Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Tuesday, March 26, 2019
 
Ngành Điện nỗ lực phục vụ khách hàng mùa nắng, nóng
 
2018-07-06 10:51:49

 Nắng nóng liên tục những ngày vừa qua kéo sản lượng điện tiêu thụ trong tỉnh liên tục tăng cao. Công suất lớn nhất là ngày 4-7 đạt 1.108,5 MW, tăng 20% so với ngày cao nhất của năm 2017 và tăng 30% so với ngày bình thường. Do sử dụng nhiều thiết bị làm mát trong cùng một thời gian dẫn đến một số trường hợp dây dẫn sau các át tô mát nhánh ở TBA phụ tải bị quá tải làm mất điện cục bộ.

 

Trong những ngày qua, cán bộ, công nhân ngành Điện luôn thường trực, bám sát diễn biến vận hành của hệ thống lưới điện, không kể ngày đêm sẵn sàng xuất quân khi nhận được thông tin và có mặt kịp thời tại các điểm xảy ra sự cố, nhanh chóng khắc phục, bảo đảm nhu cầu sử dụng của nhân dân. Ông Đỗ Quốc Long, Phó Giám Đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết: Nhận định trước diễn biến thời tiết nắng nóng và nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, Công ty chỉ đạo các đơn vị chủ động chuẩn bị tốt cả về nguồn lực và các biện pháp nhằm nâng cao khả năng bảo đảm cung cấp điện. Công ty đầu tư 340 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện bổ sung 2 trạm biến áp 110 Quế Võ 3 và Yên Phong 3; xây dựng mới 71 trạm biến áp phụ tải, cải tạo nâng công suất 41 trạm biến áp, thực hiện cân pha san tải, hoán đổi nâng công suất 203 trạm biến áp nhằm nâng cao khả năng cấp điện cho các khu dân cư trong tỉnh. Về điều hành lưới điện, Công ty chủ động lập các phương thức cấp điện thay đổi kết cấu lưới cao và trung thế toàn tỉnh để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, phù hợp với tình hình phụ tải trong mùa nắng nóng và dịp tổ chức WorldCup 2018. Chuẩn bị vật tư, phương tiện dự phòng bảo đảm phương án xử lý sự cố tại chỗ. 

Do xây dựng phương án sát thực, chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của nắng nóng, nên việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua cơ bản được bảo đảm, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị và phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Một số sự cố nhỏ làm gián đoạn cung cấp điện ở một số khu, cụm dân cư, Công ty Điện lực Bắc Ninh chỉ đạo các Điện lực cơ sở khẩn trương khắc phục và cấp điện trở lại ngay trong thời gian sớm nhất.

Trong những ngày nhiệt độ ngoài trời nắng nóng từ 360C trở lên Công ty Điện lực Bắc Ninh không cắt điện kế hoạch, trừ trường hợp xảy ra sự cố, đồng thời  bố trí bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt khắc phục sự cố điện cho khách hàng.

Cùng chia sẻ những khó khăn với ngành Điện vượt qua nắng nóng, hạn chế tối đa các sự cố lưới điện do quá tải, bảo đảm nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt, Công ty Điện lực Bắc Ninh đề nghị mỗi người, mỗi gia đình tự giác tiết kiệm điện, đặc biệt vào các giờ cao điểm. Quý khách hàng cần lưu ý sử dụng điện phù hợp khả năng tải của dây dẫn điện trong nhà và thiết bị bảo vệ để giảm thiểu nguy cơ cháy chập dây dẫn, đồng thời chủ động kế hoạch sử dụng điện tiết kiệm vào các giờ cao điểm trưa (từ 10h đến 12h) và tối (từ 17h đến 20h) hàng ngày.

Nếu xảy ra sự cố điện, người dân cần nhanh chóng thông báo cho ngành điện qua số điện thoại của trực vận hành điện tại các Điện lực hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 6769 để được xử lý, khắc phục kịp thời.

Thái Uyên

 

 
Tin cùng thư mục :
Bài viết: Điện lực Tiên Du “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động” Năm 2019
Ra quân Tháng thanh niên năm 2019
Quyết định của Bộ Công thương về quy định giá bán điện có hiệu lực từ ngày 20/3/2019
PC Bắc Ninh tổ chức hội nghị Người lao động năm 2019
PC Bắc Ninh chúc mừng nữ CBCNV nhân ngày 8.3.2019
Chỉ thị về Công tác văn hóa doanh nghiệp năm 2019
Hội thảo "Thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam"
Kết nối và khai thác Dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo
Ấn tượng “ Hội thi Văn nghệ quần chúng nữ CBCNV- LĐ Công ty Điện lực Bắc Ninh năm 2019”
Điện lực từ sơn tổ chức gặp mặt mừng sinh nhật cho CBCNV quý 1/2019
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập