Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, July 31, 2021
 
PC Bắc Ninh - Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong Hệ thống quản lý văn phòng
 
2021-07-20 06:42:40

Xây dựng văn phòng điện tử được coi là xu hướng tất yếu khi công nghệ số đang phát triển như vũ bão. Thay thế hình thức văn phòng truyền thống sang hệ thống quản lý văn phòng trên nền tảng số là một trong những bước đệm trên lộ trình “chuyển đổi số” mà Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai thực hiện.

Toàn bộ văn bản đều được xử lý và lưu giữ trên hệ thống phần mềm E- eoffice 3.0

Từ năm 2008, Việc triển khai hệ thống văn phòng điện tử E-office đến với các đơn vị trong toàn ngành Điện đã đánh dấu sự chuyển dịch từ mô hình quản trị truyền thống lên mô hình quản trị trực tuyến làm tiền đề cho tiến trình Chuyển đổi số doanh nghiệp. Là một trong những đơn vị tiên phong triển khai văn phòng điện tử (E-Office), đến nay 100% CBCNV của Công ty đã sử dụng hệ thống E-Office3.0 một cách thành thạo để giải quyết công việc. Công ty đã áp dụng triển khai ký số triệt để các văn bản điện tử, lập hồ sơ công việc đạt tỷ lệ 100%, các văn bản phát hành trong đó ký số 100% các văn bản phát hành nội bộ và văn bản đi trong ngành điện. Cũng từ đó mà CBCNV trong Công ty nhanh chóng kịp thời nắm rõ được chủ trương, chính sách của Tập đoàn, Tổng Công ty và Công ty, qua đó thực hiện nhiệm vụ SXKD một cách nhất quán, thống nhất.

Triển khai hầu hết các cuộc họp từ trực tiếp sang trực tuyến, Quý I,II/2021, PC Bắc Ninh đã kết nối 48 hội nghị truyền hình từ Tập đoàn, Tổng Công ty đến đơn vị cấp 4 (Điện lực trực thuộc) giúp Ban lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Công ty cũng như PC Bắc Ninh chỉ đạo, điều hành hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh đến đơn vị cấp dưới của mình một cách kịp thời, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, kết nối tăng cường quan hệ, khuyến khích trao đổi giữa các nhân viên, nâng cao hiệu suất làm việc…Đặc biệt, trong thời gian ứng phó với dịch bệnh Covid-19 càng cho thấy việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành của một doanh nghiệp có hiệu quả như thế nào. Ngay sau khi có Chỉ thị 16/TTg-CP ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 06/05/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Nhằm thực hiện triển khai giãn cách xã hội nhưng vẫn đảm bảo duy trì các hoạt động SXKD, PC Bắc Ninh đã nhanh chóng ứng dụng phần mềm Microsoft Teams tới các đơn vị trực thuộc nhằm ứng dụng làm việc online từ xa. Tại PC Bắc Ninh, tất cả các cuộc họp vẫn được diễn ra nhưng dưới hình thức họp online mọi lúc mọi nơi với sự hỗ trợ của phần mềm Microsoft Teams đã giúp các phòng, ban, Điện lực, tổ, đội…trong Công ty duy trì mối liên hệ công việc chuyên môn một cách chặt chẽ, CBCNV trong toàn đơn vị vẫn kịp thời nhận được các chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị mà vẫn đảm bảo yêu cầu không tập trung đông người theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Hình ảnh sử dụng Microsoft Teams  - Họp trực tuyến qua phần mềm Microsoft team

Phần mềm Microsoft Teams (hay còn gọi là Teams) là một ứng dụng được đóng gói vào Office 365 và đồng bộ với các ứng dụng khác của Microsoft (như Word, Excel,...). Đây là phần mềm được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trang bị trong đó phần mềm Teams hiện đang được Microsoft cho phép tạo tài khoản và sử dụng miễn phí. Về cơ bản, người dùng sẽ không cần rời khỏi ứng dụng Teams mà vẫn có thể tiếp tục công việc của mình. Trong bối cảnh cuộc cách mạng chuyển đổi số đang bùng nổ mạnh mẽ, cộng với sức ảnh hưởng của xu hướng làm việc từ xa, Teams chính là giải pháp hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp, vừa an toàn trong bảo mật thông tin, dễ dàng thực hiện các thao tác họp trực tuyến với hình ảnh, âm thanh chất lượng cùng nhiều tính năng khác như chat, video call, trao đổi tài liệu online, ghi âm nội dung, nhắn tin và đặc biệt là không hạn chế thành viên.

Văn Điển – Văn phòng PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - Công ty Điện lực Bắc Ninh xử lý khiếm khuyết, thay thế thiết bị điện, đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.
Điện lực Thuận Thành quyết tâm hoàn thành công tác SCL lưới điện năm 2021
Điện lực Từ Sơn đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa mưa bão năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021
PC Bắc Ninh tăng cường kiểm tra vi phạm sử dụng điện
Điện lực Lương Tài đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Hướng dẫn khách hàng tại tỉnh Bắc Ninh thanh toán hóa đơn tiền điện qua Payoo
PC Bắc Ninh thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietcombank – Chi nhánh Bắc Ninh
Điện lực Quế Võ phát hiện nhiều vi phạm sử dụng điện với hình thức ngày càng tinh vi
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập