Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Ninh đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới  -  Thursday, January 28, 2021
 
Điện lực Tiên Du ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất
 
2021-01-11 15:42:55

Thực hiện “Chuyển đổi số”, ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động sản xuất kinh doanh là một chủ trương lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Từ năm 2016, Điện lực Tiên Du đã thực hiện thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử có chức năng đo xa, quản lý trên phần mềm máy tính. Đến nay, tỷ lệ khách hàng được lắp đặt công tơ điện tử đạt trên 50% (26.871/53.110 kh). Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận theo dõi việc ghi chỉ số công tơ được minh bạch, đảm bảo an toàn, nhanh chóng với độ chính xác cao. Ứng dụng công nghệ đo xa cũng giúp công tác quản lý, vận hành lưới điện có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể, việc lắp đặt công tơ điện tử thu thập dữ liệu từ xa tại các điểm đo đầu nguồn, trạm biến áp công cộng, trạm biến áp chuyên dùng của khách hàng với tần suất thu thập dữ liệu 30 phút/lần, giúp nhân viên quản lý vận hành dễ dàng theo dõi chính xác các thông số vận hành của từng điểm đo. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ đo xa, khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra sản lượng điện tiêu thụ trên website của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; thống kê lượng điện tiêu thụ hàng tháng, hàng quý, tra cứu lượng điện tiêu thụ của năm trước, để có những biện pháp tiết kiệm điện phù hợp.

 

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Bính – thôn Hoài Trung, xã Liên Bão chia sẻ: Thời gian qua, Điện lực Tiên Du đã chủ động triển khai nhiều ứng dụng CNTT vào công tác sản xuất kinh doanh điện. Việc thông báo lịch cắt điện qua tin nhắn điện thoại; cung cấp các loại dịch vụ điện qua zalo, hỗ trợ thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng... đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện như chúng tôi trong việc sử dụng điện. Như gia đình tôi, hiện đang mở xưởng sản xuất kinh doanh đồ gỗ, nhờ nhận thông báo trước lịch cắt điện nên đã chủ động được phương án sản xuất kinh doanh của xưởng. Cùng với đó, việc thanh toán tiền điện cũng dễ dàng khi tôi không phải đến điểm thanh toán tiền điện mà có thể thực hiện các thao tác chuyển khoản qua ngân hàng rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt trong việc theo dõi công tơ và điện năng tiêu thụ, tôi thấy minh bạch, độ chính xác cao và tôi rất hài lòng về công tác dịch vụ của Điện lực.

Để nắm áp dụng công nghệ mới trong công tác ghi chỉ số công tơ, Điện lực Tiên Du thường xuyên tổ chức các buổi bồi huấn, giúp cho lực lượng ghi số hiểu và nắm vững những quy trình lắp đặt công tơ; tính năng, thao tác đọc và nhập chỉ số công tơ bằng thiết bị cầm tay HHU, vận dụng các phần mềm hổ trợ thu thập dữ liệu từ xa.

Với những tính năng nổi bật, công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa, không dây hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu xây dựng lưới điện thông minh, tự động hóa, hiện đại hóa hệ thống lưới điện, góp phần minh bạch trong công tác kinh doanh điện năng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện.

Thùy Dương – ĐL Tiên Du

 
Tin cùng thư mục :
Đảm bảo điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Điện lực Thuận Thành Những biện pháp hoàn thành tốt công tác ĐTXD, SCL cuối năm 2020
Tin công tác kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng điện
Công ty Điện lực Bắc Ninh cải thiện môi trường làm việc từ thực hiện “5S” hiệu quả
Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh gửi thư cảm ơn Công ty Điện lực Bắc Ninh
PC Bắc Ninh tổng kết công tác SXKD năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Yên Phong đảm bảo cung cấp điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2021
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
PC Bắc Ninh chủ động phương án cấp điện trong dịp Tết Tân Sửu
Công ty điện lực Bắc Ninh được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020

 
 
 
       

 

Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  Lien He  |  GopY  |  CatDien  |  Stopcapdien
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC NINH
Địa chỉ: Số 308 Lạc Long Quân , phường Hòa Long, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 0222 3512 711 - Fax: 0222 3822 972
Home | Top | NPC | IT&T
Đăng ký
Đăng nhập