Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Monday, August 26, 2019
 
PC Bắc Ninh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2019
 
2019-06-10 10:04:37

 

Nhằm đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng 2019, cùng với nhiều giải pháp kỹ thuật đồng bộ nhằm chống quá tải thì công tác tuyên truyền vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng được Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đồng loạt triển khai.

 

 

Để không còn quá tải

 

Năm 2019, tình hình nắng nóng được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp và tập trung vào tháng 5 và 6, để đảm bảo công tác cấp điện an toàn và ổn định, PC Bắc Ninh đã có những chỉ đạo sớm để chủ động chống quá tải và ngăn ngừa sự cố. Thông qua công tác kiểm tra nguội, các tồn tại phát hiện đã được xử lý ngay bằng hotline. Kết quả các điện lực đã triển khai thực hiện đến ngày 30/4 được 167/168 ĐZ trung áp, 37/37 ĐZ 110kV, phát hiện ra và xử lý 97 điểm không bình thường có nguy cơ sự cố trên lưới. Ngoài ra, công ty cũng đã sử dụng phần mềm đo xa các TBA phân phối để lập hồ sơ theo dõi đặc biệt các TBA đầy và quá tải từ 80% trở lên để có biện pháp chống quá tải kịp thời. 

 


Công nhân Điện lực Yên Phong - Bắc Ninh tuyên truyền tiết kiệm điện

 

Kết quả là từ đầu năm 2019 đến nay đã hoán đổi và nâng công suất được 96 TBA phân phối đầy quá tải. Nhờ đó, 4 tháng đầu năm 2019 PC Bắc Ninh đã đóng điện san tải được thêm 57 TBA phân phối, đến nay các TBA phụ tải quá tải cơ bản đã hết.

 

 

 

Đối với các khu công nghiệp, cấp bách nhất trong mùa nắng nóng này là KCN Đại Đồng Hoàn Sơn với mức độ tăng trưởng phụ tải cao một số ĐZ và TBA 110kV đã quá tải, công ty đã chỉ đạo việc lắp đặt MBA 110kV di động để cấp hỗ trợ được khoảng 20MVA cho phụ tải khu công nghiệp, đóng điện vận hành ngày 2/5/2019. Đây là một nỗ lực lớn đối với CBCNV công ty vì việc đóng điện TBA 110kV di động liên quan nhiều đến các đơn vị khác như Ban quản lý khu công nghiệp, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, truyền tải điện quốc gia, trung tâm thí nghiệm điện.... Ngoài ra, công ty cũng đã giao cho phòng kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các vật tư dự phòng xử lý sự cố, các đơn vị bố trí người trực 24/24, tăng cường trực đối với những ngày nắng nóng trên 36oC.

 

Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

 

Trong những tháng đầu năm 2019, PC Bắc Ninh đã tích cực tuyên truyền về tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến CBCNV và các khách hàng sử dụng điện trong toàn tỉnh. Theo đó, công ty đã tổ chức các chương trình tư vấn sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời; tổ chức treo băng rôn, áp phích về tuyên truyền tiết kiệm điện tại trụ sở các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, công ty đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện 717 lần trên hệ thống đài phát thanh tỉnh, huyện và thị xã và 8 lần trên báo Bắc Ninh; Treo 400 băng rôn, cờ phướn các loại, 20.000 tờ rơi, 3.000 cẩm nang nội dung tuyên truyền cho chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2019 tại các địa bàn trong toàn tỉnh; kết quả là trong giờ trái đất toàn tỉnh đã tiết giảm được 13,94 MW so với cùng thời điểm của ngày bình thường; Tư vấn và hướng dẫn 579 khách hàng để sử dụng tiết kiệm điện, kiểm tra sử dụng điện tiết kiệm 433 khách hàng… Kết quả là 3 tháng đầu năm 2019 toàn tỉnh thực hiện tiết kiệm được 16,13 triệu kWh.


Người dân tận mắt chứng kiến công nhân sửa chữa điện giữa thời tiết nắng nóng và đã có việc làm thật ý nghĩa

 

PC Bắc Ninh cũng đã làm việc với các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh nhằm tư vấn các giải pháp, nâng cấp các thiết bị phù hợp với quy trình sản xuất nhằm giảm tổn thất điện năng như: thực hiện bảo trì các thiết bị, điều phối tăng, giảm dây chuyền, máy móc, thiết bị sản xuất phù hợp hoặc thay thế hệ thống đèn chiếu sáng bằng toàn bộ các bóng đèn tiết kiệm điện (led, compact) trong nhà xưởng… Thông qua làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp lớn như: Công ty Samsung, Canon, Tenma, Tập đoàn Hanaka…. các công ty đều cam kết thực hiện tiết kiệm mỗi năm ít nhất 1%.

 

Dưới sự chủ động của ngành, việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong những ngày nắng nóng vừa qua cơ bản được đảm bảo, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân.

Tuyến - Hường

 
Tin cùng thư mục :
Điều chỉnh phụ tải điện- giải pháp tối ưu trong việc bảo đảm an ninh năng lượng
Thư Cảm ơn Công ty Điện lực Bắc Ninh
Công đoàn Điện lực Việt nam khảo sát các thiết chế văn hóa và công tác truyền thông tại Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh
Bắc Ninh: Doanh nghiệp hưởng ứng chương trình điều chỉnh phụ tải
Cảnh giác với đối tượng giả danh nhân viên Điện lực gạ lắp đặt công tơ hoặc ghép hộ, tách hộ sử dụng điện để lừa tiền
Điện lực thuận thành tổ chức các hoạt động chúc mừng sinh nhật tới người lao động
DỰ ÁN: Cải tạo các tuyến đường dây 35kV, 22kV và các TBA phụ tải khu vực huyện Lương Tài để đảm bảo an toàn và nâng cao độ ổn định cung cấp điện.
Kết quả điều hành và cung ứng điện ngày 26.06.2019
Kết quả điều hành và cung ứng điện ngày 16.07.2019
Kết quả điều hành và cung ứng điện ngày 23.07.2019
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập