Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, January 19, 2019
 
Chương trình phần mềm Quản lý an toàn (ECP) - Bước tiến vượt bậc trong công tác kiểm soát an toàn điện
 
2018-12-21 10:16:14

Trong quá trình sản xuất – kinh doanh điện, công tác an toàn cho người lao động là công tác được coi là quan trọng nhất, được quan tâm hàng đầu. Sản xuất, kinh doanh chỉ thực sự hiệu quả khi người lao động được làm việc trong môi trường an toàn. Với vai trò quan trọng như vậy của công tác an toàn, việc kiểm soát thực hiện các yêu cầu về an toàn ngoài hiện trường của các cấp đòi hỏi rất nghiêm ngặt, mang tính quyết định đến hiệu quả an toàn cho người lao động. 

Trước đây, công tác kiểm soát an toàn ngoài hiện trường được thực hiện thông qua nhiều hình thức như gọi điện, up ảnh các biện pháp an toàn ngoài hiện trường lên ổ mạng Google Driver, ứng dụng phần mềm hội nghị Scopia… để truyền hình ảnh biện pháp an toàn ngoài hiện trường. Các giải pháp kiểm soát như trên đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, các giải pháp nêu trên thực tế chỉ là tận dụng các tính năng có sẵn để ứng dụng vào khâu kiểm soát an toàn. Chưa mang tính chuyên nghiệp, gây khó khăn, mất khá nhiều thời gian cho người lao động thực hiện tại hiện trường.

Để nâng cao chất lượng kiểm soát an toàn, phù hợp với các quy định về trình tự thực hiện công việc trên lưới điện và các quy định về an toàn. Đồng thời, đảm bảo tính chuyên nghiệp, ứng dụng khoa học – công nghệ, theo kịp thời đại công nghệ 4.0. Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã xây dựng chương trình Quản lý an toàn (ECP V3.0) và triển khai đến toàn thể các đơn vị.

Qua thời gian từ khi triển khai đến nay, chương trình đã phát huy được tối đa hiệu quả đối với công tác an toàn. Hệ thống hóa từ khâu lập kế hoạch làm việc trên lưới điện đến công tác duyệt kế hoạch và đặc biệt là khâu kiểm soát thực hiện công việc ngoài hiện trường. Từng khâu trong trình tự thực hiện công việc trên lưới điện đã được thực hiện qua từng phân hệ của chương trình. Từ khâu lập phiên làm việc (cả kế hoạch và đột xuất), duyệt kế hoạch thực hiện đối với từng cấp lãnh đạo Điện lực, lãnh đạo Công ty. Phân hệ thực hiện công việc cho lực lượng trực tiếp ngoài hiện trường. Phân hệ báo cáo tổng hợp cuối ngày… Đồng thời, chương trình cũng phân quyền cho từng đối tượng theo chức năng nhiệm vụ như KTVATCT thực hiện cập các phiên làm việc theo kế hoạch. Trực vận hành đương ca thực hiện cập nhật các phiên làm việc đột xuất. Lãnh đạo Điện lực thực hiện kiểm tra và duyệt toàn bộ các phiên làm việc. Sau khi lãnh đạo duyệt phiên làm việc xong thì người được phân công thực hiện sẽ có thể thực hiện phiên làm việc. Ngay sau khi bắt đầu thực hiện phiên làm việc, các cấp kiểm soát an toàn đã có thể kiểm soát cho từng bước thực hiện tại hiện trường, từ chuẩn bị biện pháp an toàn tại hiện trường, sau đó đến thực hiện công việc và kết thúc công việc.

Với kết cấu, tính năng của chương trình như vậy, đồng thời cùng với sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo kiểm tra kiểm soát. Chương trình đã phát huy hiệu quả trong công tác kiểm soát an toàn. Các cấp kiểm tra kiểm soát được thuận lợi, chính xác và có hệ thống. Người lao động được thuận tiện trong việc đáp ứng yêu cầu kiểm soát an toàn nên đã hình thành ý thức tự giác chấp hành quy trình, quy định về mặt an toàn, thực hiện đúng, đầy đủ cả về số lượng cũng như trình tự các biện pháp an toàn đã thực hiện.

Chương trình Quản lý an toàn (ECP – V3.0) được xây dựng với kết cấu chặt chẽ, đồng thời có tính hệ thống từ cấp quản lý, kiểm soát đến cấp thực hiện như trên. Ban đầu, qua quá trình kiểm soát nhận diện được những vi phạm trong việc chưa chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn của người lao động. Đến nay, các vi phạm này đã được kịp thời chấn chỉnh. Việc thực hiện các biện pháp an toàn đã được đi vào nề nếp, số liệu về vi phạm quy trình, chế độ phiếu công tác, lệnh công tác đã gần như được khắc phục triệt để. Công tác an toàn đã có bước tiến vượt bậc, góp phần xây dựng văn hóa an toàn lao động nói riêng, văn hóa doanh nghiệp nói chung. Chứng minh được hiệu quả của chương trình Quản lý an toàn ECP – V3.0 của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. 

Vũ Đình Luân – ĐLTD

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực yên phong gặp mặt chia tay cán bộ nghỉ hưu
Bảo đảm nguồn điện bơm nước đổ ải vụ xuân 2019
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Gặp mặt cán bộ hưu trí
PC Bắc Ninh: Phát động thi đua sản xuất kinh doanh năm 2019
TCBC: Tình hình SXKD-ĐTXD quý IV và cả năm 2019 của Công ty Điện lực Bắc Ninh
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp nhận yêu cầu dịch vụ điện đối với Bưu điện tỉnh bắc ninh
PC Bắc Ninh Tổng kết công tác SXKD năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN”
Bắt nhịp xu hướng công nghệ sửa chữa điện nóng
Sửa chữa điện "Hotline": Bước tiến mới của ngành Điện Bắc Ninh
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập