Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, October 31, 2020
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh họp xét sáng kiến cấp công ty
 
2020-09-04 08:56:23

Sáng ngày 03 tháng 09 năm 2020, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tổ chức xét duyệt các đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp Công ty. Toàn công ty có 05 đề tài sáng kiến, trong đó 02 đề tài được xét trình đăng ký sáng kiến cấp Tổng Công ty.


Những năm qua, phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất luôn được lãnh đạo Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh đặc biệt quan tâm và có chỉ đạo xuyên suốt. Do đó, sáng kiến cải tiến kỹ thuật ngày càng tăng về số lượng và nâng cao về chất lượng, góp phần nâng cao hiệu suất lao động, độ tin cậy cung cấp điện của PC Bắc Ninh.

Xác định việc nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất là yếu tố quan trọng trong việc bảo đảm cho hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, ngay từ đầu năm, Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn PC Bắc Ninh đã phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Ông Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc công ty – Chủ tịch hội đồng sáng kiến cho biết những năm gần đây, chất lượng việc nghiên cứu sáng kiến hợp lý hóa sản xuất của đơn vị ngày càng được đẩy mạnh và hướng vào những vấn đề thực tế cần giải quyết trong quá trình SXKD nhằm tìm giải pháp khắc phục. Chỉ cần các cá nhân nêu ý tưởng sáng kiến, tập thể sẽ hỗ trợ, phát triển ý tưởng đó để áp dụng vào thực tiễn sản xuất và hướng dẫn xây dựng đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Trong các sáng kiến được xét duyệt năm nay, có một số đề tài sáng kiến nổi bật như: Sáng kiến “Ứng dụng Google Sheet trong việc lập hồ sơ khảo sát cấp điện phát triển  mới” của nhóm tác giả Điện lực Thành phố Bắc Ninh với ưu điểm số hóa các biên bản phát triển khách hàng mới, số liệu cập nhật kịp thời, nhanh chóng, tránh nhầm lẫn…

Đặc biệt là đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phần mềm mô phỏng tính toán và phân tích lưới điện vào quá trình vận hành, sản xuất kinh doanh” của nhóm tác giả Trung tâm điểu khiển xa với rất nhiều ưu điểm, nếu như được áp dụng rộng rãi trong Tổng Công ty nói chung và Công ty Điện lực Bắc Ninh nói riêng thì hiệu quả mang lại .

Thực tế cho thấy, khi có niềm đam mê trong lao động sẽ càng thôi thúc cán bộ, công nhân ngành điện sáng tạo nhiều ý tưởng mang tính thực tiễn cao. Điều đáng mừng là phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại công ty đã lan tỏa và được đông đảo cán bộ công nhân viên nhiệt tình tham gia, là “đòn bẩy” thúc đẩy phong trào thi đua toàn diện trong công ty Điện lực Bắc Ninh.

                                     Thanh Tùng – Phòng CNTT

 
Tin cùng thư mục :
Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện những tháng cuối năm 2020
Đóng điện hạng mục cải tạo nhánh đường dây 22kV lộ 479 E27.4 thuộc khu vực huyện Lương Tài
Chỉnh trang, bó gọn cáp viễn thông trên cột điện lực
Xu hướng mới trong việc sử dụng năng lượng sạch ở huyện Lương Tài
Tuyên phạt 10 tháng tù giam cho đối tượng trộm cắp dây cáp điện của ngành điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Ninh phát động ủng hộ người nghèo và đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt
Ngành Điện sẵn sàng các phương án phòng cháy, chữa cháy
Đẩy mạnh áp dụng ghi chỉ số công tơ bằng Camera
PC Bắc Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập