Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Monday, July 6, 2020
 
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao
 
2017-06-16 07:14:55

Đẩy mạnh các hoạt động thể thao không những nhằm mục đích nâng cao sức khỏe cho CNVC-LĐ mà còn tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, góp phần nâng cao năng suất lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty. Đó là khẳng định của Ông Trần Ngọc Phương – Chủ tịch công đoàn công ty Điện lực Bắc Ninh.

Giao lưu bóng đá giữa Đoàn thanh niên Điện lực Tiên Du với Đoàn thanh niên Công An huyện Tiên Du

Mặc dù công việc sản xuất kinh doanh rất bận rộn, nhưng được sự ủng hộ tuyệt đối của lãnh đạo công ty, Công đoàn công ty Điện lực Bắc Ninh xác định việc đẩy mạnh và duy trì phong trào tập luyện thể thao trong cán bộ, công nhân viên, là hoạt động trọng tâm trong công tác phong trào của đơn vị. BCH Công đoàn công ty thường xuyên có nghị quyết chỉ đạo các Công đoàn thành viên phát động, động viên và tạo điều kiện cho người lao động có điều kiện tham gia tập luyện thể thao khi kết thúc giờ làm việc trong ngày. Theo đó tập trung vào các môn thể thao tập thể, có tính chất truyền thống như: Bóng đá, cầu lông, tennis...

 
 Khai mạc giải bóng đá Công ty Điện lực Bắc Ninh năm 2017

Để duy trì phong trào, BCH Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo công ty, xây dựng chương trình công tác thường niên, mỗi năm tổ chức hai lần hội thao vào dịp Ngày truyền thống ngành điện 21/12 và chào mừng ngày thành lập công ty 01/4 hàng năm, với các nội dung thi đấu: Bóng đá, kéo co, cầu lông, tennis. Qua việc tổ chức Hội thao đã tạo nên sự lan tỏa, động viên, khích lệ phong trào tập luyện thể thao trong CBCNV.

Ngoài ra, tại các Điện lực trực thuộc còn chủ động tổ chức các giải thi đấu hoặc giao lưu thể thao với các cơ quan, đơn vị trong địa bàn nhân dịp kỷ niệm ngày 26/3 hoặc tháng công nhân hàng năm, nhằm thắt chặt tình đoàn kết và sự hợp tác, hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

 
 Tập luyện môn Tennis

Hiện tại, công ty Điện lực Bắc Ninh có 9 câu lạc bộ bóng đá ở 8 Điện lực và một câu lạc bộ của khối phân xưởng. Các câu lạc bộ này được duy trì tập luyện thường xuyên và tham gia thi đấu, giao hữu trong nội bộ công ty hoặc với các đội bóng của các cơ quan, đơn vị trong địa bàn. Thông qua hoạt động giao lưu thể thao đã gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc giữa các đơn vị điện lực với các cơ quan đơn vị trong địa bàn tỉnh.

Trên các sân tập Tennis, không khí tập luyện của câu lạc bộ Tennis cũng không kém phần sôi động. Hàng ngày, sau khi kết thúc thời gian làm việc là các vận động viên trong câu lạc bộ lại hào hứng có mặt trên sân để luyện tập, như một thói quen không thể thiếu trong ngày. Còn nhớ những ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ còn phải thuê huấn luyện viên để hướng dẫn tập luyện. Nhưng đến nay, các thành viên trong Câu lạc bộ đã có thể tự hướng dẫn cho nhau những yếu lĩnh, động tác kỹ thuật cơ bản trong tập luyện. Từ Câu lạc bộ tennis công ty Điện lực, đã có nhiều vận động viên tham gia thi đấu và giành giải cao tại các giải tennis của tỉnh Bắc Ninh cũng như của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 
 Thi đấu môn cầu lông

Môn cầu lông đã trở thành bộ môn thể thao phổ thông, với ưu điểm nổi trội là không cần đầu tư kinh phí lớn về sân tập và dụng cụ, vẫn có thể tham gia tập luyện được ở mọi nơi. Hiện nay trong khuôn viên của các đơn vị điện lực, phân xưởng đều có sân cầu lông, nên đã thu hút đông đảo CBCNV tham gia tập luyện thường xuyên. Công đoàn công ty đã đề nghị Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ, cấp kinh phí cho làm 2 sân thi đấu cầu lông tiêu chuẩn để phục vụ luyện tập và thi đấu trong các dịp hội thao của công ty. Nhờ có sự quan tâm thích đáng của lãnh đạo công ty và các đơn vị, nên phong trào tập luyện bộ môn cầu lông tại công ty Điện lực Bắc ninh đã trở nên phổ biến. Vì vậy, tại các Hội thao của công ty thì môn thi đấu cầu lông luôn thu hút một lượng lớn cổ động viên và được cổ vũ hào hứng nhất.

Thi đấu môn kéo co

Với phương trâm “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Rèn luyện thể dục, thể thao theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, để trở thành một trong những nội dung chính của công tác phong trào, góp phần tích cực nâng cao năng suất lao động, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty.   

                                         Bài, ảnh: Nguyễn Văn Đông – P6

  

 

 
Tin cùng thư mục :

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập