Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, November 13, 2019
 
Điện lực Yên Phong tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân 2019
 
2019-05-14 08:38:36

Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, đồng thời hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Với tiêu chí “mỗi Công đoàn cơ sở đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên”, ngày 11/5/2019, Điện lực Yên Phòng đã đồng loạt tổ chức các hoạt động như tuyên truyền kết hợp với đối thoại, tọa đàm; thăm tặng quà cho cán bộ công nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình kinh tế khó khăn; tổ chức giao lưu bóng đá giữa các Đội sản xuất với Phòng, Tổ. Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Phương Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh, đồng chí Ngô Quang Tiến- Bí thư chi bộ, giám đốc Điện lực; các đồng chí trong Ban giám đốc; các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn; các đồng chí đội trưởng, trưởng phòng và toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động trong Điện lực. 

Để “Tháng Công nhân” thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, tạo dấu ấn trong cán bộ đoàn viên, công nhân lao động. Mở đầu buổi tọa đàm, giao lưu đồng chí Dương Gia Thịnh, Chủ tịch Công đoàn đã tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang, trong đó nhấn mạnh đến vai trò và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân nói chung và công nhân ngành điện nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

Điểm nhấn trong chuỗi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 của Điện lực Yên Phong được gắn với các hoạt động “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động” với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.Bên cạnh việc thông tin tuyên truyền, phát động phong trào, đơn vị còn cam kết thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các phòng, tổ, đội sản xuất. Phân công cán bộ lãnh đạo, cán bộ an toàn tăng cường kiểm tra và giám sát công tác an toàn tại hiện trường. Đồng thời triển khai việc tổng hợp lấy ý kiến của các đoàn viên về đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, các giải pháp để đảm bảo an toàn lao động.

Cũng nằm trong khuôn khổ Tháng công nhân, chính quyền và công đoàn đơn vị đã tiến hành đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân, giám sát thực hiện chính sách pháp luật về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Lao động, những chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành, của Công ty và của Tổng Công ty liên quan đến người lao động…nhằm đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, công nhân lao động.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ, bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe cho công nhân lao động, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã phối hợp với Ban chấp hành Chi đoàn Điện lực tổ chức giao lưu thi đấu giải bóng đá nam Mini 7 người giữa các tổ, đội, phòng. Đây là một trong những hoạt động được tổ thường niên với ý nghĩa sâu sắc hướng về người lao động với phương châm mà LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đề ra “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”.Tham dự giải năm nay có 3 đội, gồm đội sản xuất 1, đội sản xuất 2 và liên quân các phòng, tổ chuyên môn trực thuộc Điện lực, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm.Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự đầu tư, luyện tập công phu, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những trận đấu hấp dẫn, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần thi đấu hết mình, trung thực, tiến bộ. Kết thúc giải Ban tổ chức trao giải Nhất gồm cúp, cờ, hoa, phần thưởng cho đội bóng Đội Sản xuất 1; giải Nhì cho đội bóng Đội Sản xuất 2; giải Ba cho đội bóng khối các phòng. Giải đấu đã góp phần cổ vũ, động viên phong trào thể dục, thể thao quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần đồng thời thắt chặt tình cảm gắn bó, giao lưu, tăng cường học hỏi, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau của Công nhân lao động trong đơn vị.

Kết thúc buổi giao lưu, tọa đàm, Ban giám đốc đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất góp phần xây dựng Điện lực Yên Phong ngày càng vững mạnh.

Đỗ Đình Huy-ĐLYP

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Quản lý đầu tư tổ chức kết nạp đảng viên
Điện lực Yên Phong giao lưu hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019)
Thư khen từ một khách hàng sử dụng điện tại huyện Thuận Thành
Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Điện lực Tiên Du nhiệm kỳ 2019-2022
Đại hội chi đoàn Điện lực Gia Bình, nhiệm kỳ 2019 -2022
PC Bắc Ninh tổ chức gặp mặt chia tay CBCNV nghỉ hưu
Tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi đoạt giải các cấp năm học 2018-2019
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành Bắc Ninh nhân ngày 27/7.
Trung tâm Điều khiển xa PC Bắc Ninh được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập