Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, October 31, 2020
 
PC Bắc Ninh quyết tâm về đích các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 2020
 
2020-09-04 18:40:10

Trong các ngày từ 31/8/2020 đến 03/9/2020, Ông Đỗ Quốc Long – Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh (PCBN) đã chủ trì Đoàn công tác làm việc tại 08 Điện lực trực thuộc để rà soát kế hoạch thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020.

Năm 2020, do chịu sự tác động nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của PCBN. Tuy vậy, với sự quyết tâm trong công tác điều hành chỉ đạo và nỗ lực của tập thể CBCNV, PCBN đã đáp ứng tốt nhu cầu về điện, đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong 08 tháng đầu năm, tổng sản lượng điện thương phẩm toàn Công ty đạt hơn 4.881,8 triệu kWh, bằng 65,1 % kế hoạch được giao, tăng 8,24% so với với cùng kỳ năm trước; Tỷ lệ tổn thất điện năng là 4,85 %, ước cả năm 2020 đạt 3,13% giảm 0,14% so với cùng kỳ 2019 trong đó khu vực lưới điện 110kV đạt 0.55% giảm 0,02%; trung áp là 1,60 %, tăng 0,11%, khu vực lưới điện hạ áp là 5,11%, giảm 0,3 % so với cùng kỳ năm trước; Tỷ lệ thu nộp tiền điện đạt 99,95%, đặc biệt tỷ lệ thu theo kỳ đã đạt trên 90%; Kỳ 1: 91,8%; Kỳ 2:96,3%;  Kỳ 3:99,1%. Tỷ lệ KH thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Công ty đạt 73,32%


  Đoàn Công tác làm việc tại Điện lực

Tại các buổi làm việc với 08 Điện lực huyện/ Thành phố/ Thị xã trực thuộc, Ông Đỗ Quốc Long biểu dương kết quả của Đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua. Mặc dù vậy, để hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu SXKD năm 2020, trong 04 tháng cuối năm còn nhiều khó khăn và có rất nhiều việc cần phải làm. Ông Đỗ Quốc Long cùng Đoàn Công tác cũng trao đổi với Đơn vị nhiều giải pháp trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhằm phát huy ưu thế, điểm mạnh riêng của từng Đơn vị. Trên tinh thần đó, yêu cầu Ban Giám đốc Điện lực phải có kế hoạch triển khai các công việc theo từng giai đoạn cụ thể, đối với những hạng mục chi tiết, cần phải có lịch phân công theo ngày.

Để đảm bảo chỉ tiêu Điện thương phẩm, Giám đốc Công ty đề nghị các Đơn vị bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh của các khách hàng tiêu thụ điện lớn nhằm có phương án điều hành hợp lý, đặc biệt là Công ty SAMSUNG Việt Nam có trụ sở đóng tại Khu Công nghiệp Yên Phong.

Với chỉ tiêu Tổn thất điện năng, các Điện lực có đường dây trung áp với tổn thất lũy kế cao hơn 3%, TBA công cộng có tổn thất cao trên 7% cần khẩn trương rà soát, phân tích rõ nguyên nhân và triển khai ngay các biện pháp kỹ thuật, kinh doanh… phấn đấu đến cuối năm 2020, cơ bản không có TBA công cộng tổn thất > 7% và đường dây trung áp tổn thất > 3%.

Ngoài ra, trong công tác Kinh doanh & DVKH, Điện lực cần đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai các dịch vụ Điện qua hình thức Điện tử, Cổng dịch vụ Công Quốc gia và nâng cao số lượng khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt… Đặc biệt, đối với việc thu nộp tiền điện, các Điện lực cần tiếp tục bám sát địa bàn, đánh giá sản lượng điện tiêu thụ nhằm phân tích khả năng tài chính (do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19) của Doanh nghiệp để đảm bảo khả năng thanh toán tiền điện theo kỳ, kịp thời, đúng hạn. Tuyệt đối không để xảy ra dư nợ khó đòi, nợ xấu.

Đối với công tác Kỹ thuật – An toàn, Ông Đỗ Quốc Long yêu cầu Đơn vị tăng cường các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo các chỉ tiêu về suất sự cố, độ ổn định cung cấp điện, không nên dựa vào các chỉ tiêu miễn trừ; Rà soát lại toàn bộ các TBA đang vận hành quá tải, các khách hàng đang bị ảnh hưởng điện áp thấp để có kế hoạch cải tạo, nâng cấp nhằm xử lý dứt điểm trong năm 2020. Đồng thời, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Người lao động, nghiêm cấm các Điện lực để xảy ra hiện tượng làm việc trên lưới không có Phiếu, Lệnh công tác.

Đại diện Điện lực Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh và nêu kiến nghị với PC Bắc Ninh

Ghi nhận kiến nghị và đề xuất của Đơn vị tại các buổi làm việc, Ông Đỗ Quốc Long đã trực tiếp trả lời nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình điều hành sản xuất tại Điện lực, đồng thời chỉ đạo các Phòng/Ban nghiệp vụ tiếp tục hoàn thiện văn bản, hướng dẫn Đơn vị triển khai nội dung liên quan để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao trong năm 2020.

Thái Hà - PC Bắc Ninh


 

 

 
Tin cùng thư mục :
Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện những tháng cuối năm 2020
Đóng điện hạng mục cải tạo nhánh đường dây 22kV lộ 479 E27.4 thuộc khu vực huyện Lương Tài
Chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông trên cột điện lực
Xu hướng mới trong việc sử dụng năng lượng sạch ở huyện Lương Tài
Tuyên phạt 10 tháng tù giam cho đối tượng trộm cắp dây cáp điện của ngành điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Ninh phát động ủng hộ người nghèo và đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt
Ngành Điện sẵn sàng các phương án phòng cháy, chữa cháy
Đẩy mạnh áp dụng ghi chỉ số công tơ bằng Camera
PC Bắc Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập