Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Monday, July 13, 2020
 
ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN CHO KCN YÊN PHONG 2, TỈNH BẮC NINH
 
2020-05-27 15:06:40

Bắc Ninh là tỉnh kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, cửa ngõ của Thủ đô, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, là cầu nối giữa các tỉnh phía Đông Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng. Do vậy, tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia. Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn có các tuyến đường giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, 1B, Cao tốc Nội Bài-Lạng Sơn, quốc lộ 38, quốc lộ 18, đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn, cùng các tuyến đường sông như sông Cầu, sông Đuống, sông Phả Lại...

Với những điều kiện thuận lợi như trên, tỉnh Bắc Ninh đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Tập đoàn Samsung Hàn Quốc, Canon Nhật Bản, Hồng Hải Trung Quốc, các doanh nghiệm FDI của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và các tập đoàn lớn trong nước như VINGROUP, DABACO...,tại các KCN Tiên Sơn, Quế Võ, Yên Phong, VSIP Bắc Ninh. Tuy nhiên, các KCN hiện nay cơ bản đã lấp gần đầy các nhà máy, công xưởng, vì vậy UBND tỉnh Bắc Ninh đã triển khai xây dựng KCN Yên Phong 2 theo quyết định thành lập số 856/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/6/2007 có tổng diện tích quy hoạch là 1.200ha, trong đó diện tích cho sản xuất là 1.000ha, diện tích phần đô thị là 200 ha.

KCN Yên Phong 2 được thiết kế và quy hoạch bởi các chủ đầu tư KCN và nhà đầu tư hạ tầng uy tín như VSIP, Viglacera hứa hẹn không chỉ đáp ứng được các yêu cầu của các nhà đầu tư trong nước mà còn vượt qua những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, HongKong...Để đảm bảo điện đi trước một bước, Tổng Công ty điện lực miền Bắc đã đầu tư xây dựng dự án lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Yên Phong 2 giao cho Ban Quản lý dự án phát triển điện lực (BA2) làm quản lý A. Với bố trí thiết bị hiện trạng, nếu thi công lắp đặt thiết bị theo kiểu truyền thống thì không đủ không gian để lắp đặt thiết bị, hơn nữa thời gian xây dựng dài ngày, vì vậy để đảm bảo tiến độ thi công và giảm tối đa thời gian cắt điện phụ tải hiện hữu, Tổng công ty đã phê duyệt phương án đầu tư sử dụng thiết bị hợp bộ HGIS cho ngăn lộ 110kV các MBA T1&T2 TBA 110kV Yên Phong 2.

Sau 06 tháng thi công, đến ngày 22/5/2020 Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng các đơn vị trực thuộc là Công ty Điện lực Bắc Ninh và Ban Quản lý dự án phát triển điện lực đã tổ chức đóng điện hợp bộ HGIS 132 hoàn thành giai đoạn 1 của dự án lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Yên Phong 2 thành công. Sau khi đóng điện ngăn lộ MBA T2, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã san tải cho MBA T1 hiện đang mang tải trên 90% công suất đặt và sẵn sàng cấp điện cho các phụ tải KCN Yên Phong 2, điều này làm cho các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm đầu tư khi các điều kiện thiết yếu đã sẵn sàng, hứa hẹn một tương lai phát triển kinh tế không những cho tỉnh Bắc Ninh mà còn cho cả đất nước./.

Nguyễn Tiến Dũng - Phòng Kỹ thuật PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện thành công xuất tuyến 35kV sau trạm 110 kV Hanaka (E27.19)
THÚ VUI THẢ DIỀU, TIỀM ẨN NGUY CƠ SỰ CỐ ĐỐI VỚI LƯỚI ĐIỆN
Kiểm tra công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số và phát hành hóa đơn tiền điện
PC Bắc Ninh khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm
Huấn luyện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn an ninh thông tin hệ thống IT PCBN năm 2020
Diễn tập ứng cứu, xử lý sự cố truyền dẫn quang điều khiển tự động thiết bị trên lưới điện (hệ thống OT) năm 2020
PC Bắc Ninh đào tạo nghiệp vụ kiểm tra phóng điện cục bộ bằng thiết bị Model XPD-II
Lan tỏa nét đẹp công nhân ngành điện
Ca trực đêm ở Trung tâm điều hành lưới điện

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập