Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, February 8, 2023
 
Chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả” tại huyện Tiên Du
 
2020-12-18 08:41:40

Chương trình “Trường học chung tay sử dụng điện an toàn - hiệu quả” là hoạt động ngoại khoá hướng đến các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, những chủ nhân của xã hội sau này, nhằm giáo dục nâng cao ý thức cho các em trong việc sử dụng điện an toàn - hiệu quả; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Từ đầu tháng 12/2020, Điện lực Tiên Du đã tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Trường học chung tay sử dụng điện an toàn - hiệu quả” tại trường THCS Thị trấn Lim và Trường THCS Phật Tích.

Tham dự tại buổi hoạt động ngoại khóa có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, đại diện UBND, UB MTTQ các xã, thị trấn và Đài Truyền thanh huyện Tiên Du.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã thu hút gần 100 cán bộ giáo viên và hơn 1.500 học sinh, nhà trường tham gia. Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được tuyên truyền nâng cao ý thức về các giải pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Tại đây, các thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe các cán bộ Công ty Điện lực Bắc Ninh phổ biến những kiến thức và kỹ năng trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, an toàn trong trường học cũng như trong gia đình. Những biện pháp như tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không dùng, tắt hẳn điện khi không sử dụng; tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, thực hiện việc sử dụng và tiết kiệm điện một cách hiệu quả với nguyên tắc 4 đúng: Đúng lúc - Đúng chỗ - Đúng cách - Đúng nhu cầu.

Nhân sự kiện này, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh, Điện lực Tiên Du đã trao tặng cho các Thầy, Cô giáo và các em học sinh nhiều bộ sách về khoa học, kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm .

“Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” chính là thông điệp tại các buổi hoạt động ngoại khóa về “Trường học chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả”. Thông qua hoạt động này đã giúp học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung. Với hình thức truyền thông sinh động, chương trình góp phần nâng cao nhận thức, hình thành thói quen cho học sinh, giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực tại gia đình, cộng đồng trong hưởng ứng sử dung điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả.

                                                              Thùy Dương – Điện lực Tiên Du

 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Ninh hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII” với 116 đơn vị máu được hiến tặng
PC Bắc Ninh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa tri ân khách hàng năm 2022
Điện lực Gia Bình (PC Bắc Ninh) triển khai tháng tri ân khách hàng năm 2022
PC Bắc Ninh: Khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê”
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần VIII - năm 2022
PC Bắc Ninh tuyên truyền hướng tới Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022
Tổng công ty Điện lực miền Bắc hưởng ứng chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII
EVN chuẩn bị triển khai Tuần lễ hồng lần thứ VIII
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng quà cho học sinh vượt khó tại huyện Lương Tài
Tri ân khách hàng – thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập