Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Sunday, March 29, 2020
 
Các đơn vị trực thuộc EVN đã chuẩn bị tốt phương án đảm bảo điện Tết Canh Tý 2020
 
2020-01-22 09:12:54

Sáng 21/1/2020, Đoàn công tác của Lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, tại một số trạm biến áp lớn, quan trọng và đơn vị trên địa bàn TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh.

 

Đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực làm Trưởng đoàn.

Tham dự Đoàn công tác còn có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện các phòng thuộc Cục Điều tiết Điện lực, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN.

Kiểm tra tại TBA 500kV Đông Anh, TBA 220kV Bắc Ninh 3 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT) và Công ty Điện lực Bắc Ninh (Tổng công ty Điện lực miền Bắc - EVNNPC), ông Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự chủ động, sẵn sàng của EVN và các đơn vị trong việc xây dựng các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán.


Đoàn công tác kiểm tra phương án đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại TBA 500kV Đông Anh

Trong quá trình kiểm tra, ông Nguyễn Anh Tuấn đã nhấn mạnh mặc dù phụ tải trong dịp Tết Nguyên đán có xu hướng giảm thấp so với ngày thường, nhưng công tác vận hành vẫn phải lưu ý như huy động một số nguồn điện sẽ giảm đi nhưng vẫn phải đảm bảo giữ điện áp, tần số của toàn hệ thống trong giới hạn cho phép, hạn chế việc điện áp tăng cao do phụ tải thấp, sẵn sàng và kịp thời xử lý sự cố về điện …
Qua kiểm tra, các đơn vị truyền tải đã triển khai lắp đặt các kháng bù ngang để hạn chế tình trạng điện áp tăng cao; các công ty điện lực cũng đã phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia tính toán phương thức, lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng điện lực, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải.

Đoàn công tác kiểm tra tại Trung tâm Điều khiển xa, Công ty Điện lực Bắc Ninh

Các đơn vị cũng đã tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, nhằm khắc phục, xử lý các sự cố một cách nhanh nhất. Với các phụ tải quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quốc phòng, an ninh; các cơ quan lãnh đạo của tỉnh, thành phố; các cơ quan phát thanh, truyền hình trung ương, địa phương; các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch…, các công ty điện lực đã có các phương án dự phòng, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trực thuộc EVN trong việc phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, hoặc ném các vật thể lên đường dây điện, bảo vệ bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp; đảm bảo hệ thống đường truyền thông tin liên lạc, phục vụ điều hành hệ thống điện.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN (thứ 2 từ trái sang) thay mặt Tập đoàn tặng quà Tết cho các công nhân trực vận hành tại TBA 220kV Bắc Ninh 3

Đặc biệt, Tết Nguyên đán năm 2020 trùng với thời gian cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2019-2020 đợt 1, do đó, lãnh đạo Cục Điều tiết Điện lực yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh nói riêng, một số các Công ty Điện lực tại đồng bằng Bắc Bộ Bộ trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực Hà Nội cần đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy cho các trạm bơm, kể cả các trạm bơm dã chiến.

"Các giải pháp, phương án đã được xây dựng rất cụ thể, chi tiết. Các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc, tăng cường kỉ luật trong vận hành, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ nhân dân cả nước vui Tết, đón Xuân", ông Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, ngay từ giữa tháng 12/2019, EVN đã có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên lập và thực hiện kế hoạch đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, Tập đoàn và các Tổng công ty cũng đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các đơn vị.

“Ngày 20/1, EVN cũng đã họp trực tuyến với tất cả các đơn vị thành viên trên cả nước, rà soát công tác đảm bảo điện Tết. Nhìn chung, tất cả các đơn vị đã sẵn sàng các phương án đảm bảo điện cho các trạm bơm đổ ải phục vụ vụ Đông Xuân 2019-2020 và cấp điện dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020”, ông Ngô Sơn Hải cho hay.

Hiện các đơn vị thành viên EVN đã xây dựng kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán; lên kế hoạch tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh; không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố trong dịp Tết Nguyên đán 2020, từ 0h ngày 24/01/2020 tức ngày 30 Tết đến hết 24h ngày 27/01/2020 tức ngày mùng 03 Tết...

Theo EVN

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện các trạm biến áp hạ thế dự án đầu tư xây dựng năm 2020 trên địa bàn huyện Lương Tài
Hiệu quả sử dụng mẫu hóa đơn điện tử mới trong thanh toán tiền điện
Đóng điện thành công dự án lắp đặt máy biến áp số 2 công suất (63.000kVA- 115/38,5/23kV) trạm biến áp 110kV Yên Phong 2 (E27.12).
PC Bắc Ninh: Khách hàng chủ động tham gia chương trình điều tiết phụ tải điện
ĐIỆN LỰC TỪ SƠN TRIỂN KHAI LƯU TRỮ HỒ SƠ ĐIỆN TỬ
PC Bắc Ninh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19
Họp giao ban công tác An toàn tháng 2/2020
Điện lực Thuận Thành kết hợp kịch cắt điện làm việc, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Phòng chống dịch nCoV: Tăng cường một số biện pháp nghiêm ngặt tại nhà điều hành Công ty Điện lực Bắc Ninh
Điện lực Quế võ kiểm tra cấp điện cho các tram bơm, phục vụ chống úng đầu vụ
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập