Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Wednesday, June 23, 2021
 
Nhóm thiện nguyện Nữ công PC Bắc Ninh Chung tay chống dịch Covid-19.
 
2021-06-08 21:48:55

Trước đại dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội trên phạm vi toàn quốc, nhất là khi tỉnh Bắc Ninh đang là một trong những điểm nóng về dịch bệnh với số ca mắc không ngừng gia tăng trong cộng đồng, những nữ CBCNV Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) đã thành lập nhóm thiện nguyện để góp một phần sức lực, tình cảm, cùng các chiến sỹ tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh.

Theo đó, từ những ngày đầu khi tỉnh Bắc Ninh mỗi ngày tăng thêm nhiều ca nhiễm Covid -19, các chị em Nữ công PC Bắc Ninh không ai bảo ai nhưng đều có chung một suy nghĩ muốn làm một việc gì đó để chung tay cùng chính quyền, người dân và các y bác sỹ chiến đấu với dịch bệnh.

Ngày 15/5/2021 nhóm “Thiện nguyện PC Bắc Ninh” đã được thành lập với hơn 50 thành viên, trong đó các thành viên hầu hết là nữ CBCNV trong PC Bắc Ninh, từ đó nhóm đã vận động ủng hộ và thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Chỉ sau 01 ngày vận động, nhóm thiện nguyện đã nhận được sự ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.

Để thuận lợi cho các hoạt động, nhóm đã phân chia cho tất cả các thành viên theo địa bàn mình sinh sống thực hiện nhiệm vụ kết nối với các Trung tâm y tế, UBND các cấp, các bạn đoàn viên thanh niên ở các địa phương đang bị dịch nhằm khảo sát nhu cầu của các chốt kiểm dịch và những người dân, công nhân, sinh viên gặp khó khăn ở vùng cách ly để hỗ trợ kịp thời, đúng người, đúng thời điểm.

Căn cứ vào nhu cầu của từng cơ sở y tế, nhóm đã ủng hộ cho các Bệnh viện, Trung tâm y tế tỉnh và các Trung tâm y tế huyện, thị tiền mặt và các đồ y tế cần thiết như: găng tay, nước súc miệng, nước sát khuẩn… Ủng hộ các nhu yếu phẩm như: Trứng, muối vừng, bột canh,…cho các gia đình và các công nhân khó khăn ở các khu cách ly hoặc tại các khu nhà trọ.

Bên cạnh đó, nhóm thiện nguyện còn giải cứu hàng tạ dưa hấu, ổi, dứa, dưa lê cho nông dân vùng dịch ở Bắc Giang và Bắc Ninh. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, nhóm đã kết hợp với Liên hiệp Hội phụ nữ tỉnh và thành phố Bắc Ninh để nhận việc trực tiếp ép nước hoa quả gửi cho các chiến sỹ trực tại các chốt kiểm dịch và các y bác sỹ, các khu cách ly trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Không để ảnh hưởng đến công việc cơ quan nên các chị em đã luôn tranh thủ thời gian nghỉ trưa và buổi chiều hết giờ làm việc, mỗi ngày cho ra từ 180 đến 200 chai nước ép hoa quả để cùng Liên hiệp Hội phụ nữ thành phố Bắc Ninh đi giao cho các điểm, các chốt chặn chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Hiền - Cán bộ Văn phòng Công đoàn PC Bắc Ninh chi sẻ: “Trong nhiều ngày qua khi tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả cùng cả sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sỹ và các chiến sỹ công an, bộ đội. Họ đã ngày đêm không ngủ, căng mình chống dịch để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, nhất là trong những ngày hè nắng nóng cao điểm vừa qua nên khi được là một thành viên trong nhóm cùng nhau thực hiện những công việc thiện nguyện tôi cảm thấy rất vui, dù vẫn biết sự đóng góp của chúng tôi là nhỏ bé, nhưng đó là cả tấm lòng mà nhóm thiện nguyện chúng tôi muốn gửi đến các chiến sỹ nơi tuyến đầu và chia sẻ cùng với cộng đồng để chung tay vượt qua khó khăn chiến thắng đại dịch.

Qua sự việc trên cho thấy, những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều xuất phát từ trái tim với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Những lúc khó khăn như thế này là dịp để mỗi chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần “tương thân, tương ái” vốn có của dân tộc Việt Nam. Vẫn biết rằng, công tác phòng chống dịch còn nhiều gian lao, vất vả nhưng chúng ta cùng nhau đoàn kết và đồng lòng thì chắc chắn sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Dưới đây là những hình hảnh thiện nguyện của nữ công PC Bắc Ninh:

Ủng hộ TTYT huyện Thuận Thành

Ủng hộ 3.000 quả trứng cho 2 thôn bị cách ly tại huyện Tiên Du và phường Khắc Niệm

Ủng hộ 1.000 đôi găng tay y tế cho Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Ninh

Nước hoa quả được ép hàng ngày để gửi đến các chiến sỹ trực tại các chốt kiểm dịch, các y bác sỹ và khu cách ly

Những chuyến xe giải cứu nông sản để cung cấp cho những khu vực bị cách ly

Thanh Ngọc - Phòng Kinh doanh

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Bắc Ninh tổ chức chia tay cán bộ chuyển công tác
PC Bắc Ninh trao quà 01/06 cho các cháu thiếu nhi
Đoàn Thanh niên PC Bắc Ninh ủng hộ và tặng quà cho các khu vực cách ly làm việc phòng chống dịch Covid-19
Công đoàn công ty Điện lực Bắc Ninh thăm hỏi, tặng quà CBCNV tại Cơ quan công ty nhân tháng công nhân năm 2021
Công đoàn PC Bắc Ninh đồng hành cùng Người lao động trong mùa dịch Covid - 19
Ấm áp tình thương từ Quỹ nhân đạo của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Điện lực Tiên Du với các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2021
Lễ Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính Công ty Điện lực Bắc Ninh, khóa I (2018-2020)
PC Bắc Ninh hưởng ứng phong trào "Vì một Việt Nam xanh"
Đoàn thanh niên PC Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập