Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, January 28, 2021
 
Công đoàn PC Bắc Ninh tiếp xúc với Người lao động
 
2020-07-08 14:25:57

Chiều ngày 07/07/2020 tại Điện lực Thành Phố Bắc Ninh, Ông Nguyễn Tuấn Mười – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với công nhân lao động của Điện lực. Cùng tham dự buổi đối thoại có Ông Nguyễn Minh Sơn, Giám đốc Điện lực Thành Phố Bắc Ninh và 11 công nhân quản lý vận hành ĐZ và Trạm thuộc Đội sản xuất 2 – Điện lực Thành Phố, đây là những người lao động làm việc trực tiếp ngoài hiện trường, nhằm kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong công việc hàng ngày cũng như những khó khăn của họ trong cuộc sống.


 

Mặc dù hàng năm Công đoàn Công ty và Chuyên môn đã tổ chức Hội nghị Người lao động ở cấp công ty và cơ sở, tăng cường đối thoại giữa Người sử dụng lao động với Người lao động ở các cấp, nhưng để gần gũi, nắm bắt sâu hơn những tâm tư, tình cảm của công nhân lao động, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trực tiếp xuống từng Tổ, Đội sản xuất tại các đơn vị để tiếp xúc, chia sẻ cùng người lao động.
 
Tại đây, công nhân lao động đã gửi tới Ban lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiều ý kiến, kiến nghị trực tiếp tập trung vào các vấn đề như: Chế độ tiền lương, tiền thêm giờ, điều kiện làm việc, ngày nghỉ cuối tuần, ý kiến về đảm bảo sức khỏe Người lao động khi phải làm việc nhiều giờ hoặc bắt đầu công việc từ sáng sớm và kết thúc công việc lúc tối muộn…

Các ý kiến của công nhân lao động trong buổi tiếp xúc được đồng chí Chủ tịch Công đoàn công ty tiếp nhận và trực tiếp trả lời cho người lao động một cách thỏa đáng. Ngoài ra đồng chí Chủ tịch còn phân tích cho một số đồng chí là công nhân mới vào nghề hiểu về đặc thù riêng của ngành điện. Để đảm bào cung cấp điện liên tục, ổn định cho khách hàng, không thể chỉ làm việc 8 tiếng trong một ngày, không thể nghỉ đủ thứ 7, chủ nhật như các ngành nghề khác, nhưng ngược lại chúng ta sẽ có những chế độ đãi ngộ phù hợp đối với thời gian làm thêm ngoài giờ.

Qua buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày và đời sống công nhân lao động đã được tháo gỡ, cho thấy việc kịp thời nắm bắt và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của công nhân lao động sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa Người sử dụng lao động với Người lao động,  thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Đây cũng là cách để tổ chức Công đoàn thực hiện tốt hơn việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động trong đơn vị.

Tổ chức đối thoại, tiếp xúc trực tiếp tới Người lao động là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, diễn đàn dân chủ giữa các tổ chức, đoàn thể với công nhân lao động, là dịp để công nhân, người lao động, cán bộ Công đoàn có thể trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với Người sử dụng lao động về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm và quan hệ lao động trong doanh nghiệp, đồng thời đề xuất những giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ,  góp phần giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững.


                                                    Dương Thị Thanh Ngọc – PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, tặng quà các đơn vị và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Tân Sửu 2021 tại PC Bắc Ninh
Đội QLVH lưới điện cao thế gặp mặt, chia tay CBCNV nghỉ hưu
Gặp mặt, chia tay cán bộ về nghỉ hưu
Hội nghị kiểm điểm đánh giá, xếp loại cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2020
Chi bộ Tài chính Kế toán triển khai kiểm điểm, đánh giá chất lượng Tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2020
Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Ninh tham gia “Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020”
PC Bắc Ninh thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thân nhân gia đình CNVCLĐ không may qua đời
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Ninh hướng về miền Trung ruột thịt
Điện lực Gia Bình tổ chức chúc mừng sinh nhật CBCNV quý IV năm 2020
Đoàn thanh niên Điện lực Gia Bình tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ tụt

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập