Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, May 29, 2020
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh đưa vào vận hành các bộ dao phân đoạn (LBS điều khiển) trên lưới điện trung thế
 
2020-04-01 15:35:27

Công ty Điện lực Bắc Ninh đang quản lý vận hành 189 xuất tuyến trung thế 22kV, 35kV sau các TBA 110kV. Với số lượng đường dây lớn và nhiều nhánh rẽ, cho nên việc triển khai các biện pháp đảm bảo về độ tin cậy ổn định cung cấp điện cho khách hàng luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

Đội hotline đang đấu nối bộ LBS điều khiển 22kV Nhánh Phật Tích

Do đặc điểm của một số tuyến, nhánh rẽ đường dây trung thế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chưa có thiết bị đóng cắt phân đoạn tự động (LBS điều khiển) để phối hợp với Reclose trên lưới điện nên khi xảy ra sự cố hoặc cắt điện theo kế hoạch sẽ gây mất điện kéo dài cho các khách hàng. Mặt khác, nhiều đường dây cấp điện cho khu vực làng nghề có nhiều bụi bẩn, ô nhiễm như KCN Châu Khê, KCN Mả Ông, Đa Hội (sản xuất thép); cụm CN Phong Khê, cụm CN Phú Lâm (sản xuất giấy)…nên thiết bị nhanh bụi bẩn, hư hỏng, vì vậy sự cố xảy ra là điều khó tránh khỏi. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để khi xảy ra sự cố thì có thể khoanh vùng, cô lập, cách ly được đoạn đường dây bị sự cố đó một cách nhanh nhất để cấp điện trở lại cho các khách hàng. Với mục tiêu đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quyết định giao danh mục đầu tư cho Công ty Điện lực Bắc Ninh lắp đặt các bộ LBS điều khiển 22kV và 35kV trên lưới điện trung thế khu vực tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư là hơn 24,5 tỷ đồng, trong đó:

Công trình 1: Lắp đặt 12 bộ LBS điều khiển 22kV và 13 bộ LBS điều khiển 35kV trên lưới điện trung thế khu vực các huyện Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ và thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với mức đầu tư hơn 14.9 tỷ đồng.

Công trình 2: Lắp đặt 11 bộ LBS điều khiển 22kV và 04 bộ LBS điều khiển 35kV trên lưới điện trung thế khu vực các huyện Thuận Thành, Gia Bình và Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh với mức đầu tư hơn 9,5 tỷ đồng.

Đến nay, đã có 34/40 mạch cắt LBS điều khiển được kết nối về hệ thống SCADA tại Trung tâm điều khiển xa phục vụ công tác vận hành lưới điện để giảm bớt thời gian phân tích, phân đoạn trong quá trình xử lý sự cố hoặc khi thực hiện thao tác cắt điện đường dây theo kế hoạch. Đồng thời tiến hành kết nối các mạch cắt LBS điều khiển còn lại hiện chưa kết nối về hệ thống SCADA.

Với việc đưa vào vận hành 40 bộ LBS điều khiển trên lưới điện trung thế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đạt các chỉ tiêu được giao về độ tin cậy lưới điện trong công tác kinh doanh bán điện và nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

                                                        Hà Tới – PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập