Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Monday, July 24, 2017
 
PC Bắc Ninh : Tưng bừng đua tài tại Hội thi thợ giỏi năm 2017
 
2017-07-17 08:25:24

 
48 thí sinh của 24 đội thi, đến từ 8 điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Ninh (PCBN)) đã hào hứng tranh tài trong 2 ngày 10 và 11/7. Với việc tổ chức hội thi thợ giởi hàng năm PCBN và Công đoàn Công ty tổ chức và duy trì sân chơi nhiều ý nghĩa cho những người thợ.

Đ/c Đỗ Quốc Long - PGĐ tặng cờ và trao phần thưởng cho các đơn vị đạt giải

Góp mặt ở hội thi thợ giỏi PCBN 2017 từ ngày 10 đến 11/7, 48 thí sinh tham dự hội thi đều rất phấn khởi và vui mừng vì được gặp gỡ với các đồng nghiệp đến từ các điện lực bạn. Tham dự hội thi năm nay mỗi điện lực đều cử 3 đội thi dự thi từng lĩnh vực : Kinh doanh điện năng, Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp (QLVH), Thí nghiệm điện. Mỗi đội thi phải tham gia 2 bài thi : Thi thực hành trên mô hình lưới điện, đội thi Thí nghiệm điện thì thi thực hành thí nghiệm máy biến áp; thi trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính.

Đến với hội thi các đội tham dự đã chuẩn bị tốt nhất ôn luyện tay nghề và thi thử lý thuyết nhiều lần trên hệ thống thi trắc nghiệm bằng máy tính của Công ty. Sáng ngày 10/7 tại mô hình lưới điện (mô hình chuyên đào tạo, bồi huấn tay nghề công nhân của Công ty) đặt tại Điện lực Gia Bình, Ban tổ chức hội thi đã khai mạc hội thi thợ giởi PCBN 2017. Sau đó 48 thí sinh đã tiến hành bài thi tay nghề thực hành của mình một cách hăng say và miệt mài suốt 1 ngày.

Phát biểu khai mạc hội thi, Ông Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh  “Hội thi thợ giỏi là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm tại PCBN và được những người thợ điện trong Công ty ủng hộ, hưởng ứng tích cực. Bởi lẽ, hơn ai hết, những người thợ giỏi chính là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng đội ngũ công nhân có kiến thức, có kĩ năng, góp phần đưa hoạt động sản xuất – kinh doanh của các đơn vị trong công ty không ngừng phát triển và thông qua hội thi chúng ta sẽ lựa chọn ra những người thợ giỏi nhất đại diện cho đội ngũ thợ điện PCBN tham dự hội thi thợ giỏi Tổng công ty sắp tới”.

Gặp gỡ chúng tôi khi vừa kết thúc tốt đẹp bài thi thực hành, lau vội những giọt mồ hôi trên gương mặt đỏ bừng, anh Dương Phú Trương – đội thi QLVH Điện lực Gia Bình hồ hởi chia sẻ  “Hội thi thợ giỏi hàng năm là một sân chơi rấ ý nghĩa cho công nhân chúng tôi trau dồi kỹ năng nghề và giao lưu trao đổi chuyên môn với các đồng nghiệp. Chuẩn bị tham dự hội thi đội chúng tôi đã được BGĐ Điện lực tạo điều kiện ôn luyên tay nghề và lý thuyết rất vững vàng từ nghiều ngày qua, chúng tôi sẽ cháy hết mình đua tài cùng đội bạn để giành được kết quả tốt nhất".

Sớm ngày 11/7 tại hội trường PCBN rực màu áo vàng của các đội thi và các cổ động viên của các đơn vị. Mỗi đội thi đã cử 01 đại diện tham dự bài thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính. Mỗi bài thi thí sinh được làm trong 40 phút diễn ra bài thi lý thuyết tại hội trường công ty.

Sau 2 ngày thi tập trung, tích cực với rất nhiều những giọt mồ hôi của cả thí sinh và ban giám khảo, Sau khi kết thúc buổi thi lý thuyết, đã diễn ra lễ bế mạc hội thi thợi giỏi PCBN 2017. Ban tổ chức hội thi đã công bố kết quả Hội thi thợ giỏi năm 2017 của PCBN. Kết quả cụ thể như sau

 I. Giải thưởng cá nhân :

II. Giải thưởng tập thể :

1. Giải nhất toàn đoàn: Điện lực Gia Bình

2. Giải nhì toàn đoàn:  Điện lực Thành Phố

3. Giải ba toàn đoàn:  - Điện lực Lương Tài

                                    - Điện lực Yên Phong

4. Giải khuyến khích: Điện lực Quế Võ và Điện lực Từ Sơn

Các đơn vị và cá nhân được giải được hội thi tặng cờ, Giấy chứng nhận và tiền thưởng.

                                           Bài - Ảnh : Ngọc Sơn – Công Quang

 

 

 
Tin cùng thư mục :
 

 
 

 

 

 
 

 

Ban biên tập : Trưởng ban Ks.Nguyễn Lương Kim - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PCBN (0962012006), Thư ký Ks.Nguyễn Công Quang (0963331974) - P.Tp Thanh tra bảo vệ và Pháp chế , Các thành viên : Ks.Nguyễn Ngọc Sơn - TP Công nghệ thông tin; Ks.Đỗ Tiến Hùng - TP Điều độ; Ks.Trần Ngọc Quế - TP Kinh doanh điện năng.
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3992 000 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập