Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Saturday, July 31, 2021
 
Điện lực Yên Phong đảm bảo cung cấp điện ổn định góp phần phòng, chống dịch Covid 19
 
2021-06-14 10:17:19

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Bắc Ninh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp. Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Điện lực Yên Phong đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND huyện Yên Phong thống nhất xây dựng phương án cấp điện hợp lý. Ưu tiên bảo đảm nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện; cơ sở y tế; 10 khu dân cư bị cách ly, phong toả; nhà máy/phân xưởng; các cơ sở lưu trú, các cơ sở trưng dụng để làm nơi ở tạm cho công nhân, người lao động trong thời gian chống dịch Covid 19.

Công nhân ghi chỉ số công tơ trong vùng dịch

Trong thời gian từ đầu tháng 5 trở lại đây, dịch bệnh COVID-19 đang có những diến biến phức tạp, thời tiết nắng nóng kéo dài, cộng với trên địa bàn huyện Yên  Phong có lượng lớn công nhân lao động tại các Khu công nghiệp, dẫn đến tăng trưởng phụ tải điện luôn ở mức cao. Việc đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong thời gian này là vô cùng quan trọng và cấp bách. Điện lực Yên Phong đã tăng cường công tác kiểm tra đo nhiệt độ tiếp xúc, kiểm tra tình trạng mang tải của các đường dây hạ thế, đường dây trung thế để phát hiện kịp thời các trường hợp quá tải, không bảo đảm an toàn để có phương án xử lý ngay. Cụ thể đã xây dựng mới và  đóng điện cho 11 Trạm biến áp với tổng công suất là 3.140 kVA, tăng cường hơn 2000m dây cáp hạ thế, nâng công suất, hoán đổi máy biến áp cho 16 Trạm biến áp, cân pha, san tải cho 10 Trạm biến áp, thay thế các thiết bị kém chất lượng có nguy cơ gây sự cố...Đồng thời tăng cường kiểm tra hành lang bảo vệ an toàn các công trình cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly. Đề xuất với UBND huyện kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, phối hợp với Công an huyện và chính quyền các xã điều tra và xử lý các trường hợp thả diều gây sự cố lưới điện, từ đó đã hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp sự cố gây gián đoạn cung cấp điện.

Bên cạnh đó, đơn vị sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa, hạn chế tối đa việc sử dụng con người để kiểm tra, thao tác thiết bị và tính toán phụ tải, lưu ý các điểm ưu tiên bảo đảm điện như các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly... với quyết tâm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định. Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, Điện lực Yên Phong cũng khuyến khích khách hàng tiếp tục tăng cường thanh toán tiền điện theo các phương thức không dùng tiền mặt.

Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, Điện lực đã quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên đơn vị tuyệt đối chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh của địa phương; rà soát, phân loại và thực hiện theo dõi cụ thể các trường hợp có liên quan đến các địa bàn có dịch; kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng dịch, thực hiện 5K khi ra vào đơn vị. Đồng thời bố trí cho cán bộ chủ chốt và công nhân trực vận hành, sửa chữa điện ăn nghỉ tại chỗ, có khu vực riêng trong suốt thời gian phòng chống dịch bệnh.

Với sự tích cực chủ động, sáng tạo của đơn vị, sự phối hợp của UBND huyện, tin tưởng rằng Điện lực Yên Phong sẽ thực hiện được mục tiêu kép vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh vừa góp phần phòng, chống dịch Covid 19.

Đỗ Đình Huy- ĐL Yên Phong 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế - Công ty Điện lực Bắc Ninh xử lý khiếm khuyết, thay thế thiết bị điện, đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.
Điện lực Thuận Thành quyết tâm hoàn thành công tác SCL lưới điện năm 2021
Điện lực Từ Sơn đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa mưa bão năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Ninh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021
PC Bắc Ninh tăng cường kiểm tra vi phạm sử dụng điện
Điện lực Lương Tài đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
PC Bắc Ninh - Ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong Hệ thống quản lý văn phòng
Hướng dẫn khách hàng tại tỉnh Bắc Ninh thanh toán hóa đơn tiền điện qua Payoo
PC Bắc Ninh thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietcombank – Chi nhánh Bắc Ninh
Điện lực Quế Võ phát hiện nhiều vi phạm sử dụng điện với hình thức ngày càng tinh vi

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập