Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Sunday, January 26, 2020
 
Kiểm tra công tác Ghi chỉ số công tơ bằng Camera kết hợp máy tính bảng
 
2019-07-19 17:50:47

Để thuận tiện cho khách hàng giám sát ghi chỉ số công tơ, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PCBN) đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ mới, Camera kết hợp với máy tính bảng là một trong những giải pháp như vậy. 

 

Kể từ khi áp dụng công việc Ghi chỉ số công tơ bằng Camera kết hợp máy tính bảng từ cuối năm 2014 đến nay, Điện lực Lương Tài vẫn duy trì và phát huy tốt ưu điểm của nó. Nếu như trước đây, việc ghi chỉ số công tơ được thực hiện bằng phương pháp thủ công, đọc chỉ số trực tiếp trên cột và ghi vào sổ, thì bây giờ công nhân Ghi chỉ số công tơ chỉ cần đưa gậy camera lên chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ. Ảnh chụp chỉ số công tơ này sẽ được truyền đến máy tính bảng và nhập vào bảng dữ liệu đã được mã hóa cho từng khách hàng. Công nghệ này đã tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, không phải mang vác thang khi Ghi chỉ số và đảm bảo tính an toàn khi thực hiện công việc. Việc lưu trữ hình ảnh chỉ số công tơ chụp về lại đơn giản, lưu được nhiều năm trong máy tính, nếu lưu dữ liệu trên hệ thống Google Driver sẽ được lâu hơn nữa!

Với phương pháp thủ công, sau khi chốt chỉ số công tơ, bộ phận quản lý phải nhập lại chỉ số công tơ vào máy tính để quản lý dữ liệu và tính toán sản lượng tiêu thụ. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian, dễ xảy ra nhầm lẫn. Khi áp dụng giải pháp Camera kết hợp với máy tính bảng, công đoạn này đã được cắt giảm, tiết kiệm thời gian và công sức cho người lao động. Sử dụng công nghệ mới cũng góp phần giảm nhân công, chi phí và thời gian đi lại khi tiến hành phúc tra chỉ số công tơ. Khi đó, nhân viên Điện lực có thể sử dụng ảnh chụp chỉ số công tơ để đối chiếu, không cần phải đến tận hiện trường. “Hiện nay, theo quy trình Kinh doanh của EVN, phải phúc tra chỉ số công tơ các khách hàng có sản lượng + 1,3 lần so với tháng trước. Như vậy, với gần 41 nghìn công tơ mà Điện lực đang quản lý, hàng tháng số lượng công tơ cần phải phúc tra chỉ số khoảng từ 10 nghìn đến 12 nghìn công tơ... một công việc đòi hỏi thời gian số lượng nhân lực lớn”. Khi sử dụng hình ảnh chụp từ camera, việc phúc tra sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, giảm đáng kể nhân lực, thời gian và chi phí thực hiện. Mặt khác, khi khách hàng thắc mắc về chỉ số điện tiêu thụ, hình ảnh chụp chỉ số công tơ là bằng chứng xác thực nhất, giúp khách hàng dễ dàng đối chiếu và giám sát sản lượng điện năng tiêu thụ của mình. Đặc biệt, với thiết bị này, ngay sau khi công nhân ghi chỉ số nhập chỉ số công tơ vào máy tính bảng, máy sẽ tính toán ngay sản lượng tiêu thụ của khách hàng và đưa ra cảnh báo nếu sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng tăng hoặc giảm bất thường. Từ đó, giúp công nhân kịp thời đối chiếu, kiểm tra lại hoặc có thông báo tới khách hàng trước khi lập hóa đơn, thu tiền do đó hạn chế tối đa việc sai sót khi phát hành hóa đơn.

Mặc dù trong quá trình vẫn hành vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc khi ghi chỉ số công tơ nhưng với những hiệu quả to lớn khi sử dụng Camera kết hợp máy tính bảng mang lại, trên cơ sở thực tiễn Điện lực Lương Tài đang áp dụng có hiệu quả công tác Ghi chỉ số bảng Camera kết hợp máy tính bảng để giảm thời gian lao động cho công nhân, đảm bảo tính chính xác và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Nguyễn Đình Việt – Điện lực Lương Tài

 
Tin cùng thư mục :
Các đơn vị trực thuộc EVN đã chuẩn bị tốt phương án đảm bảo điện Tết Canh Tý 2020
Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện dịp Tết Nguyên đán 2020 tại PC Bắc Ninh
LÃNH ĐẠO CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH THĂM VÀ CHÚC TẾT ĐIỆN LỰC YÊN PHONG
Hội nghị người lao động Điện lực Thành phố Bắc Ninh 2020
Sự cố hy hữu do con chim cú lợn
Hoàn thiện chuyển đổi lưới điện 35kV sang vận hành cấp điện áp 22kV trên địa bàn thành phố Bắc Ninh
Điện lực Gia Bình tổ chức “Hội nghị người lao động năm 2020”
Điện lực Lương Tài tổng kết công tác năm 2019 và gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí
HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐIỆN LỰC QUẾ VÕ NĂM 2020
Gặp mặt, chia tay cán bộ hưu
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập