Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, July 19, 2018
 
Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PCCC tỉnh với Sở Công thương và Công ty Điện lực Bắc Ninh năm 2017.
 
2017-09-25 08:56:12

 

8 tháng năm 2017, Bắc Ninh có 28 vụ cháy nổ trên cột điện hạ thế.Đây là số liệu trong báo cáo tại Hội nghị an toàn PC&CC thiết bị trên cột điện hạ thế ở địa bàn tỉnh Bắc Ninh do Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh tổ chức ngày 19/9/2017.

Lễ ký quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PCCC

 

 tỉnh với Sở Công thương và Công ty Điện lực Bắc Ninh năm 2017.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường-UVBTV tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo công tác PCCC & CNCH tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Thượng tá Bùi Quang Việt – Phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an.

Đại biểu dự Hội nghị gồm có: Ban lãnh đạo và các cán bộ chiến sỹ thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo và cán bộ các đơn vị: Sở Công thương Bắc Ninh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Bắc Ninh, Chi nhánh lưới điện cao thế Bắc Ninh, Viễn thông Bắc Ninh, Công ty Viễn thông quân đội (Viettel) chi nhánh Bắc Ninh.

Tại Hội nghị, các tham luận đều khẳng định rằng, nguyên nhân chính dẫn đến cháy nổ trên cột điện hạ thế như sau:

Một là, do phụ tải của các hộ gia đình sử dụng điện tăng nhanh và cao hơn nhiều so với đăng ký ban đầu dẫn đến quá tải dây dẫn và công tơ, phá huỷ cách điện, gây ra chạm chập và phóng hồ quang điện giữa các pha;

Hai là, hệ thống dây của các nhà mạng viễn thông, truyền hình cáp và chiếu sáng công cộng đi nhờ trên cột điện lực có quá nhiều và treo lộn xộn, không tuân thủ theo quy định. Đặc biệt là khi phát triển khách hàng mới hoặc sửa chữa dây dẫn không loại bỏ hết các dây thừa (không còn sử dụng) tạo nên những mớ dây bùng nhùng đan xen với dây dẫn của điện lực; mặt khác khi trèo lên cột điện để sửa chữa, kéo mới thì không chú ý cho nên đã dẵm, đạp, làm xô lệch các hòm công tơ và dây dẫn điện làm xây sát cách điện của dây dẫn, điều này đã làm tăng nguy cơ gây chạm chập, cháy nổ tại cột điện và khi có cháy thì lan rất nhanh sang các cột bên cạnh gây ra đám cháy lớn.

Ba là, do dòng điện sét đánh lan truyền vào đường dây điện vượt quá giá trị cho phép của thiết bị điện và gây nên cháy nổ;

Kết thúc tham luận, Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh, Sở Công thương Bắc Ninh và Công ty Điện lực Bắc Ninh đã thực hiện Lễ ký Quy chế phối hợp giữa ba ngành về công tác PCCC trên địa bàn tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo công tác PCCC&CNCH tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá cao các ý kiến tham luận, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần quan tâm và nâng cao hơn nữa về công tác PCCC&CNCH.

Đồng chí chỉ đạo đơn vị Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh cần thực hiện tốt vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương và Công ty Điện lực Bắc Ninh tăng cường kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC đối với các hộ dùng điện, nâng cao chất lượng tập huấn công tác PCCC cho đơn vị cơ sở.

Yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về treo cáp viễn thông và dây truyền hình cáp đi chung cột điện lực. Kiên quyết tháo bỏ các dây viễn thông đi ngoài vòng xuyến và các dây thừa không còn sử dụng.

Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh phải tăng cường viết bài, đưa tin tuyên truyền về các biện pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả và PCCC vào các khung giờ tốt để nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm được nhằm phòng chống và xử lý tốt nhất các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

                                                                                 Tin, ảnh: Công Quang

 

 
Tin cùng thư mục :
ĐIỆN LỰC THUẬN THÀNH CĂNG MÌNH CHỐNG NÓNG ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN
Nỗ lực cấp điện trong mùa nắng nóng
Ngành Điện nỗ lực phục vụ khách hàng mùa nắng, nóng
PCBN Đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng nhất
TCBC EVN: Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018
Hội nghị tập huấn trao đổi kinh nghiệm trong công tác Kinh doanh, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Dịch vụ khách hàng và Công nhệ thông tin.
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2018
TCBC EVN: Hội nghị sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ
Kết quả điều hành và cung ứng điện ngày 19-06-2018
PC Bắc Ninh: Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp từ những việc làm cụ thể

 
 
 
       

 

 
 
 
       

 

Ban biên tập : Trưởng ban Ths.Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc PCBN (0946204205), Thư ký Ks.Nguyễn Tuấn Mười (0963200572) - TP AT, Các thành viên : Ks.Nguyễn Ngọc Sơn - TP Công nghệ thông tin; Ths.Lại Việt Anh - GĐ TTĐKX; Ks.Nguyễn Tiến Tấn - TP Kinh doanh điện năng.
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập