Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, October 31, 2020
 
ĐIỆN LỰC YÊN PHONG PHÁT HUY SÁNG KIẾN, CẢI TIẾN KỸ THUẬT
 
2020-09-04 14:46:40

Ngày 03/09/2020, tại Công ty Điện lực Bắc Ninh, Hội đồng sáng kiến của Công ty đã họp xét công nhận sáng kiến của các đơn vị. Trong đợt này, Điện lực Yên Phong đã bảo vệ thành công 02 sáng kiến đó là: sáng kiến “Lọc, tìm kiếm khách hàng trong file excel trên điện thoại Smartphone để phát triển khách hàng đăng ký nhận tin nhắn về các dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo” và sáng kiến “Liên kết dữ liệu từ excel sang corel phục vụ in tem, biển báo trong công tác chuẩn hóa lưới điện”.

 

Điện lực Yên Phong bảo vệ đề tài trước Hội đồng sáng kiến của Công ty

Xuất phát từ thực tế hiện nay Điện lực Yên Phong đang quản lý bán điện cho 51.812 khách hàng, số lượng khách hàng đang cài ứng dụng Zalo nhưng chưa đăng ký nhận tin nhắn qua Zalo là 19.813 khách hàng, đây là đối tượng khách hàng cần phát triển nhận tin nhắn trên Zalo. Công ty Điện lực Bắc Ninh cấp cho Điện lực file excel danh sách các khách hàng đăng ký số điện thoại nhận tin nhắn SMS đã cài ứng dụng Zalo trên điện thoại Smartphone. Danh sách này có các thông tin về khách hàng nhưng không sắp xếp theo khu vực trạm biến áp.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc phát triển khách hàng nhận tin nhắn qua ứng dụng Zalo, Điện lực Yên Phong đã có sáng kiến: “Lọc, tìm kiếm khách hàng trong file excel trên điện thoại Smartphone để phát triển khách hàng đăng ký nhận tin nhắn về các dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo”. Điện lực chuyển file excel danh sách khách hàng này cho tất cả CBCNV trong đơn vị. CBCNV sử dụng điện thoại Smartphone để mở file excel lọc, tìm kiếm khách hàng phát triển khách hàng Zalo. Sáng kiến này sẽ giúp tìm kiếm nhanh, chính xác đối tượng khách hàng cần phát triển Zalo, giảm được việc sử dụng giấy tờ và sự nhầm lẫn khi thực hiện tìm kiếm khách hàng bằng phương pháp thủ công. Thông qua hình thức giao dịch này khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra tiền điện, tra cứu nợ tiền điện, tra cứu lịch cắt điện, lịch ghi chỉ số công tơ, đăng ký mua điện… ngoài ra còn cung cấp nhiều thông tin hoạt động của ngành Điện và những tư vấn thiết thực trong quá trình sử dụng điện.

Hiện nay, Điện lực Yên Phong đang quản lý vận hành 463 trạm biến áp. Để thực hiện phương án chuẩn hóa thông tin khách hàng cần khảo sát thực tế từng trạm biến áp, tiến hành đánh lại số cột, biển tên lộ, tên thiết bị, dán tem nhận diện khách hàng, cập nhật thông tin chuẩn hóa lên CMIS, OMS. Trong đó giai đoạn tạo tem nhận diện khách hàng dán tại hiện trường với số lượng khách hàng lớn là rất mất thời gian ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện phương án. Từ thực tế trên, Điện lực Yên Phong đã có sáng kiến “Liên kết dữ liệu từ excel sang corel phục vụ in tem, biển báo trong công tác chuẩn hóa lưới điện”. Sáng kiến đã sử dụng tính năng Print merge trong phần mềm Corel để tạo thẻ tem nhận diện khách hàng tự động. Sáng kiến được đưa vào ứng dụng sẽ tạo thẻ tem nhận diện khách hàng tự động với số lượng lớn trong thời gian ngắn, hạn chế làm thủ công giảm thiểu sai sót (Thông thường với một trạm biến áp 120 khách hàng nếu làm thủ công phải mất tối thiểu 3 giờ, nếu áp dụng sáng kiến trên trong vòng 10 phút có thể tạo tối thiểu 800 thẻ nhận diện tùy cấu hình máy tính). Sáng kiến này có thể áp dụng rộng rãi cho tất cả đơn vị trong toàn Công ty không chỉ áp dụng cho việc in thẻ tem nhận diện khách hàng mà còn áp dụng cho công tác chuẩn hóa số cột, thiết bị...

Sự thành công của các đề tài, không những mang lại hiệu quả về mặt kinh tế mà còn phát huy được tính tự chủ, tự tin của cán bộ công nhân viên trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Điện lực Yên Phong nói riêng và Công ty Điện lực Bắc Ninh nói chung./.

                                                      Đỗ Đình Huy – ĐL Yên Phong

 
Tin cùng thư mục :
Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện những tháng cuối năm 2020
Đóng điện hạng mục cải tạo nhánh đường dây 22kV lộ 479 E27.4 thuộc khu vực huyện Lương Tài
Chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông trên cột điện lực
Xu hướng mới trong việc sử dụng năng lượng sạch ở huyện Lương Tài
Tuyên phạt 10 tháng tù giam cho đối tượng trộm cắp dây cáp điện của ngành điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Ninh phát động ủng hộ người nghèo và đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt
Ngành Điện sẵn sàng các phương án phòng cháy, chữa cháy
Đẩy mạnh áp dụng ghi chỉ số công tơ bằng Camera
PC Bắc Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập