Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, July 31, 2021
 
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH: QUYẾT LIỆT TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19.
 
2021-06-22 06:57:24

Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) là một doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, chuyên cung cấp các dịch vụ điện lực. Đây cũng là một trong những dịch vụ đặc thù và thiết yếu cho đời sống nhân dân, đặc biệt tại thời dịch bệnh bùng phát.

Trực ca điều độ lưới điện tại Trung tâm điều khiển xa – PC Bắc Ninh

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở trong tỉnh Bắc Ninh, cũng như các đơn vị, doanh nghiệp khác, PC Bắc Ninh bị ảnh hưởng rất lớn đến công việc điều hành và sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, PC Bắc Ninh triển khai nhiều giải pháp để vừa sản xuất, vừa chống dịch hiệu quả.

Ông Nguyễn Tuấn Mười – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi nhận thấy dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh, lãnh đạo PC Bắc Ninh đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và các đơn vị trực thuộc lập phương án, kịch bản chi tiết theo nhiều cấp độ của dịch bệnh. Đồng thời, triển khai ngay việc cách ly đối với lực lượng trực ca điều độ-vận hành và sửa chữa điện nóng trước khi có chỉ đạo của chính quyền địa phương. Bởi vì nếu lực lượng này bị nhiễm bệnh thì sẽ không có người thay thế ngay trong công tác điều hành và sửa chữa lưới điện.

Tại các khu cách ly, cán bộ công nhân viên (CBCNV) của PC Bắc Ninh được trang bị đầy đủ chăn, màn, giường chiếu, máy tập thể dục, sân bóng chuyền... Ngoài ra, CBCNV phải cách ly còn được chu cấp các suất ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Đối với CBCNV ở Điện lực bị phong tỏa, thường trú ở ngoại tỉnh hoặc cư trú tại địa phương bị cách ly y tế và lái xe cẩu tại Công ty cũng được lãnh đạo PC Bắc Ninh rất quan tâm, điều chỉnh chế độ ăn, nghỉ và sinh hoạt như CBCNV thuộc diện phải cách ly.

Riêng Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Ninh, tổ quản lý đường dây 110kV, tổ sửa chữa điện “phản ứng nhanh” và mỗi tổ thao tác lưu động được rút một người ra chuyên phục vụ đi chợ, mua sắm, nấu ăn cho các cá nhân trong tổ và trong ca trực thao tác, vận  hành; các CBCNV trực sửa chữa lưới điện trong vùng dịch còn được trang bị quần áo bảo hộ y tế phòng chống dịch cũng như một số trang thiết bị cần thiết khác.

Trực vận hành Điện lực Tiên Du giao phiếu công tác cho công nhân vào sửa chữa điện trong vùng dịch.

Ông Nguyễn Tuấn Mười còn cho biết thêm, để công tác phòng chống dịch được tốt, PC Bắc Ninh chỉ đạo các Điện lực thông báo cho khách hàng sử dụng điện trong tâm dịch (vùng bị phong tỏa hoặc bị cách ly y tế) hoãn việc ghi chỉ số công tơ, phúc tra chỉ số công tơ và lắp công tơ phát triển khách hàng mới, vận động khách hàng nộp tiền điện qua ví điện tử, Điện lực chỉ duy trì việc sửa chữa khi có sự cố lưới điện xảy ra.

Mặc dù vậy, để đảm bảo dòng điện được thông suốt, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, lãnh đạo PC Bắc Ninh đã thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở toàn thể CBCNV trong Công ty luôn luôn thực hiện tốt khẩu hiệu “5K”, các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Ngô Quý Kiểm, thôn Vọng Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong cho hay: “Mặc dù dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp và nguy hiểm, nhưng tôi vẫn thấy các CBCNV Điện lực Yên Phong làm việc rất nhiệt tình, rất có trách nhiệm nhưng cũng không lơ là trong việc phòng chống dịch khi có yêu cầu sửa chữa điện và giải đáp thắc mắc trong vấn đề sử dụng điện của bà con nhân dân”.

Tin tưởng rằng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty, sự phối hợp đồng bộ của toàn thể CBCNV, công tác phòng chống dịch Covid-19 của PC Bắc Ninh sẽ thành công, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong “trạng thái bình thường mới” của xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Công quang - Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - Công ty Điện lực Bắc Ninh xử lý khiếm khuyết, thay thế thiết bị điện, đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.
Điện lực Thuận Thành quyết tâm hoàn thành công tác SCL lưới điện năm 2021
Điện lực Từ Sơn đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa mưa bão năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021
PC Bắc Ninh tăng cường kiểm tra vi phạm sử dụng điện
Điện lực Lương Tài đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
PC Bắc Ninh - Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong Hệ thống quản lý văn phòng
Hướng dẫn khách hàng tại tỉnh Bắc Ninh thanh toán hóa đơn tiền điện qua Payoo
PC Bắc Ninh thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietcombank – Chi nhánh Bắc Ninh
Điện lực Quế Võ phát hiện nhiều vi phạm sử dụng điện với hình thức ngày càng tinh vi

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập