Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Friday, June 5, 2020
 
Hiệu quả sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới trong thanh toán tiền điện
 
2020-03-20 15:18:40

Kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 3/2020, Công ty Điện lực Bắc Ninh triển khai áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới trong hoạt động bán điện. Mẫu hóa đơn điện tử mới không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện hay thông tin của khách hàng mà là thay đổi về thiết kế bố cục trình bày. Việc thay đổi bố cục trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin trên hóa đơn giúp người tiêu dùng dễ tìm thấy các thông tin mà mình quan tâm nhất như: Sản lượng điện tiêu thụ tổng tiền điện phải trả, từng bậc giá điện,… Với mẫu hoá đơn mới này các thông tin đã dễ hiểu, dễ xem hơn nhiều cho khách hàng sử dụng điện.

Sau gần một tháng Công ty Điện lực Bắc Ninh triển khai áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới trong hoạt động bán điện đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, được đông đảo khách hàng ghi nhận và đánh giá cao.

Là một khách hàng sử dụng điện lâu năm Bà Đỗ Thị Nhàn, có địa chỉ tại Phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh cho biết “Tôi thường xuyên theo dõi và thanh toán tiền điện cho một số hộ gia đình qua hình thức ủy quyền cho ngân hàng, thông thường tôi chỉ quan tâm hết bao nhiêu tiền và nhẩm xem có cao hơn tháng trước hay không, mà ít để ý đến biểu đồ sử dụng điện, nay nhìn hóa đơn trên email tôi có thể biết được cả mức độ sử dụng điện so với cùng kỳ năm trước, kể ra thì cũng thuận lợi cho tôi hơn khi theo dõi mức độ dùng điện và để ý hơn đến việc tiết kiệm điện”.

Chị Hoàng Thúy Ngân, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH K-Tech ViNa (KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn) chia sẻ: Mẫu hóa đơn tiền điện mới có nhiều ưu điểm nổi bật hơn mẫu hóa đơn cũ. Nếu như trước đây mẫu hóa đơn cũ chỉ thể hiện các thông số vềchỉ số cũ, chỉ số mới, điện năng thực tế sử dụng vào các giờ cao điểm, thấp điểm và bình thường, đơn giá và số tiền phải trả, thì nay mẫu hóa đơn mới còn bổ sung thêm các thông số như: có con dấu,thể hiện minh bạch các thông tin mua điện như tỷ lệ mục đích sử dung điện, chỉ số công tơ, sản lượng điện tiêu thụ, tiền điện thanh toán. Đặc biệt có biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại. Biểu đồ này cũng có thông tin so sánh bình quân sử dụng với các khách hàng trong cùng khu vực, cùng loại hình tiêu thụ điện, giúp Công ty nắm rõ mức tiêu thụ điện của đơn vị mình so với các doanh nghiệp đó, qua đó nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Cùng chung nhận xét của chị Ngân, đại diện Công ty Sản xuất thiết bị cơ điện Việt Pháp cho biết thêm: Hóa đơn tiền điện mới đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định về hóa đơn của Bộ Tài chính của cả bên bán và bên mua điện. Đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đẩy đủ các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện, như số điện thoại tổng đài CSKH; địa chỉ mail, Zalo, Facebook… Áp dụng mã vạch QR code theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào hợp đồng điện tử để tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt .

Với việc áp dụng hóa đơn điện tử cũng là cách góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp và hiện thực hóa Nghị định 36a về Chính phủ điện tử. Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp mỗi tháng, mỗi năm phải in cả triệu hóa đơn thì hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí phát hành, in ấn, bảo quản, lưu trữ hóa đơn. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc đáp ứng tính an toàn, nhanh chóng trong tra cứu và minh bạch trong quản lý tài chính.

Áp dụng hóa đơn điện tử mới là một xu thế tất yếu, và cũng là việc tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu “số hóa dịch vụ khách hàng” của ngành Điện. Việc bổ sung biểu đồ tình hình tiêu thụ điện của khách hàng trên hóa đơn mẫu mới sẽ cho thấy quá trình sử dụng điện của khách hàng. Đây là cơ sở để xem xét về việc đã tiết kiệm hay còn sử dụng điện lãng phí, từ đó có ý thức sử dụng điện hợp lý hơn, tiết kiệm hơn. Bởi thực tế, việc tiết kiệm điện là mục tiêu chung của xã hội và bản thân mỗi người tiêu dùng cũng cần phải thực hiện để tiết kiệm nguồn năng lượng, tiết kiệm chi phí cho chính mình, góp phẩn bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

                                                 Nguyễn Công Thành - PCBN

 
Tin cùng thư mục :
DIỄN TẬP ỨNG CỨU, XỬ LÝ SỰ CỐ TRUYỀN DẪN QUANG ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG THIẾT BỊ TRÊN LƯỚI ĐIỆN NĂM 2020
ĐIỆN LỰC YÊN PHONG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ CÁC HÀNH VI VI PHẠM SỬ DỤNG ĐIỆN
PC Bắc Ninh tổ chức đào tạo vệ sinh cách điện Hotline
Tập đoàn Điện lực Việt Nam họp trực tuyến hướng dẫn triển khai giảm giá bán điện cho các cơ sở lưu trú du lịch.
Kiểm tra phát hiện và xử lý khách hàng vi phạm sử dụng điện tại Điện lực Gia Bình
ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN CHO KCN YÊN PHONG 2, TỈNH BẮC NINH
Điện lực Gia Bình đảm bảo công tác cấp điện mùa hè
Điện lực Lương Tài hưởng ứng Tháng Công nhân
Điện lực Thành phố với hành trình tháng công nhân
GIAN NAN CỦA NGƯỜI KIỂM THỬ HỆ THỐNG CMIS 3.0 PHIÊN BẢN “COVID -19”

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập