Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, February 8, 2023
 
Đảm bảo nguồn điện cho nhân dân trong đại dịch Covid-19
 
2021-07-27 09:49:03

Ngay sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát mạnh tại tỉnh Bắc Ninh, tâm lý người dân ai cũng hoang mang lo lắng cho vấn đề sức khỏe của mình. Ai cũng sợ dịch đến tận nhà rồi kéo theo mọi thứ phía sau nó, nào là thuốc men, là cách ly, rồi nắng nóng như vậy mình có điện để dùng hay không. Thế nhưng, nỗi lo đó quả là thừa bởi trong suốt quá trình dịch bệnh, ngành điện đã luôn đồng hành cùng với nhân dân. Đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, lên các phương án kịch bản hợp lý, đặc biệt là phát huy nguồn lực của đơn vị để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các cơ sở y tế, Bệnh viện, các nơi tập trung cách ly người nhiễm/nghi nhiễm cũng như phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Điện lực Thuận Thành sửa chữa điện trong đêm cho khách hàng 

Quê tôi ở huyện Thuận Thành, xa thành phố, chưa bao giờ người dân có suy nghĩ mình lại nằm trong tâm dịch. Ban đầu là hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, rồi dần dần tăng lên là hàng trăm ca dương tính với Sars covi 2. Các chốt kiểm soát được lập dày đặc, người dân quê tôi ở đâu thì ở yên chỗ đấy, không được ra ngoài. Mọi sinh hoạt trong cuộc sống đều gói gọn trong căn nhà 3 tầng hơn hai trăm mét vuông. Quãng thời gian đó quả thực là một nỗi ám ảnh. Những tháng ngày ở nhà không được ra ngoài, nếu không có điện thì chắc chúng tôi phát điên mất. Nhưng rất may mắn, ngành điện lực như hiểu được lòng người, cấp điện cho chúng tôi để chúng tôi có thể sinh hoạt, vui chơi cùng với các thiết bị điện tử trong nhà để thư giãn, tránh nhàm chán. Chúng tôi có thể nấu các bữa ăn bằng bếp từ, xem ti vi hay lên mạng tìm tin tức về phòng chống dịch để có những cách thức tự phòng dịch hiệu quả…

Thời điểm dịch bệnh đến cũng là lúc quê nhà tôi bước vào vụ thu hoạch các loại nông sản, nào là lúa, hoa mầu, các loại trái cây. Có thể nói bao nhiêu ngày vất vả trồng trọt chăm bón thì chỉ trông chờ vào thời điểm đó để hưởng trái ngọt, thế nên nắng nóng như thiêu, nếu không có điện thì người dân không làm được gì cả. Ai cũng biết hiện nay nông nghiệp nông thôn đã được hiện đại hóa với các loại máy móc phục vụ nhu cầu căn bản cho sản xuất như máy cày, máy cắt lúa, máy làm cỏ…Các loại máy móc này muốn vận hành được thì bắt buộc phải có điện năng. Nguồn điện được cung cấp đầy đủ, những loại máy móc và thiết bị điện ra đời đã và đang có những đóng góp vô cùng lớn, tiết kiệm sức lao động của con người. Máy gặt và tuốt lúa chạy ầm ầm trên các cánh đồng, chỉ trong vòng 1 buổi sáng, cánh đồng thẳng tắp cò bay đã được thu hoạch xong. Những lúc lao động vất vả, được uống ly nước mát lấy trong tủ lạnh rồi bỏ thêm vài viên đá nhỏ thì còn gì bằng.

Bố tôi năm nay đã hơn bảy mươi tuổi, ông bảo đời chúng tôi quả là sung sướng. Nếu mấy chục năm về trước, cũng bằng tuổi tôi bây giờ, ông hàng ngày phải may vá với cái máy khâu đạp chân, thắp cái đèn dầu bên cạnh rồi làm đến tận khuya. Nay thì đèn điện sáng chưng, máy khâu đạp chân bây giờ đã đi vào dĩ vãng, thay vào đó là máy may công nghiệp, chỉ cần cắm nguồn điện vào, máy chạy công suất gấp mấy lần ngày trước.

Đâu chỉ có vậy, có điện là có tất cả, các con được học hành thuận lợi, có quạt mát, có điều hòa bên cạnh. Nhiều vật dụng văn minh hiện đại có mặt trong từng ngôi nhà, cửa hàng cung cấp dịch vụ in-tơ-nét tốc độ cao cũng đã len lỏi vào nhiều ngõ ngách. Trước kia, khi in-tơ-nét và các thiết bị hiện đại chưa phát triển, thì các hình thức giải trí của con người rất hạn chế. Còn giờ đây, với các tiện ích giải trí phong phú, đa dạng, giúp con người nắm bắt nhanh chóng các thông tin sự kiện trên thế giới hay đơn giản chỉ là theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh hàng ngày trên địa bàn xã, huyện, tỉnh...

Cho dù ở bất cứ nơi đâu, thành phố hay đồng quê, nông thôn hay thành thị, vùng núi hay hải đảo thì mạng lưới điện luôn là những điều cần thiết nhất. Cuộc sống của con người sẽ chẳng được như ngày hôm nay nếu như không có sự tồn tại của điện năng tham gia vào cuộc sống. Không thể tưởng tượng được cuộc sống của chúng ta hiện nay sẽ như thế nào nếu như không có điện. Điện đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như sản xuất. Nói vậy để thấy rằng điện năng đã tạo cho con người một cuộc sống mới, văn minh, hiện đại./.

Phòng TTBV&PC

 
Tin cùng thư mục :

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập