Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Sunday, December 8, 2019
 
PC Bắc Ninh huấn luyện PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
 
2019-07-02 08:40:43

 

 Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ, quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; từ ngày 17 đến ngày 22/6/2019 tại trụ sở làm việc, công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bắc ninh tổ chức đợt huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2019 và diễn tập tình huống chữa cháy tại cơ sở.

 

Tham dự lớp huấn luyện có 295 cán bộ, công nhân viên đội PCCC cơ sở và công nhân quản lý vận hành đường dây và TBA trong công ty. Các chiến sỹ của phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh trực tiếp hướng dẫn huấn luyện lý thuyết và thực hành tại hiện trường.

Với nội dung huấn luyện PCCC các học viên được giới thiệu các văn bản qui phạm pháp luật về công tác PCCC; Một số kiến thức cơ bản về PCCC; Tổ chức, biên chế, chức trách nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở; PCCC trong một số lĩnh vực ngành nghề cơ bản; Một số chất chữa cháy và dụng cụ, phương tiện chữa cháy thô sơ; Công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị PCCC.

Đối với nội dung cứu nạn, cứu hộ các học viên được tìm hiểu các văn bản quy định của Nhà nước về công tác cứu nạn, cứu hộ; Kiến thức cơ bản về cứu nạn, cứu hộ; Một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn cơ bản và tự cứu khi có tai nạn, thiên tai, cháy nổ xảy ra; Một số kỹ năng, phương pháp cứu nạn, cứu hộ và sơ cấp cứu người bị nạn trong một số tình huống thường gặp.

 

Sau phần huấn luyện lý thuyết, các học viên được huấn luyện thực hành tại hiện trường với các kỹ năng như: sử dụng bình bọt dập đám cháy, dùng chăn ướt để dập lửa, cấp cứu người bị điện giật, bị bỏng, bị hít phải khí độc, sơ cấp cứu nạn nhân bị suy hô hấp và tuần hoàn, vận chuyển nạn nhân đi cấp cứu...vv.

 

 

 

Kết thúc phần huấn luyện PCCC và CHCN, các học viên được tham gia và chứng kiến phần diễn tập chữa cháy với tình huống giả định là có cháy do chập điện tại tầng 8 tòa nhà làm việc của công ty. Đội PCCC của công ty đã thực hiện đúng các nhiệm vụ theo kịch bản và phối hợp với lực lượng PCCC của Công an tỉnh, với các trang thiệt bị hiện đại đã khống chế thành công và dập tắt đám cháy, không có thiệt hại về người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Thông qua khóa huấn luyện đã giúp cán bộ, công nhân viên trong công ty nắm vững các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; từ đó trên cương vị công tác của mỗi người sẽ tham mưu, đề xuất với cấp trên xây dựng các phương án và triển khai các biện pháp để thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH tại cơ sở. Kết thúc đợt huấn luyện, 100% các học viên được Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cấp chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Đông – PC Bắc Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tiên Du với chương trình Trường học chung tay tiết kiệm điện
Tháng 12/2019, lắp mới `công tơ điện nhận quà liền tay
Bài ca truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
TCBC: EVN triển khai thực hiện “THÁNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG - 12/2019”
Tưng bừng tiệc sinh nhật qúy IV/2019 của Điện lực Từ Sơn
PC Bắc Ninh: Thay đổi hành động để bảo vệ môi trường sống
TCBC: EVN hoàn thành vượt tiến độ một số công trình lưới điện phục vụ giải tỏa công suất các nguồn điện mặt trời, điện gió, đồng thời kiến nghị bổ sung quy hoạch một số công trình điện ở khu vực Ninh Thuận và Bình Thuận
EVN sẵn sàng ứng phó cơn bão số 5 (Matmo)
Công ty Điện lực Bắc Ninh ủng hộ quỹ Vì Người Nghèo năm 2019
Phấn đấu hết năm 2019 có 42,85% khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập