Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, February 22, 2020
 
Vận hành an toàn lưới điện phục vụ nhân dân đón Tết
 
2020-01-16 13:55:36

Là tỉnh công nghiệp nhu cầu sử dụng điện lớn, nhưng trong dịp Tết Nguyên đán các doanh nghiệp cho công nhân về quê ăn Tết nên hoạt động sản xuất kinh doanh tiết giảm, tiêu thụ điện không nhiều. Công suất sử dụng lưới điện toàn tỉnh chỉ đạt khoảng 40-45% so với ngày bình thường.


Mặc dù vậy, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt của nhân dân tăng cao, có khu vục tăng đột biến nên tác động không nhỏ tới quá trình vận hành của lưới điện, Công ty Điện lực Bắc Ninh xây dựng kế hoạch, lên phương án xử lý sự cố, chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng bảo đảm nguồn, công suất, cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trong tỉnh và nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh, thực tế nhu cầu sử dụng điện của người dân trong dịp Tết Nguyên đán  phục vụ mục đích sinh hoạt tại gia đình, chiếu sáng và các hoạt động vui chơi, giải trí khác tại các trung tâm, nơi công cộng. Công suất sử dụng không đều nhau, thời điểm cao nhất là tối 30 Tết, khung giờ từ 17h đến 19h. Về cơ bản các phụ tải sau các TBA công cộng trên toàn tỉnh sẽ giảm, chỉ một số TBA chuyên cấp điện cho sinh hoạt của các huyện Lương Tài, Gia Bình… phụ tải sẽ tăng từ 10% đến 20%, cá biệt có nơi tăng 25% so với ngày thường vào giờ cao điểm. Công ty chỉ đạo các Điện lực trực thuộc thống kê nhu cầu phụ tải để bảo đảm cấp điện ổn định, thông suốt. Trên cơ sở phân tích tình hình thực tế và kinh nghiệm từ những năm trước, ngành Điện xây dựng phương án, chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng nhằm bảo đảm nguồn điện chất lượng, an toàn phục vụ nhân dân trong tỉnh đón Tết, vui xuân.
Được sự quan tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của tỉnh, hạ tầng lưới điện của Bắc Ninh không ngừng được đầu tư nâng cấp. Toàn tỉnh có 25 TBA 110 kV, trong đó Công ty quản lý 23 trạm, hiện tại có 20/22 TBA 110kV chuyển sang chế độ vận hành không người trực, 2 TBA mới đóng điện (TBA 110 kV Nam Sơn Hạp Lĩnh và  TBA Đại Đồng - Hoàn Sơn) đưa vào chế độ vận hành điều khiển xa có người giám sát tại chỗ và 1 TBA di động Đại Đồng không thực hiện thao tác xa. Năm 2019, Công ty thực hiện 62 dự án đầu tư xây dựng cơ bản, với kế hoạch vốn giải ngân là 400,4 tỷ đồng. Qua đó đã cải tạo xây dựng mới 150 km đường dây trung thế; 311,8km đường dây hạ thế, nâng công suất 186 MBA; xây mới 221 TBA phụ tải để chống quá tải đáp ứng nhu cầu cấp điện cho nhân dân. Như vậy, với hạ tầng lưới điện đồng bộ, Công ty hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu nguồn điện phục vụ trong dịp Tết.
Công ty chỉ đạo Điện lực các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra toàn bộ lưới điện, đặc biệt là kiểm tra kỹ các khu vực trung tâm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa và lễ hội đầu xuân. Các tồn tại trên lưới điện đều được xử lý, khắc phục trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, phấn đấu không để xảy ra sự cố chủ quan. Tính đến thời điểm này, ngoài việc kiểm tra định kỳ, các đơn vị đã kiểm tra sử dụng thiết bị hiện đại như Fly cam; camera nhiệt PD, với tổng số 483 lượt/ 63.159 vị trí, qua đó phát hiện và xử lý 214 điểm không bình thường. Trung tâm Điều khiển xa lập các phương thức cấp điện thay đổi kết cấu lưới ca trung thế toàn tỉnh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phù hợp với tình hình phụ tải trong các ngày nghỉ Tết. 
Trong thời gian cán bộ, nhân dân trong tỉnh được nghỉ Tết, Công ty Điện lực Bắc Ninh không cắt điện thi công, trừ trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác. Bố trí bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng khắc phục sự cố điện cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ chú trọng cung cấp điện ổn định và liên tục, công tác giám sát an toàn điện, an toàn cháy nổ do điện gây ra cũng được triển khai chặt chẽ đến từng đơn vị thành viên. Chủ động phối hợp với các sở, ngành, các địa phương, đơn vị thực hiện trang trí đèn trên các tuyến đường để kiểm tra, kịp thời xử lý các hiện tượng bất thường trên hệ thống điện sau điện kế. Khi phát hiện các hiện tượng bất thường của hệ thống điện sau công tơ, yêu cầu đơn vị tổ chức sự kiện xử lý ngay. Trường hợp đơn vị tổ chức sự kiện không hợp tác để khắc phục, ngành Điện sẽ phối hợp với UBND các huyện, thị xã lập biên bản, báo cáo Sở Công Thương đề nghị ngừng cung cấp điện.
Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành Điện, các ngành, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây điện, vi phạm hành lang tuyến dây.

Thái Uyên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Phong tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt mang lại lợi ích cho khách hàng
Hội nghị người lao động Điện lực Lương Tài
Cung ứng điện ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội
Điện lực Lương Tài huấn luyện và sát hạch quy trình An toàn điện năm 2020
Hội nghị Người lao động khối Tổ chức-Văn phòng-TTBV&PC
Hội nghị Người lao động khối Kế hoạch – Đầu tư năm 2020
Điện lực Tiên Du bắt kẻ gian đang trộm cắp tài sản của ngành điện.
Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác vận hành trạm biến áp kỹ thuật số đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh
EVNNPC khảo sát công tác sắp xếp mô hình tổ chức và bố trí sử dụng lao động tại Điện lực Thuận Thành - PC Bắc Ninh, Điện lực Văn Lâm - PC Hưng Yên
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập