sát chất lượng điện năng, tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, giám sát tình trạng vận hành của trạm biến áp và đường dây, giúp nâng cao độ an toàn lưới điện

 

Ông Nguyễn Văn Hiển - Phó Giám đốc Điện lực Tiên Du cho biết, để triển khai hiệu quả công tác thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, Điện lực Tiên Du đã bố trí, phân công các nhóm công tác tiến hành khảo sát hiện trường trước khi thực hiện, nhằm tối ưu hóa công tác lắp đặt. Đồng thời, lựa chọn các vị trí lắp thiết bị đo xa sao cho phù hợp với từng trạm biến áp, thống kê chi tiết các hạng mục cần thay thế như thay hộp, thay dây nguồn, sắp xếp lại công tơ đúng thứ tự theo quy định…

Ông Hiển cho biết thêm, khi tiến hành thay thế công tơ điện tử sẽ kết hợp chuẩn hóa thông tin cho khách hàng theo chỉ đạo của Công ty Điện lực Bắc Ninh. Ngoài ra, bộ phận nghiệp vụ tại đơn vị cũng được huy động tối đa để thực hiện các công việc như: Nhập dữ liệu biên bản treo tháo công tơ, giải quyết các vướng mắc phát sinh, quyết toán vật tư,… nhằm hỗ trợ hiệu quả nhất cho công tác thay thế công tơ điện tử đo xa.

Để việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn huyện bảo đảm kế hoạch, tiến độ đề ra, trước khi tiến hành thay thế tại các xã, Điện lực Tiên Du đã làm việc với chính quyền địa phương có thay công tơ để phối hợp thông tin, tuyên truyền cho bà con nhân dân được biết cũng như giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thay thế. Những gia đình có thay công tơ đều được thông báo trước để bố trí người ở nhà chứng kiến và ký biên bản. Vì vậy việc thay thế công tơ của đơn vị cơ bản thuận lợi, được chính quyền địa phương cũng như bà con nhân dân ủng hộ và tạo điều kiện.

Việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử đã đem lại hiệu quả cho công tác sản xuất, kinh doanh điện năng của đơn vị, góp phần hiện đại hóa trong sản xuất kinh doanh, thuận tiện cho việc phát triển các ứng dụng trong quá trình chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng./.

Thùy Dương – ĐL Tiên Du

 
Tin cùng thư mục :
THÁNG 10 ƯU ĐÃI: QUÉT LÀ NHẬN, TẶNG THÊM COMBO QUÀ 1 TRIỆU CHO LẦN ĐẦU LIÊN KẾT NGÂN HÀNG TRÊN ZALOPAY
Lãnh đạo EVNNPC kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 tại Công ty Điện lực Bắc Ninh
Điện lực Tiên Du huấn luyện ATVSLĐ năm 2021
Điện lực Gia Bình tri ân khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Thành phố Bắc Ninh huấn luyện ATVSLĐ năm 2021
NHẬP MÃ BANMOI15 - MOMO TẶNG BẠN COMBO QUÀ 200K CỰC ĐÃ
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 04/10/2021”
Công ty Điện lực Bắc Ninh ký kết thỏa thuận mở rộng hợp tác thu hộ tiền điện không dùng tiền mặt với Bưu điện tỉnh Bắc Ninh và Viettel Bắc Ninh.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng điện trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh.
An toàn điện cho lứa tuổi học sinh – Gia đình và nhà trường cần quan tâm thực hiện

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập