Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Tuesday, June 22, 2021
 
PC Bắc Ninh chủ động phương án cấp điện phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 
2021-05-18 10:18:30

Qua theo dõi công suất các ngày cùng thời điểm của những năm gần đây và dự báo trong những ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, công suất sản lượng dự báo trong những ngày này trên địa bàn tỉnh dự kiến: Công suất đạt đỉnh 1165 MW, sản lượng đạt đỉnh 24 triệu KWh. Để bảo đảm nguồn điện phục vụ công tác bầu cử, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) khẩn trương lập phương án cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trong suốt thời gian diễn ra bầu cử. Đồng thời chỉ đạo các Điện lực trực thuộc làm việc với các địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm diễn ra bầu cử, từ đó lập phương án cấp điện cụ thể.

Trung tâm Điều khiển xa lập phương án vận hành lưới điện bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục phục  vụ công tác bầu cử.

 Công ty yêu cầu các bộ phận chức năng thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện, bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Đặc biệt lưu ý bảo đảm cung cấp điện cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu, các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các thành phố, huyện, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở Trung ương và địa phương, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng bầu cử. Trong phương án cấp điện, ngoài nguồn từ lưới điện, các đơn vị chuẩn bị nguồn diesel dự phòng khi có sự cố lưới điện. Trường hợp nếu hệ thống gặp sự cố nguồn điện trong tỉnh bị thiếu có thể sử dụng nguồn hỗ trợ từ Công ty Điện lực Hải Dương và Bắc Giang với công suất hỗ trợ của mỗi đơn vị là 4MW.

Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết: Công ty tập trung chỉ đạo các bộ phận tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và trạm biến áp, chú ý vào việc kiểm tra các TBA (đặc biệt là các MBA đã đầy tải và quá tải) vào giờ cao điểm, xiết chặt các lèo, các đầu cốt, các điểm đấu nối và xử lý các điểm tiếp xúc, tránh bị sự cố khi mang tải cao. Thực hiện kiểm tra nguội, vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các sứ hỏng, kém chất lượng có thể gây ra sự cố. Cân pha lưới điện hạ thế, san tải các máy biến áp phân phối, thay thế các áptômát quá tải, chất lượng kém. Phát quang hành lang lưới điện, đề xuất đại tu các máy cắt hết hoặc sắp hết lần cắt sự cố theo quy định, dự trù đủ vật tư để xử lý nhanh các sự cố. Không thực hiện cắt điện trong các ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (trừ trường hợp sự cố). Trung tâm Điều khiển xa, theo dõi chặt chẽ công suất phụ tải các đường dây, các máy biến áp tại các trạm 110kV, trạm trung gian, tính toán kiểm tra lại trị số chỉnh định của các rơle bảo vệ và đề xuất việc thay đổi trị số chỉnh định (nếu cần), giải quyết nhanh các phương thức để chuẩn bị cấp điện trong các ngày bầu cử.

Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Tuyên truyền rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây. Tổ chức kiểm tra, đảm bảo hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc phục vụ điều hành hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt trong những ngày lễ của những năm gần đây và dự báo những ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nếu không xảy ra sự cố bất thường, vào các ngày lễ kể trên nếu vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có đường dây, TBA nào bị quá tải sẽ cấp điện ổn định cho các phụ tải. 

Được biết, toàn tỉnh có 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh đang tích cực triển khai các bước bảo đảm đúng luật, đúng quy trình, chất lượng, hiệu quả cho công tác bầu cử. Các nội dung công việc phục vụ công tác bầu cử được Ủy ban bầu cử các cấp triển khai và hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Huyền Thu – Phong Kinh doanh

 
Tin cùng thư mục :
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH: QUYẾT LIỆT TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19.
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM SARS CoV 2 CHO CBCNV
THANH TOÁN ĐIỆN TẠI NHÀ – NHẬN ƯU ĐÃI THẢ GA
THÔNG BÁO
Gây sự cố lưới điện do thả diều một thanh niên bị phạt tiền
Kết quả điều hành và cung ứng điện ngày 15.06.2021
Điện lực Yên Phong đảm bảo cung cấp điện ổn định góp phần phòng, chống dịch Covid 19
Tình trạng chơi diều ảnh hưởng đến hệ thống điện vẫn xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
PC Bắc Ninh đồng bộ nhiều giải pháp giảm tổn thất điện năng
Công ty Điện lực Bắc Ninh ủng hộ 200 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập