Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Monday, July 13, 2020
 
Điện lực Gia Bình đảm bảo công tác cấp điện mùa hè
 
2020-05-26 13:59:33

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng trên địa bàn huyện Gia Bình vào mùa nắng nóng năm nay, ngay từ đầu tháng 5/2020 Điện lực Gia Bình đã triển khai thực hiện các phương án hoán đổi, nâng công suất các máy biến áp đầy tải và quá tải;  thực hiện phương án cải tạo, sửa chữa đường dây trung thế theo đúng kế hoạch đã lập.

Thôn Xuân Lai thuộc xã Xuân Lai do Điện lực Gia Bình quản lý có tổng số 1.188 khách hàng sử dụng điện, với đặc thù là làng nghề chuyên sản xuất mây tre đan và sản xuất khẩu trang, do đầu năm 2020 đại dịch Covid-19 hoành hành nên ngành nghề sản xuất khẩu trang tăng đột biến, đòi hỏi nhu cầu về nguồn điện là rất lớn. Hiện tại, thôn Xuân Lai được cấp điện từ 04 TBA với tổng công suất đặt là 1.600kVA, sản lượng điện 4 tháng đầu năm 2020 tăng 32% so với cùng kỳ. Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn điện cho thôn Xuân Lai, Điện lực đã triển khai nâng công suất TBA Xuân Lai 2 từ 320kVA-22/0,4kV lên công suất 400kVA-22/0,4kV; TBA Xuân Lai 3 nâng công suất từ 400kVA-22/0,4kV lên 560kVA-22/0,4kV, TBA Gia Phú hoán đổi MBA công suất 560kVA-22/0,4kV bằng MBA công suất 320kVA-22/0,4kV, đồng thời tiến hành cân pha san tải, bổ sung và thay thế dây dẫn kém chất lượng, xử lý những khiếm khuyến trên đường dây để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng.

Tiếp đó, Điện lực đã phối hợp với đơn vị thi công triển khai phương án SCL trên 02 đường dây trung thế lộ 373 và 473-E27.2 nhằm khắc phục các điểm xung yếu như: thay thế cột 38 ĐD 35kV lộ 373, thay thế cột số 04 nhánh rẽ 35kV bơm Môn Quảng, lắp đặt các thiết bị và đấu nối nghiệm thu nhánh rẽ 35kV đến các TBA Ngọc Tỉnh 2 và TBA Môn Quảng 4, để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn trong mùa hè nắng nóng cũng như trong mùa mưa bão sắp đến. Đồng thời, Điện lực kết hợp thực hiện 1 số công việc bảo dưỡng, tăng cường lèo ở cầu dao đầu nhánh rẽ; kiểm tra nguội đường dây, kiểm tra bảo dưỡng cầu dao xuống MBA và xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế ở 1 số TBA.

Trong những ngày đơn vị triển khai công việc dưới thời tiết khắc nghiệt, với nền nhiệt phổ biến từ 35 – 38oC, thấu hiểu sự vất vả của CBCVN khi thực hiện công việc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Lãnh đạo Điện lực Gia Bình đã đến hiện trường làm việc, tặng nước uống và cùng chia sẻ những vất vả với các anh em đang thực hiện công việc trên lưới điện. Cùng với đó đồng chí cũng lưu ý và nhắc nhở anh em trong đội công tác phải luôn thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất,  tuân thủ quy trình an toàn điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân, cũng như quan tâm nhắc nhở đồng nghiệp về những nguy cơ có thể gây mất an toàn trong quá trình làm việc.

Thay mặt cho đội công tác nhận quà và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực, đồng chí chỉ huy đội công tác cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Điện lực và xin hứa luôn thực hiện công việc với quyết tâm cao nhất, đảm bảo tiến độ thực hiện công việc cũng như an toàn tuyệt đối cho bản thân và đồng nghiệp, góp phần cùng toàn thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao.

 

                                              Nguyễn Văn Quyết – Điện lực Gia Bình

 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện thành công xuất tuyến 35kV sau trạm 110 kV Hanaka (E27.19)
THÚ VUI THẢ DIỀU, TIỀM ẨN NGUY CƠ SỰ CỐ ĐỐI VỚI LƯỚI ĐIỆN
Kiểm tra công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số và phát hành hóa đơn tiền điện
PC Bắc Ninh khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm
Huấn luyện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn an ninh thông tin hệ thống IT PCBN năm 2020
Diễn tập ứng cứu, xử lý sự cố truyền dẫn quang điều khiển tự động thiết bị trên lưới điện (hệ thống OT) năm 2020
PC Bắc Ninh đào tạo nghiệp vụ kiểm tra phóng điện cục bộ bằng thiết bị Model XPD-II
Lan tỏa nét đẹp công nhân ngành điện
Ca trực đêm ở Trung tâm điều hành lưới điện

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập