Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, January 19, 2019
 
Vận hành an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão
 
2018-05-18 14:58:58

 


Kiểm tra lưới điện trước mùa mưa bão.

 


Mùa mưa bão đang cận kề, việc bảo đảm cho hệ thống điện vận hành an toàn khi xảy ra mưa bão là nhiệm vụ quan trọng được ngành Điện đặt lên hàng đầu. Từ thực tế các năm qua, mưa lũ diễn biến theo chiều hướng bất thường, với cường độ lớn và khó dự báo, năm 2018 thực hiện chỉ đạo của EVN và của tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), Công ty Điện lực Bắc Ninh xây dựng các phương án ứng phó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo phương châm “4 tại chỗ”.

 

Căn cứ vào dự báo phụ tải của khu vực tỉnh Bắc Ninh trong các tháng mùa mưa sắp tới, công suất các trạm biến áp 110kV sẽ mang tải khoảng 70 - 100%, các trạm biến áp trung gian 35/6 kV mang tải khoảng 80 - 100%, các đường dây chuyên tải chính công suất 80-90%. Như vậy việc cấp điện cho khu vực tỉnh Bắc Ninh trong công tác PCTT&TKCN sẽ tương đối ổn định. Công ty thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt các phương án đã được lập, kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ, khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới. Dự trù vật tư, nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCTT& TKCN, tiến hành tổng kiểm tra và củng cố lưới điện trước mùa mưa bão. Theo đó, tại các kho dự phòng của Công ty và các Điện lực, đơn vị chức năng đã chuẩn bị các thiết bị, nhiên liệu, phương tiện thi công, dụng cụ an toàn, áo phao, dụng cụ y tế và thuốc chữa bệnh…sẵn sàng huy động khi cần. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm cần thiết để bảo đảm điều kiện sinh hoạt và sản xuất cho các khu vực xảy ra thiên tai. Phối hợp tốt với các địa phương chuẩn bị lực lượng xung kích, sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra thiên tai, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất, bảo đảm việc khôi phục cấp điện trở lại khi lưới điện bị thiệt hại phải thực hiện đúng quy trình, có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung ưu tiên cấp điện trở lại an toàn và nhanh chóng cho cơ quan chỉ huy PCCTT &TKCN các cấp, cơ sở ý tế, viễn thông, truyền hình, các cơ sở bơm tiêu chống úng…

  

Trung tâm chỉ huy PCLB của Công ty Điện lực Bắc Ninh.

 

Với phương châm không lơ là, chủ quan, để công tác vận hành các phương án PCLB đạt hiệu quả cao nhất và xử lý các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão, cuối tháng 4 vừa qua Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức diễn tập sự cố đường dây 372 E74 do Điện lực Tiên Du quản lý. Tình huống giả định là do mưa, bão và gió giật mạnh kèm theo sấm sét, làm đổ cây vào đường dây, gây nên sự cố làm hư hỏng dây dẫn điện và dây cáp quang của tuyến đường dây 372 E74. Cũng do mưa lớn nên khu vực huyện Tiên Du bị ngập úng phần lớn diện tích đất nông nghiệp. Trên cơ sở kịch bản diễn tập, các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp thực hiện nhiệm vụ: Huy động lực lượng về con người, phương tiện, vật tư, trang bị dụng cụ, các điều kiện cần thiết để tìm kiếm cứu nạn, nhanh chóng xử lý khắc phục sự cố và cấp điện trở lại phục đời sống và sản xuất của nhân dân, đặc biệt là cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng.  

 

 Thông qua diễn tập cho thấy, các đơn vị trong Công ty bám sát nội dung công việc theo đúng các bước của phương án đã chuẩn bị như: chỉ đạo điều hành; huy động lực lượng; quy định điều độ về đăng ký phương thức, giao nhận lưới điện, chuyển đổi kết dây; quy định về công tác ATVSLĐ; kiểm tra, nghiệm thu trước khi đóng điện; công tác hậu cần, y tế chăm lo sức khỏe cho lực lượng tham gia; công tác bảo đảm giao thông, an ninh trật tự tại khu vực sự cố... Ban chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm chỉ ra những bước thực hiện chưa tốt, đề ra các giải pháp khắc phục nhằm chủ động phương án xử lý, bảo đảm thông tin, liên lạc, rút ngắn thời gian xử lý, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện trở lại cho khách hàng, bảo đảm an toàn cho con người và thiết bị.

Các phương án đã sẵn sàng, song để đạt được mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, Công ty Điện lực Bắc Ninh cần sự phối hợp tích cực giữa các đơn vị có năng lực, các sở, ban, ngành liên quan, địa phương và sự hỗ trợ của cấp trên trong quá trình xử lý những sự cố do thiên tai gây ra. Các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân chú ý đề phòng tránh xảy ra tai nạn điện giật khi mưa bão, tiến hành chặt, tỉa cây cối đề phòng sự cố, tai nạn điện và giải quyết các công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Thái Uyên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực yên phong gặp mặt chia tay cán bộ nghỉ hưu
Bảo đảm nguồn điện bơm nước đổ ải vụ xuân 2019
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Gặp mặt cán bộ hưu trí
PC Bắc Ninh: Phát động thi đua sản xuất kinh doanh năm 2019
TCBC: Tình hình SXKD-ĐTXD quý IV và cả năm 2019 của Công ty Điện lực Bắc Ninh
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp nhận yêu cầu dịch vụ điện đối với Bưu điện tỉnh bắc ninh
PC Bắc Ninh Tổng kết công tác SXKD năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN”
Bắt nhịp xu hướng công nghệ sửa chữa điện nóng
Chương trình phần mềm Quản lý an toàn (ECP) - Bước tiến vượt bậc trong công tác kiểm soát an toàn điện
 QuangCao-02
Minimize

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập