Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, January 28, 2021
 
PC Bắc Ninh chủ động phương án cấp điện trong dịp Tết Tân Sửu
 
2021-01-12 09:23:30

Để bảo đảm chủ động cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngay từ cuối năm 2020, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) xây dựng phương án cấp điện, phân công, ứng trực 24/24h, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.

Hệ thống lưới điện 110kV tỉnh Bắc Ninh cơ bản đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải, các đường dây 110kV vận hành theo phương thức khép vòng từ nhiều nguồn khác nhau nên thuận lợi trong việc cấp hỗ trợ khi bị sự cố vĩnh cửu, giảm tối đa khu vực ảnh hưởng mất điện do sự cố. Công tác đại tu sửa chữa các đường dây trung áp cũng được các đơn vị hoàn thành theo kế hoạch năm 2020, các trạm biến áp phân phối hoàn tất công việc thí nghiệm định kỳ. Một số máy biến áp 110kV đã được nâng công suất đảm bảo cung cấp đủ tải cho các phụ tải đang phát triển. Qua theo dõi công suất, sản lượng điện cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cho thấy, dịp Noel và Tết Dương lịch 2021 vừa qua công suất đạt đỉnh là 1.159 MW, sản lượng tiêu thụ ngày cao nhất là 23,5 triệu kWh.

Với mức tiêu thụ như vậy, kết hợp với hệ thống lưới điện được đầu tư khá đồng bộ, nếu vận hành theo phương thức cơ bản thì không có đường dây, TBA nào bị quá tải, sẽ bảo đảm cấp điện ổn định cho các phụ tải. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Đó là, khi có xảy ra sự cố trên lưới điện trung áp, việc cấp hỗ trợ giữa một số đường dây liên lạc gặp tình trạng quá tải do tiết diện dây nhỏ; các trạm biến áp phân phối cấp điện cho khu vực đông dân cư, nhà trọ công nhân có khả năng xảy ra tình trạng quá tải cục bộ vào các giờ cao điểm…

Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết: Để khắc phục những tồn tại, bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả khách hàng trong tỉnh khi Tết đến, xuân về, PC Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị Điện lực, Đội QLVH lưới điện Cao thế lập phương án, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị phục vụ cho công tác vận hành và xử lý sự cố. Tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại trên lưới điện và trạm biến áp. Kiểm tra nguội, vệ sinh công nghiệp các thiết bị, thay các sứ hỏng, kém chất lượng trên các đường dây, cân pha lưới điện hạ thế, san tải các máy biến áp phân phối. Phát quang hành lang lưới điện, đại tu các máy cắt hết hoặc sắp hết lần cắt sự cố theo quy định, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, an toàn giao thông. Không bố trí người lao động đi ca quá giờ, hoặc vừa giao ca xong lại tiếp tục sửa chữa, xử lý sự cố. Quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Tết. Nghiêm cấm tình trạng uống rượu, bia trước, trong khi trực ca, trực sửa chữa. Phối hợp với chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng, chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng. Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương để xem xét, tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong dịp lễ, Tết. Trong trường hợp sự cố, thiếu nguồn thì thực hiện ưu tiên cấp điện theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp như: Cơ quan Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội quan trọng cấp Trung ương, cấp tỉnh, huyện; bệnh viện; Đài phát thanh truyền hình; những điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hoá – xã hội; các cơ quan thuộc lực lượng quốc phòng, an ninh; đơn vị sản xuất lớn; các cơ sở phòng, chống dịch COVID- 19…

Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 0h ngày 10-02-2021 tức ngày 29 Tết đến hết 24h ngày 14-02-2021 tức ngày mùng 3 Tết) không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố). Tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn điện. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy nổ, không xảy ra tai nạn lao động, xử lý sự cố kịp thời, cung cấp điện an toàn, ổn định. Với tất cả sự nỗ lực trong việc bảo đảm cung cấp điện, PC Bắc Ninh hy vọng mọi người dân trong tỉnh sẽ được đón Tết Tân Sửu trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm.

Ngọc Huy-PC Bắc Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Đảm bảo điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Điện lực Thuận Thành Những biện pháp hoàn thành tốt công tác ĐTXD, SCL cuối năm 2020
Tin công tác kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng điện
Công ty Điện lực Bắc Ninh cải thiện môi trường làm việc từ thực hiện “5S” hiệu quả
Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh gửi thư cảm ơn Công ty Điện lực Bắc Ninh
PC Bắc Ninh tổng kết công tác SXKD năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Yên Phong đảm bảo cung cấp điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2021
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Điện lực Tiên Du ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất
Công ty điện lực Bắc Ninh được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập